Gửi tiết kiệm online Vietcombank- sự lựa chọn hàng đầu của bạn?

Rate this post

Thời đại công nghệ khiến nhu cầu sử dụng tiền mặt ngày càng giảm mà thay vào đó là những ứng dụng thông minh giúp bạn có thể sử dụng tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chính vì thế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã cho ra đời ứng dụng gửi tiết kiệm online Vietcombank vào đầu năm 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hiện nay là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay và là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán tính trên vốn hóa. Ra đời từ 1/4/1963, đến nay, với gần 60 năm hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước, Vietcombank đã và đang đáp ứng những nhu cầu về nhiều lĩnh vực của khách hàng trong nước nhất là đối với lĩnh vực ngoại hối.

Về cơ cấu tổ chức, hiện nay, Vietcombank có gần 14 nghìn nhân viên đang làm việc tại 400 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện,…Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp hơn 2100 cây ATM toàn quốc nhằm phục vụ nhu cầu chuyển, rút tiền cho người dùng Vietcombank và những ngân hàng khác.

Những dịch vụ Vietcombank đang cung cấp hiện nay bao gồm:

 • Với cá nhân: tài khoản, chuyển và nhận tiền, tài khoản tiết kiệm, cho vay,…
 • Với doanh nghiệp: thanh toán, dịch vụ séc, trả lương cho nhân viên, cho vay, phát hành trái phiếu, quy đổi ngoại tệ,..
 • Ngân hàng điện tử: Ngân hàng trực tuyến, SMS Banking, Phone Banking, VCB- Money, VCB-eTour, VCB-eTopup,…

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Gửi tiết kiệm online được Vietcombank khai thác và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019. Dịch vụ này vừa giúp khách hàng không mất nhiều thời gian để tại tài khoản hay định kỳ đến ngân hàng để gửi tiền, lấy lãi vừa giúp ngân hàng tiết kiệm được thời gian đón tiếp với những khách hàng này, thay vào đó, nhân viên ngân hàng có thể giải quyết được những công việc mang tính chuyên môn hơn.

Hầu hết các thao tác trên tài khoản tiết kiệm bình thường đều được thực hiện online như: thông tin lãi suất, tiền gửi, tất toán, tái tục,.. trên một thiết bị có kết nối Internet ở mọi lúc, mọi nơi. 

Một số đặc tính của sản phẩm gửi tiết kiệm online Vietcombank:

 • Số tiền gửi tối thiểu: 3.000.000 VND.
 • Kỳ hạn: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng.
 • Lãi suất: Theo biểu lãi suất hiện hành.
 • Phương thức trả lãi: Lãi nhập gốc hoặc tự động chuyển sang tiền gửi thanh toán (chỉ áp dụng đối với tài khoản VND).
 • Tài khoản nguồn để trích tiền: Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VND, USD, EUR.

Có nên gửi tiết kiệm online hay không?

Trước một hình thức gửi tiết kiệm hoàn toàn mới, nhiều khách hàng thường khá nghi ngờ về tính bảo mật thông tin và tính an toàn mà hình thức này mang lại. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật như sau, gửi tiết kiệm online tại Vietcombank chính là sự lựa chọn tối ưu nhất của bạn:

 • Tiết kiệm thời gian của cả khách hàng và nhân viên giao dịch
 • Không tốn thêm nhiều chi phí
 • Có tính bảo mật và độ an toàn cao
 • Khách hàng có thể lựa chọn tất toán hay tái tục tùy vào nhu cầu sử dụng ngay trên hệ thống hay thậm chí qua VCB Mobile Banking.
 • Thường được hưởng mức lãi suất cao hơn khi giao dịch tại quầy, thời gian gửi cũng khá linh hoạt.
 • Được cung cấp mật khẩu bảo mật dùng ở mỗi lần giao dịch.
 • Tài khoản được cung cấp hoàn toàn miễn phí kể cả phí duy trì thẻ.
 • Cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Vietcombank.​​

Cách mở tài khoản tiết kiệm online Vietcombank

Để có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online Vietcombank, khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng Vietcombank, đăng kí sử dụng dịch vụ VCB – iBanking là có thể tự tay chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiền gửi trực tuyến.

 Cụ thể như sau:

– Mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank

– Đăng kí sử dụng dịch vụ VCB – [email protected], SMS Banking, Ví điện tử,…

– Thực hiện các giao dịch gửi tiền hoặc rút tiền

– Nhận sao kê tài khoản qua email

Sau đó, khi đã có cho mình một tài khoản ở Vietcombank, bạn cần thức hiện các bước sau để tiến hành gửi tiền tiết kiệm online:

 • Bước 1: 

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Internet Banking Vietcombank  và đăng nhập bằng ID bạn đã tạo được trước đó.

 • Bước 2:

Sau khi màn hình hiện lên trang chủ của Vietcombank Internet Banking, nhấn chọn mục Tiết kiệm trực tuyến.

Chọn mục Mở tài khoản và tiến hành các bước mở tài khoản tiết kiệm trên tài khoản VCB của mình.

 • Bước 3: Điền thông tin gửi tiết kiệm bao gồm: Kỳ hạn gửi, số tiền gửi, hình thức trả lãi phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Một số thông tin bạn có thể tham khảo như sau:

Lãi nhập gốc: tiền lãi sẽ được cộng vào tài khoản khoản tiết kiệm của bạn.

Lãi trả vào TK tiền gửi thanh toán khi đến hạn trả lãi: lãi sẽ được gửi vào tài khoản dùng để gửi tiêt kiệm mà ở đây là tài khoản ngân hàng bạn đang dù internet banking đó nhé.

Sau khi chọn xong các thông tin kể trên, nhấn Xác nhận.

 • Bước 4: Bạn tiến hành xem lại toàn bộ thông tin về tiền gửi tiết kiệm của mình bao gồm kì hạng gửi, lãi suất, số tiền gửi… nếu đúng rồi hãy nhập mã kiểm tra và bấm Xác nhận.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ xác minh lại thêm một lần nữa bằng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng VCB của bạn để xác thực nhé.
 • Bước 6: Hoàn thành xong bước 5, bạn đã có một tài khoản tiết kiệm online Vietcombank. Nếu bạn muốn xem lại những thông tin về tài khoản của mình, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Nhấn vào mục Thông tin Tài khoản/Thẻ  chọn Danh sách tài khoản, sau đó bạn chọn vào loại tài khoản là Tiền gửi tiết kiệm và bấm Xem chi tiết thì lúc này số dư hiện tại chính là số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn đó nhé. Ngoài ra tất cả các thông tin về lãi suất, số dư, kỳ hạn, ngày đến hạn và lịch sử giao dịch của tài khoản tiết kiệm bạn sẽ hiện ra giúp bạn dễ dàng nắm rõ thông tin và kiểm soát.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất về dịch vụ gửi tiết kiệm online của Vietcombank. Chúc bạn chọn được cách thức gửi tiết kiệm cũng như ngân hàng phù hợp với mình.

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*