Chú bé rồng – Bộ truyện tranh “cha đọc cùng con”

Rate this post

Truyện “Chú bé rồng” không phải là một cái tên xa lạ đối với những ai là tín đồ manga, đặc biệt là về thể loại phiêu lưu, lịch sử. Đây là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, thậm chí còn cùng trưởng thành và giờ trở thành bộ truyện “cha đọc cùng con”. Liệu bạn đọc có đoán đúng được lý do?

 

1. Một vài thông tin về bộ truyện tranh Chú bé rồng

1.1.         Sơ lược về cốt truyện

Shirou Amachi (Kokichi) và Masumi Izumi (ASa) là bạn thân của nhau và cùng đang học tại một trường trung học ở Nhật Bản. Trong chuyến dã ngoại đi chung với lớp, hai người bị Rồng thần mang ngược dòng thời gian trở về thời Tam Quốc ở Trung Hoa. Câu chuyện càng trở nên gay cấn khi Shirou được quân sư Từ Thứ cứu mạng và cậu đến phò tá cho Lưu Bị với cái tên Quân sư Rồng, còn cô bạn thân Masumi lại bị Trọng Đạt bắt đi và giao cho Tào Tháo, trở thành thần hộ mệnh cho đội quân đối địch với Shirou bạn mình. Cả hai vừa phải vất vả xoay sở để tồn tại được giữa những con người vừa có sức mạnh, vừa có đầu óc với nhiều mưu kế âm hiểm, vừa phải tìm ra và hoàn thành sứ mạng của chính mình để có thể trở về tương lai. Đó là cả một hành trình dài của hai nhân vật chính.

1.2.         Đôi nét về tác giả

“Chú bé rồng” có tên gốc là Ryuuroden và được dịch sang tiếng anh là Legend of the dragon’s Son. Đây là bộ truyện manga nổi tiếng của tác giả Yamahara Yoshito. Ông sinh ngày 24 tháng 6 năm 1963 tại Naha, Okinawa, Nhật Bản. Ngoài bộ truyện tranh “Chú bé rồng”, Yamahara Yoshito còn là tác giả của những bộ truyện tranh nổi tiếng khác như “Gun x Clover”, “Long Lang Truyện”. Những tác phẩm của ông đều thuộc thể loại phiêu lưu, hành động xen lẫn lãng mạn nên được rất bạn đọc cả trong và ngoài nước yêu thích.

Bộ truyện “Chú bé rồng” của ông bắt đầu sáng tác và đăng tải từ năm 1993 đến nay vẫn không ngừng thu hút độc giả với nhiều tính tiết và diễn biến hấp dẫn. Nét vẽ cũng ngày càng hoàn thiện và chỉn chu hơn cũng là một trong những lý do khiến bạn đọc thêm yêu quý và mong chờ những tác phẩm của Yoshito.

 

2. Những điểm hấp dẫn của truyện tranh Chú bé rồng

Hơn 20 năm trời, bộ truyện tranh từng gắn liền với tuổi thơ, là tập sách “gối đầu giường” của thế hệ trước giờ vẫn được viết tiếp và vẫn được đón nhận chứng tỏ được nó có sức sống và sức hấp dẫn nhất định.

Đầu tiên phải kể đến bối cảnh diễn ra câu chuyện. Tuy đây là một bộ manga Nhật Bản nhưng lại lấy bối cảnh vào những năm đầu của thời kỳ Tam Quốc – một thời kỳ vô cùng hỗn loạn của Trung Hoa với sự nổi lên của ba thế lực chính là nhà Ngụy, Thục, Ngô. Bối cảnh này cho phép tác giả khai thác những yếu tố lịch sử, đặc biệt là những tình huống đấu trí và đấu sức vô cùng gay cấn.

Bên cạnh đó, điểm hấp dẫn của “Chú bé rồng” còn ở chỗ nó không chỉ thuần nói về vấn đề lịch sử mà xen lẫn vào đó là yếu tố tình cảm, lãng mạn làm cho tác phẩm không bị khô khan, lại đánh trúng vào tâm lý của độc giả nên dù dung lượng dài nhưng vẫn đủ sức hút khiến người đọc dứt không đành.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến nhiều độc giả yêu thích và “nghiện” đọc truyện “Chú bé rồng” như vậy còn là những ý nghĩa và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Dù chỉ là một bộ truyện tranh và mang tính giải trí là chính song tác giả vẫn gửi gắm những suy tư của riêng mình, thể hiện một cách nhìn khác về lịch sử cũng như tương quan, tình cảm giữa con người với con người.

Một bộ truyện tranh kết hợp được cả hiện thực lẫn huyền ảo, dung hòa được cả lịch sử và tình cảm thì làm sao có thể khiến độc giả không yêu thích?

 

3. Tại sao Chú bé rồng lại trở thành truyện tranh “cha đọc cùng con”?

Từ “cha đọc cùng con” ở đây được lấy ý từ chính một bình luận của bạn đọc dưới phần đăng truyện tranh online “Chú bé rồng”. Bạn đọc này đã đọc truyện từ hồi học trung học, cho đến hiện tại đã có hai đứa con rồi mà vẫn còn theo dõi và thậm chí còn có thể đọc cùng con. Ngoài comment này ra còn rất nhiều comment khác bình luận rằng tuổi thơ mình gắn liền với cuốn truyện này cho đến hiện tại họ đều đã trưởng thành, nhiều người đã lập gia, lập nghiệp.

Bình luận vừa mang tính chất hài hước nhưng qua đó cũng thể hiện được sức sống và sức hút của tác phẩm không hề mất đi.

Truyện tranh “Chú bé rồng” trở thành bộ truyện “cha đọc cùng con” đầu tiên bởi vì nó dài, chia thành nhiều phần và liên tục được đăng tải từ năm 1993 đến nay. Thứ hai là do nội dung hấp dẫn, bằng không, nhiều người đã bỏ dở và nó đã không thu hút được nhiều lượt quan tâm theo dõi và đến mức, con đọc cùng cha như vậy. Ngoài ra cũng phải kể đến sự thay đổi, hoàn thiện về nét vẽ của tác giả giúp cho bộ truyện ngày càng có sức hút hơn.

Có thể xem truyện Chú bé rồng tại đâu?

Hiện nay bạn có thể đọc cả bản truyện giấy lẫn truyện comic Chú bé rồng online trên mạng. Để tìm được truyện Chú bé rồng full bản giấy thì bạn nên tìm đến một số cửa hàng truyện tranh, đặc biệt là những cửa hàng bán truyện tranh cũ do thời điểm phát hành đầu tiên của tác phẩm này khá lâu và hiện nay chưa được ấn hành xuất bản lại.

Một cách dễ dàng và tiện lợi hơn, các bạn có thể tìm đọc truyện tranh Chú bé rồng trên các trang mạng. Bạn có thể tìm “Chú bé rồng truyện tranh tuần” trên google để đọc bộ truyện đầy đủ và được cập nhật nhanh nhất tại trang web Truyện tranh tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được bản raw hoặc bản bằng tiếng anh bằng cách tìm kiếm online trên google.

Nếu là một tín đồ manga và yêu thích những bộ truyện vừa có yếu tố phiêu lưu, lịch sử, vừa có sự lãng mạn, mềm mại thì bạn không nên bỏ qua bộ truyện tranh “Chú bé rồng”. Không phải tự nhiên mà bộ truyện này trở thành một bộ truyện “cha cùng con đọc” như các tác phẩm dài kỳ và nặng ký khác phải không?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*