Chainsaw Man Season 1 Episode 1 Review

Rate this post

Cưa chó & Cưa

Chainsaw Man là bộ truyện tranh mà tôi đã được thổi phồng để xem như một bộ anime nhiều nhất. Được viết và minh họa bởi Tatsuki Fujimoto, phần đầu tiên của bộ truyện đã được đăng dài kỳ trên Weekly Shonen Jump của Shueisha từ tháng 12 năm 2018 đến năm 2020. Phần thứ hai của bộ truyện bắt đầu vào tháng 7 này. Kể từ tháng 10 năm 2022, Chainsaw Man đã bán được hơn 16 triệu bản.

Chainsaw Man Tập 1 Dog and Chainsaw, mở đầu bằng cảnh Denji và chú chó ma quỷ cầm cưa đáng yêu của anh ấy, hướng đến “công việc”. Anh ta tính toán xem anh ta kiếm được bao nhiêu tiền từ những “công việc lặt vặt” khác nhau, 60.000 một tháng cho việc chặt cây, 1,2 triệu cho một quả thận đã bán, 300.000 cho mắt phải, dưới 100.000 cho một “quả hạch” của anh ta. Mặc dù vậy, Denji vẫn nợ 38.040.000 yên. Để trả những món nợ này, Denji và Pochita đi săn quỷ để kiếm lời.

Denji và Pochita giết Quỷ cà chua ngoài màn hình và được thưởng 400.000 yên. Tuy nhiên, sau khi trả lãi, phí người tìm, phí quản trị, chi phí quản lý và hóa đơn Denji chỉ còn lại 1.800 yên. Denji thường xuyên ở trong tình trạng nghèo khó bấp bênh do nợ nần chồng chất và dù mạo hiểm mạng sống nhưng anh vẫn nhận được rất ít tiền cho những nỗ lực của mình. Ông chủ của anh ấy coi anh ấy như một nhân viên tuân thủ mà anh ấy có thể sử dụng nhưng có vẻ như anh ấy đã nhầm.

Người lái xe của anh ta đề nghị Denji 100 yên để ăn điếu thuốc của anh ta. Đó là khoảnh khắc đại diện cho sự tuyệt vọng của Denji và sự tuân thủ của anh ấy nhưng sau khi họ rời đi, Denji đã nhổ điếu thuốc ra ngoài. Tôi nghĩ chúng ta muốn xem đây là bằng chứng Denji có suy nghĩ của riêng mình và ông già đã sai. Trong một đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy họ gặp nhau như thế nào. Tại khu mộ của cha Denji, người đàn ông già nói với anh rằng món nợ của cha anh giờ thuộc về anh và anh nên làm bất cứ điều gì có thể để trả nó vào ngày hôm sau.

Thỏa thuận của Denji và Pochita

Đột nhiên, Pochita xuất hiện phía sau Denji. Bị thương, Pochita gục xuống. Denji hiến máu của mình để đổi lấy sự giúp đỡ của Pochita. Công việc tiếp theo mà họ theo đuổi là trong một nhà máy bỏ hoang. Ông già hành động kỳ lạ. Denji bị đâm từ phía sau và tiết lộ rằng Yakuza đã hy sinh bản thân để giành quyền lực cho Ác quỷ Zombie. Khi làm như vậy họ đã trở thành nô lệ của anh ta và anh ta ra lệnh cho họ giết Denji.

Đương nhiên Denji cố gắng chạy trốn nhưng bị bắt và bị đâm một cách dã man, sau đó anh và Pochita bị chặt xác. Chúng tôi nhận được một hồi tưởng từ góc nhìn của Pochita. Chúng ta biết rằng ác quỷ có thể chiếm lấy xác chết và Denji yêu cầu Pochita lấy cơ thể của anh ta và sống một cuộc sống bình thường và có một cái chết bình thường. Pochita hợp nhất với Denji trở thành trái tim của anh ấy. Trong một trạng thái giống như xuất thần, Pochita nói với Denji rằng nó sẽ trao trái tim của anh ta để đổi lấy Denji cho nó thấy giấc mơ của anh ta.

Ác quỷ Thây ma bị sốc khi thấy Denji vẫn còn sống và ra lệnh cho thây ma “ăn thịt anh ta”. Khi đóng cọc trên đầu Denji, lần đầu tiên anh ấy biến thành dạng Cưa sắt của mình. Anh ta chặt một số thây ma sau đó phóng mình về phía Quỷ Zombie đang hoang mang. Anh ta khoét một bên mắt của nó. Sợ hãi, Ác quỷ bắt đầu ném thây ma Yakuza vào Denji với hy vọng giữ cho Ác quỷ mới hình thành tránh xa nhưng Denji chỉ đơn thuần đột nhập chúng. Khi đến được Quỷ thây ma, anh ta đã cưa anh ta ra làm đôi. Sau đó, anh ta chuyển sang thây ma yakuza, sau tất cả nếu tất cả họ đã chết, anh ta không thể nợ họ bất cứ điều gì.

Denji tham gia tổ chức An toàn Công cộng

Sáng hôm sau, một phụ nữ và hai người đàn ông đến. Người phụ nữ trẻ đến gần Denji và nhận thấy rằng anh ta “có mùi” khác. Khi Denji sắp ngất đi, anh ta bảo người phụ nữ trẻ “ôm anh ta.” Cô ấy làm vậy và anh ấy trở lại hình dạng con người của mình. Cô đưa ra cho anh ta hai lựa chọn: cái chết hoặc một công việc với Cơ quan An toàn Công cộng. Denji có thể đã trốn nợ nhưng dường như anh ấy đã chấp nhận một khoản khác.

Tôi nghĩ rằng sự cường điệu xung quanh Chainsaw Man là chính xác. Lúc đầu, tôi nghĩ nó quá giống với Jujutsu Kaisen nhưng bộ truyện có thể khác biệt với các Shonen khác. Mỗi bộ truyện có phong cách nghệ thuật riêng và Chainsaw Man có một cảm giác kỳ cục hơn với nó. Tôi đang nói cụ thể về những con quỷ. Ác quỷ thây ma chỉ là một phần thân lơ lửng với bộ não và nội tạng bị lộ ra ngoài. Có điều gì đó không ổn về nó nhưng nó vẫn rất tuyệt.

Mặc dù việc sử dụng hellspawn như quỷ không phải là điều đặc biệt mới đối với anime và cách thức tồn tại của quỷ cũng tương tự như Jujutsu Kaisen’s những linh hồn bị nguyền rủa Tôi luôn thích cách các nhà văn khác chơi với truyền thuyết và thiết kế của họ. Vào cuối ngày, Chainsaw Man là một anime của Shonen và hành động là rất quan trọng.

Hệ thống sức mạnh và phong cách chiến đấu rõ ràng sẽ không được tiết lộ trong tập đầu tiên nhưng ấn tượng mà tôi nhận được là Chainsaw Man sẽ nhiều hơn vì máu me. Có nghĩa là rất nhiều máu, chặt đầu và đào thải. Chainsaw Man’s cảm giác chiến đấu giống như chiến đấu được tìm thấy trong các anime cũ hơn, tàn bạo và không thể tha thứ. Denji dường như không biết cách chiến đấu như hầu hết các Shonen. Anh ta chỉ vung vẩy một cách điên cuồng. Tôi thích nó. Vẫn còn phải xem liệu điều này có còn đúng hay không, nhưng tôi yêu sự máu me mà bộ truyện này đã trình bày cho đến nay.


Quỷ giới thiệu:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*