Golden Retriever – Mô tả ngắn gọn

Rate this post

Sự khác biệt về màu sắc có thể chấp nhận được đã giúp giống chó đáng yêu này trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất ở Quần đảo Anh. Bộ lông có thể thay đổi từ màu kem nhạt đến vàng đậm. Là một loài chó săn mồi đứng thẳng tự hào, Golden Retriever rất lanh lợi, nhạy bén với việc huấn luyện và đã được chứng minh là một người bạn đồng hành trong gia đình rất tốt bụng với tính cách tuyệt vời thông qua nhiều bài tập thể dục. Nó sẽ sống hạnh phúc với trẻ mãi không già. Được phát triển ở Scotland vào cuối những năm 1800, giống chó này đã trở thành một người bạn đồng hành bắn súng tuyệt vời trong nhiều năm. Mặc dù vậy, Golden Retriever vẫn hạnh phúc khi được sống trong môi trường gia đình yêu thương, và nó sẽ đáp lại tình cảm và tình yêu thương dành cho nó. Mặc dù giống chó này dễ mắc các vấn đề về di truyền, bao gồm loạn sản xương hông, đục thủy tinh thể và teo võng mạc tiến triển, nhưng nhiều người đã được thực hiện để loại bỏ những vấn đề này thông qua việc lai tạo chọn lọc. Tình hình đã được cải thiện trong những năm gần đây nhờ nỗ lực của những người chăn nuôi có trách nhiệm và vẫn đang đi đúng hướng.

Tôi nên mua con chó con của tôi từ ai?

Không bao giờ mua một con chó con từ “trại chó con”. Tham dự các hội chợ công cộng địa phương và nói chuyện với các nhà triển lãm. Chúng tôi rất hữu ích và thường biết những ai có chó con trong khu vực. Liên hệ với nhà lai tạo và đặt một chuyến thăm. Xem những chú chó con và những cái đập của chúng trong môi trường nhà. Đừng ngại đặt câu hỏi. Đảm bảo cả Sire và Dam đều được chụp x-quang hông và kiểm tra mắt để đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ vấn đề di truyền nào liên quan đến giống chó của chúng tôi. Đặt câu hỏi về tính khí của đàn giống của người chăn nuôi. Những người chăn nuôi Golden Retriever rất hiền lành và nên có một tính khí không có dấu hiệu hung hăng. Nếu bạn còn nghi ngờ về khả năng chọn chó con của mình, hãy nhờ người có kinh nghiệm đi cùng.

Là một con chó hay một con chó cái phù hợp hơn?

Nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Những chú chó có xu hướng trung thành và đáng yêu hơn, nhưng chúng cũng nặng nề và mạnh mẽ hơn. Chúng yêu cầu tập thể dục nhiều hơn chó cái và dễ đi lang thang hơn nếu có cơ hội. Chó cái là giới tính nhẹ nhàng hơn, nhưng chúng có một mùa khoảng sáu tháng một lần. Điều này sẽ kéo dài khoảng ba tuần, trong đó chó cái phải được giữ an toàn tránh xa con đực (tất nhiên, trừ khi bạn có kế hoạch giao phối, nhưng nếu bạn có thời gian và kinh nghiệm, điều này có thể được thực hiện vào một ngày sau đó).

Tập thể dục bao nhiêu?

Khi trưởng thành, chó tha mồi vàng cần tập thể dục thường xuyên, ít nhất hai lần một ngày. Khi bạn mới bắt con chó con của bạn, không cần phải tập thể dục vì nó sẽ tự vận động trong khi chơi. Trên thực tế, ở giai đoạn này, giấc ngủ quan trọng hơn và chó con nên có giường riêng, nơi chúng có thể nghỉ ngơi bất cứ lúc nào. Khi chó con được 6 tháng tuổi, nên tăng dần mức độ chì cho đến khi chúng được khoảng 18 tháng tuổi. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là không nên cho chó con Golden Retriever vận động quá sức.

Chúng lớn như thế nào?

Chó cao hơn một chút so với chó cái và rõ ràng là nam tính hơn. Vai (đỉnh vai) sẽ dài đến 22 – 24 inch ở chó và 20 – 22 inch ở chó cái. Chó đực cũng nặng hơn chó cái.

Golden Retrievers có phải là vật nuôi gia đình tốt không?

Câu trả lời đơn giản là đồng ý”. Golden Retrievers tuyệt vời với trẻ em, mặc dù chúng cần không gian riêng. Họ là công ty tốt, có thể trả giá và rất tốt. Chúng được sử dụng làm chó dẫn đường và chó PAT cho người mù, mang lại sự đồng hành và quan tâm cho người già và người ốm yếu.

Tập huấn

Tất cả các con chó đều yêu cầu huấn luyện ít nhiều. Nó phụ thuộc vào những gì bạn mong đợi từ thú cưng của bạn. Là vật nuôi trong gia đình, việc huấn luyện dẫn đầu, huấn luyện ngồi bô và vâng lời cơ bản là điều bắt buộc. Điều này sẽ đảm bảo rằng con vật sống hạnh phúc với gia đình của nó và cư xử theo cách có thể chấp nhận được đối với công chúng mà chúng tiếp xúc. Hầu hết các cơ quan thành phố đều miễn cưỡng chào đón chó (ngoại trừ chó dẫn đường), có thể phần lớn là do dư luận không công bằng đối với những con chó của chúng tôi, nhưng một số cũng được phép cư xử theo những cách làm tổn hại đến danh tiếng của họ. Ở các vùng nông thôn, chó phổ biến hơn ở những nơi công cộng, cửa hàng, … Nói chung, chó phải cư xử tốt ở nơi công cộng, và chủ nhân phải chuẩn bị để dọn dẹp nếu chó của họ bị tai nạn.

phần kết luận

  • Mua từ nhà lai tạo.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thấy giấy chứng nhận về mắt và hông của Dam and Sire.
  • Làm theo hướng dẫn cho ăn của nhà lai tạo.
  • Cho chó con nghỉ ngơi. Giáo dục con cái của bạn về điều này.
  • Tìm một bác sĩ thú y tốt. Hỏi ý kiến ​​của người dân địa phương.
  • Đảm bảo rằng con chó của bạn đã được huấn luyện. Vững vàng nhưng tốt bụng.
  • Giữ liên lạc với các nhà lai tạo. Chúng tôi tự hỏi làm thế nào những con chó con của chúng tôi đang tiến triển.
  • Đừng bao giờ ngại hỏi ý kiến, mọi người đều phải học hỏi.

Cứu hộ Golden Retriever

Nếu bạn muốn cung cấp cho chú chó cứu hộ của mình một ngôi nhà tốt, vui lòng liên hệ với người cứu hộ tại địa phương của bạn. Nhiều con chó cần được thay lông vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như chủ nhân qua đời, hôn nhân tan vỡ, chuyển ra nước ngoài, v.v … Golden Retrievers thường ổn định.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*