Tìm hiểu về tổ chức khủng bố Akatsuki trong Naruto

4.8/5 - (39 votes)

Akatsuki là tổ chức khủng bố đáng sợ nhất trong truyện Naruto. Cách thức hoạt động của tổ chức này ra sao và nó bao gồm những ai, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều kiện gia nhập hội Akatsuki

Akatsuki, theo tiếng Nhật nghĩa là Bình minh, là một tổ chức tội ác trong truyện tranh nổi tiếng nhiều tập Naruto. Tổ chức Akatsuki bắt đầu xuất hiện từ giữa phần I, và trở thành những nhân vật phản diện chính xuyên suốt phần II của truyện. Akatsuki được thành lập bởi những nhân vật ninja siêu đẳng nhất, từng phạm phải nhiều tội ác và phản bội làng của mình.

Akatsuki do Yahiko, Nagato và Konan của làng Mưa thành lập. Các thành viên của tổ chức này đều có năng lực siêu khủng, biết những cấm thuật cùng với bản chất tàn bạo khiến mọi người kinh sợ. Để tham gia vào hội Akatsuki, cần đáp ứng những yêu cầu đặc biệt như: vô danh, ít người biết đến nhưng phải có khả năng chiến đấu điêu luyện, cao cường và quan trọng nhất là phải vô cùng tàn bạo. Đây cũng chính là điểm chung của các thành viên trong hội. Khi gia nhập hội, 2 thành viên Itachi Uchiha và Sasori đã phải thực hiện một thử thách. Sasori đã đề cập đến điều này khi giao đấu với Chiyo và Sakura. Còn Itachi thậm chí đã giết cả dòng họ. Tuy nhiên đây không phải lệnh của hội Akatsuki mà của làng Lá.

=> Xem Podcast là gì? Phát hành Podcast như thế nào?

Akatsuki không phải là một tổ chức vững chắc mặc dù các thành viên làm vài việc khác thường. Họ hiếm khi gặp mặt nhau mà liên lạc bằng linh cảm hoặc thông qua các vì sao. Nếu các bạn để ý khi cả đội được giới thiệu ở cuối phần I, họ đã nói rằng đã 7 năm kể từ lần cuối họ gặp nhau. Đúng vậy, không chỉ một vài năm, mà có khi tới cả gần một thập kỉ họ không họp mặt. Phải tới phần II, các cuộc gặp mặt mới thường xuyên hơn để họp bàn các hoạt động. Akatsuki thường hoạt động theo nhóm. Tuy nhiên, vốn có bản tính máu lạnh nên nếu một thành viên trong nhóm bị chết, những người còn cũng không quá bận tâm.

Mục đích hoạt động của hội Akatsuki

Mục đích lớn nhất của Akatsuki là thống trị thế giới. Để hoàn thành mục tiêu này, Pain đã đặt ra 3 bước:

 • Lập kế hoạch để kiếm được một khoản tiền lớn cung cấp cho tổ chức hoạt động.
 • Thiết lập các nhóm tay sai trung thành đến các làng. Họ chấp nhận bất kì nhiệm vụ nào, kể cả giá thất để xây dựng danh tiếng và kiếm được tiền như kế hoạch lúc đầu. Sử dụng các vĩ thú có được, nhóm Akatsuki gây chiến tranh và đàn áp, tiêu diệt chúng để củng cố danh tiếng cho chính mình, làm cho mọi người bị phụ thuộc vào họ, dồn việc buôn bán vào chân tường. Không có việc buôn bán, các làng ninja sẽ bị sụp đổ.
 • Bước cuối cùng, Akatsuki thống lĩnh các làng ninja và chinh phục những nước khác. Tiếp theo, họ phong ấn và vĩ thú để sử dụng cho những kế hoạch khác.

Các vĩ thú chứa một sức mạnh rất lớn, chiếm phần lớn nỗ lực của Akatsuki trong truyện. Mỗi nhóm trong Akatsuki sẽ nhận nhiệm vụ bắt 1 vũ thú hoặc bắt chủ thể của vĩ thú đó. Tổng cộng Akatsuki đã có được 7 vĩ thú trước chiến tranh ninja 4.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng việt hay nhất

Trang phục của hội Akatsuki

Hội Akatsuki có một loại trang phục thống nhất cho các thành viên. Đây cũng là cách cảnh báo người dân ở các làng về sự hiện diện của họ. Đồng phục của Akatsuki là một chiếc áo dài cao cổ màu đen với hoạt tiết là những đám mây đỏ. Đặc biệt, tất cả thành viên đều sơn móng tay, móng chân màu đen. Mỗi thành viên đeo trên tay 1 chiếc nhẫn khắc chữ Kanji. Chiếc nhẫn thể hiện vị trí của họ khi đứng trên ngón tay Dị Ma để phong ấn vĩ thú. Bởi vậy, tổ chức Akatsuki chỉ có thể có tối đa 10 thành viên cùng lúc.

 • Nhẫn của Pain: ngón cái phải, màu xanh tía.
 • Nhẫn của Deidaira: ngón trỏ phải, màu xanh.
 • Nhẫn của Konan: ngón giữa phải, màu trắng.
 • Nhẫn của Itachi: ngón áp út tay phải, màu đỏ.
 • Nhẫn của Zetsu: ngón út phải, màu xanh rêu.
 • Nhẫn của Orochimaru: ngón út trái, màu xanh nhạt.
 • Nhẫn của Kisame: ngón áp út trái, màu vàng.
 • Nhẫn của Kakuzu: ngón giữa trái, màu xanh đậm.
 • Nhẫn của Hidan: ngón trỏ trái, màu da cam.
 • Nhẫn của Sasori và Tobi: ngón cái trái, màu tím.

Khi Orochimaru rời khỏi Akatsuki, hắn cũng mang luôn theo chiếc nhẫn màu xanh nhạt. Chính vì vậy không ai có thể thay thế được hắn.

=> Tìm hiểu Podcast tiếng anh hay nhất

Top 3 thành viên mạnh nhất trong Akatsuki

Tobi

Sau khi Sasori chết, Tobi mới gia nhập Akatsuki. Dù được kết nạp khá muộn tuy nhiên Tobi được coi là thủ lĩnh của Akatsuki. Chính hắn là người đã xui Pain thành lập ra Akatsuki và đứng sau giật dây, điều khiển Pain mà mọi chuyện. Tobi là đồng đội cũ của Kakashi. Trong một lần làm nhiệm vụ với Rin và Kakashi, tưởng chừng như Tobi đã chết nhưng lại được cứu sống bởi Madara.

Trong thời gian được Madara chữa trị, Tobi luôn mong ngóng trở về làng cùng bạn bè và thầy. Tuy nhiên một lần chứng kiến Kakashi vô tình giết chết Rin, Tobi đã đi theo Madara, ấp ủ ý định hồi sinh Thập Vĩ thống trị thế giới. Sau khi Madara chết, Tobi đã mạo danh Madara để gây loạn trên khắp thế giới.

Tobi vừa được coi là thủ lĩnh, vừa là thành viên mạnh nhất trong Akatsuki. Hắn có khả năng xuyên không để tránh né mọi đòn tấn công. ở trạng thái lục đạo, sức mạnh của hắn quá kinh khủng, khó cân đông đo đếm được. Bản chất của Tobi là người tốt nhưng bị Madara lợi dụng nên làm đường lạc lối. Sau khi được Naruto và Kakashi cảm hóa, Tobi đã hoàn lương. Sau này hắn hi sinh vì đỡ đòn cho Naruto.

Pain (Nagato)

Như đã nói Pain là thủ lĩnh của Akatsuki nhưng lại bị Tobi đứng sau điều khiển. Nhờ sở hữu đôi mắt Rinnegan, Pain dễ dàng học được nhẫn thuật từ 6 nguyên tố. Hắng có thể đứng từ xa mà điều khiển 6 cơ thể khác nhau với những sức mạnh riêng biệt: ngã quỷ đạo, nhân gian đạo, súc sinh đạo, tu la đạo, địa ngục đạo và thiên đạo. Bên cạnh đó, hắn còn có khả năng hồi sinh những người đã chết.

Mặc dù đã phá hủy toàn bộ làng Mộc Diệp để bắt cửu vĩ trong người Naruto, song hắn vẫn bị Naruto đánh bại. Cũng giống như Tobi, Pain đã cải tà quy chính sau khi được Naruto cảm hóa. Sau khi được cảm hóa, hắn cảm thấy tội lỗi nên đã hồi sinh những người mình đã giết khi tấn công làng Mộc Diệp. Đổi lại, Pain hi sinh vì sử dụng chiêu thức này.

Uchiha Itachi

Không chỉ là thành viên của tổ chức khủng bố Akatsuki, Uchiha Itachi còn là một trong số những nhân vật mạnh nhất của làng Mộc Diệp. Hắn có thể sử dụng thành thạo chiêu Tsukuyomi – ảo thuật mạnh nhất của làng ninja. Bên cạnh đó, Itachi còn có thể sử dụng cấm thuật Izanami, dùng ngọn lửa Amaterasu và triệu hồi Susansoo. Xuất phát điểm, Itachi là một người tốt nhưng bị Danzo – người đứng đầu làng Mộc Diệp, hạ lệnh tàn sát cả gia tộc nhằm ngăn chặn âm mưu tạo phản. Hắn buộc phải tự tay giết chết cha mẹ và cả gia tộc của mình, ngoại trừ người em trai Uchiha Sasuke.

Uchiha Itachi gia nhập tổ chức Akatsuki với mục đích ngầm theo dõi hoạt động của hội, âm thầm bảo vệ làng Mộc Diệp. Bởi vậy, nhìn từ bên ngoài, Itachi giống như tên tội đồ đã phản bội làng nhưng thực chất, hắn lại là người hùng thầm lặng. Sau này, Itachi đã mãn nguyện được chết dưới tay của em trai Sasuke. Sasuke đã hiểu ra mọi việc mà Itachi làm sau khi hắn chết. Nhờ có chiêu thức uể thổ chuyển sinh của Kabuo, Itachi đã được hồi sinh và một lần nữa Itachi cứu dân làng của mình bằng cách đánh bại Kabuto để giải trừ chiêu thức trên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*