Đổi tên Fanpage trên Facebook- khó hay dễ

Rate this post

Nhiều fanpage hiện nay thường cho phép các quản trị viên đổi tên để phù hợp mới mục đích của trang hay chỉ đơn giản là có một cái tên phù hợp hơn. Tuy nhiên, việc đổi tên cần thông qua nhiều quy trình cũng như phải chờ đợi Facebook kiểm duyệt- nếu không đạt yêu cầu thì sẽ không được đổi tên. Vậy làm thế nào để đổi tên fanpage đạt hiệu quả  cao nhất?

               Fanpage là gì và những lưu ý khi đổi tên trang

Được lập trên mạng xã hội trực tuyến Facebook, fanpage là một trang tin thuộc quyền sở hữu của một cá nhân hay tổ chức, cơ quan đoàn thể nào đó. Thông thường một fanpage có những định hướng về thông tin cụ thể và xuyên suốt. Nó có mục đích kết nối những người có cùng sở thích, đam mê hay cùng quan tâm đến một chủ đề với nhau mà không cần để ý đến khoảng cách về địa lý, tuổi tác hay vị thế xã hội.

Nếu như một tài khoản facebook của riêng từng người thường mang đâm dấu ấn cá nhân của người đó thì fanpage cũng vậy. Mỗi trang sẽ có một một vấn đề mang dấu ấn riêng của nó. Đây thực sự là một kênh thông tin hữu dụng, nơi cung cấp những điều hay và bổ ích cũng như quảng bá được hình ảnh của chính thương hiệu, mặt hàng đó với tất cả mọi người.

Facebook đặt tên những người lập nên và quản lý fanpage là quản trị viên. Một trang fanpage có thể có nhiều quản trị viên khác nhau tùy vào độ lớn nhỏ của trang đó.

Khi tiến hành tạo ra fanpage, quản trị viên được đặt tên cho chính fanpage của mình. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian sau đó, quản trị viên muốn đổi tên thì phải tuân theo những điều khoản khá phức tạp. Nó không giống với việc đổi tên facebook cá nhân, chỉ cần chờ 60 ngày sẽ được đổi tên mới. Đối với fanpage vì là một trang tim cộng đồng nên tên gọi cũng phải phù hợp với thuần phong mỹ tục hay tránh gây hiểu lầm, trùng lặp.

Những lưu ý khi bắt đầu đổi tên fanpage:

 • Chỉ có quản trị viên mới đổi được tên của trang đó.
 • Có thể đổi tên fanpage nhiều lần
 • Thời gian xét duyệt để đổi tên và cách đặt lại tên của các fanpage có lượt like khác nhau là khác nhau.

               Cách đổi tên fanpage

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đên việc này? Ví dụ như: đổi tên fanpage mất bao lâu, có thể đổi tên fanpage được mấy lần,… Tất cả những điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Bởi mỗi trang với những đặc điểm khác nhau với cách đổi khác nhau nên có thể chia thành 3 cách chính:

 • Đổi tên cho fanpage dưới 200 like

+ Bước 1: truy cập vào fanpage và chọn Giới thiệu ở thanh công cụ bên trái.

+ Bước 2: Chọn phần Chung và ấn vào Chỉnh sửa ngay cạnh phần Tên.

+ Bước 3: nhập tên mới bạn muốn thay đổi vào ô trống sau đó ấn Tiếp tục.

+ Bước 4: trở lại gia diện chính của trang là bạn đã hoàn tất phần yêu cầu đổi tên.

Lưu ý rằng, Facebook chỉ cho phép các bạn đổi tên cho fanpage của mình một lần duy nhất nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến hành đổi tên.

 • Đổi tên cho fanpage trên 200 like

Bởi những fanpage trên 200 like ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới cộng đồng nên Facebook sẽ càng thắt chặt hơn về việc thay đổi tên.

+ Đổi tên qua tên trung  gian

Ví dụ:

Tên cũ: Ngũ cốc tăng cân.

Tên trung gian: Ngũ cốc giảm cân.

Tên mới: Thảo dược giảm cân.

Vì chính sách của Facebook bắt buộc tên mới và tên cũ phải là biến thể của nhau, tức là có thể giống nhau 1-2 chữ. Như vậy, nếu muốn đổi tên fanpage sang một tên hoàn toàn mới, không liên quan gì đến tên cũ ta bắt buộc phải thực hiện đổi tên 2 lần.

Từ tên cũ đến tên trung gian và cuối cùng là tên mới.

Như vậy thời gian chờ đợi cũng lâu hơn. Ở  lần đổi tên đầu tiên, bạn phải chờ khoảng 7 ngày để được Facebook cho phép. Sau đó, phải duy trì hoạt động với tên trung gian khoảng 1 tuần nữa mới được phép đổi tên lần 2. Tiếp tục chờ đợi 3-7 ngày thì fanpage của bạn sẽ có tên mới theo đúng yêu cầu. Tổng thời gian cho chu trình này là từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được là 100%. Đối với những fanpage có lượt like cao hơn 1000 like, khả năng đổi tên được theo tất cả các cách chỉ là 30-40% mà thôi.

 • Đổi tên của fanpage đã bị chặn, bị giới hạn

Đối với trường hợp này, việc đổi tên càng khó khăn hơn.

+ Bước 1: Vào ứng dụng Chrome, cài đặt tiện ích mở rộng ZenMate.

+ Bước 2: truy cập vào fanpage muốn đổi, đổi ngôn ngữ từ Tiếng Việt sang English.

+ Bước 3: Nhấn vào biểu tượng màu xanh của tiện ích mở rộng mới ở góc trên cùng bên phải, chuyển IP sang United States.

+ Bước 4: đổi tên tương tự như cách trên sau đó đổi lại ngôn ngữ Tiếng Việc. Việc của bạn bây giờ là chờ đợi cho đến khi Facebook kiểm duyệt xong sẽ đổi tên cho trang của bạn.

Những tiện ích của việc đổi tên fanpage:

 • Tăng tương tác và tiếp cận người dùng để nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Tạo ấn tượng với những người từng ghé thăm fanpage.
 • Tên phù hợp và đặc biệt thì sẽ thu hút lượng tìm kiếm cao hơn.
 • Phù hợp cho việc đổi loại hình mới hay bán fanpage nhiều lượt like cho một bên khác để kiếm tiền.
 • Là một phương án quảng bá cho hình ảnh của chính fanpage và công ty đứng sau.

Như vậy, Yêu âm nhạc đã giới thiệu cho các bạn những cách tổi tên fanpage hiệu quả nhất cũng như đưa ra những khuyến cáo chung về việc đổi tên này. Mong rằng các bạn có thể đổi tên thành công và trang fanpage của bạn cũng ngày càng thành công và phát triển.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*