Chỉ trích Thuyền trưởng Corinth – Blog Tin tức AnimeNation AnimeNation

Rate this post

Light novel giả tưởng của Nhật Bản thường thuộc thể loại khoa học viễn tưởng hoặc giả tưởng khó. Các câu chuyện thường xoay quanh người ngoài hành tinh và công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như của Yoshiki Tanaka Truyền thuyết về các anh hùng thiên hàHiroyuki Morioka Huy hiệu của các vì saovà của Haruka Takachiho cặp bẩnhoặc xoay quanh kiếm và phép thuật, chẳng hạn như của Ryo Mizuno Ghi chép về Chiến tranh LodossFujino Omori’s Có sai không khi cố nhặt các cô gái trong ngục tối?và của Kumo Kagyu kẻ giết yêu tinh. Sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng khó và tưởng tượng khó trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản như Leda: Cuộc phiêu lưu kỳ thú của YohkoHiệp sĩ phép thuật Rayearth tồn tại, nhưng chúng ít phổ biến hơn nhiều so với những câu chuyện chỉ phù hợp với một thể loại khái niệm. Sê-ri tiểu thuyết web năm 2017 của tác giả Atsuhiko Itou Captain Corinth: The Galactic Navy Officer Becomes an Adventurer là một trong những câu chuyện kết hợp ranh giới giữa khoa học viễn tưởng và giả tưởng truyền thống. Bộ tiểu thuyết văn xuôi đang diễn ra hiện đang được phát hành trong bốn bản light novel Nhật Bản đã ra mắt một bộ truyện tranh chuyển thể vào năm 2020. One Peace Books sẽ bắt đầu xuất bản bản dịch tiếng Anh chính thức của bộ truyện. Thuyền trưởng Corinth: Sĩ quan Hải quân Thiên hà trở thành Nhà thám hiểm manga vào tháng 12 năm 2022.

Các Thuyền trưởng Corinth câu chuyện bắt đầu trong tương lai xa khi loài người đã chiến đấu chống lại những “con bọ” ngoài hành tinh trong hơn một nghìn năm. Trung úy hải quân không gian đế quốc Alan Corinth tự động được thăng cấp Thuyền trưởng khi phi thuyền của anh ta bị tấn công và tất cả các đồng đội của anh ta bị giết. Khi con tàu vũ trụ nhanh chóng mất đi tính toàn vẹn và oxy, Alan bay đến một hành tinh gần đó. Ban đầu dự kiến ​​​​sẽ phải dành phần đời còn lại của mình để sinh tồn trong vùng hoang dã, Thuyền trưởng Alan phát hiện ra rằng hành tinh mới của anh ta là nơi sinh sống của con người thời tiền công nghiệp. Hơn nữa, không giống như hầu hết mọi nền văn minh nhân loại khác trong vũ trụ đã biết, con người trên hành tinh xa xôi này có khả năng sử dụng phép thuật. Vì vậy, với sự nghi ngờ về việc giải cứu và quay trở lại nền văn hóa quen thuộc của mình, Alan Corinth bắt đầu học cách hòa nhập với ngôi nhà mới, xa lạ của mình.

Họa sĩ truyện tranh kỳ cựu Takuma Tomomasu, người có các tác phẩm trước đây bao gồm Record of Lodoss War: Grey Witch, Giao tiếp KuroganeCode Geass: Cơn ác mộng của Nunnally manga, mang kinh nghiệm và ngòi bút của mình đến với Thuyền trưởng Corinth chuyển thể từ truyện tranh, dựa trên thiết kế nhân vật của anh ấy dựa trên thiết kế của himesuz, người đã phác thảo các hình minh họa gốc của light novel. Cho Thuyền trưởng Corinth manga, Tomomasu sử dụng cả chi tiết kết cấu phong phú và nhạc nền. Moiré dạng hạt dẫn đến tính thẩm mỹ thị giác gợi nhớ đến truyện tranh thập niên 1980 và 90. Cái nhìn dày đặc nhưng hơi mờ có cảm giác tương tự như tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của Masamune Shirow và hơi giống với tác phẩm của Tsutomu Nihei Đổ tội. Phong cách thiết kế nhân vật sử dụng các đường nét dày có thể so sánh với tác phẩm của Daisuke Ashihara để tạo ra một cái nhìn rất giống với anime và ít giống manga điển hình hơn một chút. Tập truyện tranh đầu tiên không có cảnh con người chống lại sự đối kháng của con người nhưng có mô tả một số mô tả nhẹ nhàng đẫm máu về “Bọ” và động vật rừng hoang dã tấn công con người. Bộ truyện tranh cũng bao gồm một bảng ảnh khỏa thân của phụ nữ bị che khuất.

Nói một cách tự nhiên, manga hoàn toàn mang tính giải thích và giới thiệu, quen thuộc nhưng không tệ. Sau khi giới thiệu ngắn gọn về Alan Corinth, câu chuyện chuyển anh ta đến hành tinh chưa phát triển, nơi anh ta gặp cô gái trẻ tị nạn Cleria Starvine. Alan giải cứu cô ấy khỏi sự tấn công của một bầy sói và chăm sóc cho cô ấy khỏe mạnh trở lại, đồng thời học các nguyên tắc sử dụng phép thuật từ cô ấy. Vì vậy, hầu như không có gì xảy ra trong tập truyện tranh đầu tiên, nhưng nền tảng đặt nền tảng cho câu chuyện mở rộng và trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn. Tập truyện tranh đầu tiên dài 184 trang bao gồm sáu chương và lời bạt ngắn gọn của họa sĩ truyện tranh Takuma Tomomasu, tiểu thuyết gia gốc Atsuhiko Itou và họa sĩ minh họa gốc Himesuz.

Bản dịch tiếng Anh của manga có ba ví dụ về ngôn ngữ nhẹ dành cho người lớn. Hơn nữa, kịch bản thỉnh thoảng chứa các chi tiết và tiết lộ cốt truyện có vẻ phi logic hoặc không phù hợp với những độc giả khó tính. Cuộc chiến của con người chống lại bọ đã diễn ra trong hơn 1.000 năm. Một cuộc chiến tranh tích cực và hiếu chiến kéo dài như vậy, đặc biệt là trong thời đại công nghệ tiên tiến, có vẻ khó tin. Tương tự như vậy, những phát triển cụ thể trong công nghệ Imperial dường như không nhất quán. Công nghệ cấy kiến ​​thức tức thì, hay được gọi một cách tình cờ là “tẩy não”, dường như chỉ được sử dụng cho các mục đích đào tạo cần thiết, tồn tại nhưng chỉ được sử dụng cho các sĩ quan quân đội được chọn trong các tình huống được chọn. Không có lời giải thích nào được đưa ra về lý do tại sao quân đội không áp dụng công nghệ có lợi này cho tất cả các binh sĩ của mình. Câu chuyện ngụ ý rằng Đế chế đã nhận thức được rằng một số loại sức mạnh ma thuật bí ẩn tồn tại trong các cộng đồng loài người được chọn, nhưng dường như trong hàng trăm năm, Đế quốc đã không nỗ lực tìm hiểu thêm về sức mạnh ma thuật mới này. Các máy nano bên trong cấp cho Alan khả năng tăng cường tầm nhìn và sức chịu đựng của anh ấy nhưng không giúp anh ấy có bất kỳ khả năng nâng cao nào để nhìn trong bóng tối. Mặc dù Hải quân Đế quốc đã trải qua chiến tranh hơn một nghìn năm, các thiết giáp hạm của Hải quân dường như không có hệ thống điều khiển dự phòng trong trường hợp máy tính lớn chính không thể truy cập được. Có lẽ chỉ vì nhu cầu của phương tiện hình ảnh manga, hình ba chiều AI Iris Conrad vẫn chiếu ngay cả khi cô ấy ở một mình. Những câu chuyện có vẻ ngớ ngẩn này có thể có những lời giải thích hợp lý trong tiểu thuyết gốc. Hoặc chúng có thể đủ nhỏ để hầu hết người đọc không vấp phải chúng.

Mặc dù không thể so sánh trực tiếp kịch bản của Thuyền trưởng Corinth: Sĩ quan Hải quân Thiên hà trở thành Nhà thám hiểm gợi nhớ đến bộ anime năm 2013 Gargantia trên hành tinh Verdurous. Câu chuyện xoay quanh một người lính duy nhất từ ​​một hành tinh có công nghệ tiên tiến bị rơi xuống một thế giới trẻ hơn hàng trăm năm về nhận thức và công nghệ. Bất chấp “lỗi” ngoài hành tinh, Thuyền trưởng Corinth cũng cảm thấy gợi nhớ đến Heinlein’s Lính phi thuyền theo cách nó kể một câu chuyện nhuốm màu quân sự được xây dựng chậm, có cơ sở và thực tế. Và Thuyền trưởng Corinth có thể so sánh ở nhiều khía cạnh với bộ light novel của tác giả Ryuto Tái sinh như một lính đánh thuê không gian: Tôi thức dậy lái phi thuyền mạnh nhất mặc dù Thuyền trưởng Corinth không bao gồm phép tái sinh và chủ yếu dựa trên mặt đất hơn là dựa trên phi thuyền. Độc giả dự đoán những pha hành động nghẹt thở hoặc cảnh tượng giật gân có thể bị choáng ngợp bởi tập đầu tiên của Thuyền trưởng Corinth. Nhưng những độc giả quan tâm đến việc hòa mình vào một thể loại giả tưởng sử thi ít thông thường hơn một chút, một thể loại vượt ra khỏi những giới hạn thể loại thông thường và tránh một số phép ẩn dụ phổ biến nhất của phương tiện light novel, sẽ thấy rằng tập đầu tiên của Thuyền trưởng Corinth manga là một cổng thông tin chào mừng.

Đăng lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*