Death Mage là Lively – Blog Tin tức AnimeNation Anime

Rate this post

Thể loại phụ của light novel giả tưởng “isekai” của Nhật Bản, những câu chuyện về các nhân vật hoặc được chuyển đến các thế giới thay thế hoặc tái sinh trong các thế giới thay thế, có rất nhiều tiêu đề và bộ truyện đến nỗi người đọc có thể dễ dàng và nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Trong lời bạt của cuốn tiểu thuyết được xuất bản đầu tiên của mình, tác giả Densuke giải thích nguồn gốc của bộ tiểu thuyết isekai của mình The Death Mage bằng cách nói, “Tôi quyết định viết cuốn sách này bởi vì tôi không thể tìm thấy chính xác loại câu chuyện mà bản thân tôi muốn đọc.” Câu lệnh số ít đó phần lớn tóm tắt bản chất của câu lệnh đầu tiên Death Mage cuốn tiểu thuyết. “Death Mage Ai Không Muốn Lần Thứ Tư” cung cấp một cách khá độc đáo về thể loại isekai có thể không hấp dẫn những độc giả mong đợi một câu chuyện isekai điển hình. Mặt khác, những người hâm mộ thể loại phụ tìm kiếm thứ gì đó ít thông thường hơn một chút có thể đánh giá cao cách tiếp cận khác biệt Death Mage sử dụng.

Phần mở đầu có nhịp độ nhanh giới thiệu đến độc giả câu chuyện về nam sinh trung học Nhật Bản Hiroto Amamiya. Hiroto tội nghiệp đã sống một cuộc đời ngắn ngủi, khó chịu trước khi chết một cách bất thường. Do sự pha trộn vũ trụ, anh ta được tái sinh vào một thế giới tưởng tượng thay thế, trong đó cuộc sống của anh ta hoàn toàn là sự tra tấn và đau đớn khốn khổ. Trải nghiệm tồi tệ của anh ta khiến anh ta tạo ra ma thuật chết chóc độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, trước khi Hiroto có thể sử dụng đầy đủ sức mạnh mới tìm thấy của mình, cuộc sống thứ hai của anh ta đột ngột kết thúc. Tái sinh lần thứ ba với tất cả những ký ức trước đây của mình vẫn còn nguyên vẹn, đứa bé bây giờ được gọi là “Kẻ phá hoại”, phát hiện ra rằng ngay cả trong kiếp thứ ba này ở một thế giới mới khác, nó vẫn phải đối mặt với nghịch cảnh và đau khổ. Tuy nhiên, mặc dù là một đứa trẻ được quấn khăn, Vandal quyết định rằng lần này anh ta sẽ kiểm soát số phận của mình bằng cách có được sức mạnh và quyền lực để tự vệ đồng thời trả thù chính xác những người đã đối xử với anh ta.

Phần lớn cuốn tiểu thuyết mô tả những cuộc đấu tranh và cuộc phiêu lưu trong mười tám tháng đầu đời của Vandal. Mặc dù có hai kiếp trước và gần bốn mươi năm kinh nghiệm kiếp trước, nhân vật chính bị giới hạn bởi bản chất là một đứa trẻ. Và do những giới hạn nhất định được thần phục sinh đặt cho cậu, khả năng thành thạo hoàn toàn ma thuật tử thần trước đây của cậu bé giờ chỉ giới hạn ở một loại pháp thuật tâm linh, chủ yếu là khả năng giao tiếp và ra lệnh cho các linh hồn. Ngoại trừ cảnh chiến đấu đỉnh cao của cuốn tiểu thuyết, phần lớn cảnh đầu tiên Death Mage tiểu thuyết tương đối trần tục và có cơ sở. Được trợ giúp bởi các linh hồn và những bộ xương hoạt hình, Vandal tham gia vào rất nhiều cuộc chiến, nhưng các cảnh hành động trong tiểu thuyết hiếm khi thú vị hoặc hồi hộp vì Vandal luôn cẩn thận để tránh những trận chiến mà anh ta biết rằng mình không thể thắng. Hơn nữa, đặc biệt là những chiến binh mạnh mẽ và quái vật xuất hiện thưa thớt trong thế giới tưởng tượng mới mà anh ta sinh sống. Vì vậy, nhiều cảnh hành động của cuốn tiểu thuyết liên quan đến việc Vandal chỉ huy những tay sai xương xẩu của mình để đánh bại những tên cướp thông thường và những con quái vật yếu ớt. Phần lớn cuốn tiểu thuyết được dành để giải thích về cuộc sống hàng ngày của bé Vandal kiếm ăn để tồn tại gần như không bền vững. Cuốn tiểu thuyết cũng có thể được cho là tập trung nhiều vào việc xây dựng thế giới, tuy nhiên thế giới giả tưởng không tên mà câu chuyện chính xảy ra bên trong có vẻ khá đơn giản và phong kiến. Cuốn tiểu thuyết ít đề cập đến tình trạng bất ổn tôn giáo hoặc chính trị lớn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Không giống như phần lớn các light novel Nhật Bản, Death Mage chủ yếu được thể hiện ở góc nhìn thứ ba, chỉ chuyển sang góc nhìn thứ nhất phổ biến hơn trong một chương phụ. Mặc dù cách hùng biện của cuốn tiểu thuyết không có gì khó khăn, nhưng việc sử dụng mô tả của ngôi thứ ba thay vì ngôi thứ nhất khiến việc đọc chậm hơn một chút. Hơn nữa, sự tập trung hướng vào chi tiết rất có cơ sở của cuốn sách giữ cho tốc độ chậm chạp mặc dù cuốn tiểu thuyết không bao giờ nhàm chán. Bài viết chỉ chứa một trường hợp ngôn từ tục tĩu nhẹ. Tuy nhiên, để nhấn mạnh các khía cạnh bi thảm trong trải nghiệm của nhân vật chính và sự khắc nghiệt của thế giới mà anh ta tái sinh, các mô tả về bạo lực trong trận chiến cận chiến và mô tả về tra tấn thường xuyên rất khủng khiếp. Cuốn tiểu thuyết cũng bao gồm một vụ tấn công tình dục một nữ quái vật hình người.

Bản dịch của One Peace Books có một số lỗi nhỏ về dấu câu và ngữ pháp mà hầu hết người đọc có thể sẽ không nhận thấy. Bản dịch cũng có một số lỗi chính tả đáng chú ý hơn một chút bao gồm hai lần đề cập đến Vandal là “cô ấy” thay vì “anh ta” và một vài lỗi chính tả bao gồm một ví dụ về “tạo” mà lẽ ra phải được “tạo”, một ví dụ của “ ai ”lẽ ra phải là“ như thế nào ”và một ví dụ của“ lâu ”lẽ ra phải là“ lâu hơn ”. Cuốn tiểu thuyết dài 312 trang bao gồm bảy hình minh họa đơn sắc được vẽ bởi Ban !, một lời bạt dài một trang của tác giả, và một bảng chú giải dài bảy trang hầu như là thừa nhưng lại chứa một vài chi tiết nhỏ không được đề cập trong cuốn tiểu thuyết cốt lõi.

Light Novel của Densuke The Death Mage, còn được biết đến với tên gọi “The Death Mage Who Don’t Want to First Time”, là một cuốn sách mà amply kiếm được một đề xuất đủ điều kiện. Mặc dù cuốn tiểu thuyết tuân theo những hình thức truyền thống của thể loại isekai, nhưng các chi tiết và cách thực hiện trong cuốn tiểu thuyết cụ thể này đã khiến cuốn sách trở nên khác biệt với thể loại giả tưởng isekai điển hình. Mặc dù Death Mage về mặt nghĩa đen hay kỹ thuật không phải là một câu chuyện isekai “sinh tồn”, sự giải thích của nó gần với một câu chuyện sinh tồn hơn là một cuộc phiêu lưu hành động thông thường hoặc một bộ phim truyền hình nhẹ nhàng về cuộc sống. Những độc giả dự đoán một câu chuyện giật gân có nhịp độ nhanh hoặc mang tính hài lòng cao có thể thất vọng vì tốc độ chậm hơn và mức cổ phần tương đối thấp hơn Death Mage. Nhưng những người hâm mộ thể loại isekai đang tìm kiếm thứ gì đó ít thông thường hơn có thể tìm thấy chính xác điều đó trong The Death Mage.

Đăng lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*