Hoạt hình Halloween | Hell Girl: Four Twilight Episodes 7-12 Xem lại (Phần cuối)

Rate this post

Kịch bản: Chúng tôi “NHẮC LẠI” quá khứ Cô gái rắc rồi những câu chuyện.

Phá vỡ: Vì vậy, tội lỗi lớn nào đã gây ra từ các tập từ bảy đến mười hai của Chạng vạng thứ tư cam kết rằng đó là một vết bẩn lớn trong mùa giải này?

Chà, câu trả lời ngắn gọn là chúng hoàn toàn không phải là những tập phim mới. Mỗi tập phim bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn của Đội Địa Ngục, và chúng thậm chí còn không hoạt hình. Chúng là những mẩu giấy live-action nhỏ được tạo thành những con rối hình que có một số trò đùa tại một quán bar mà chúng dường như hiện đang sở hữu có tên là Pub Bones trước khi dẫn vào câu chuyện của tập phim. Câu chuyện được đề cập hoàn toàn được dỡ bỏ từ một số tập phim ngẫu nhiên trước đó. Và khi tôi nói “hoàn toàn được nâng lên”, tôi có nghĩa là họ chỉ lấy đoạn phim từ những tập đó, ghim OP và ED từ Chạng vạng thứ tư cùng với những phần giới thiệu ngắn về chúng và gọi đó là một ngày.

Dù vậy, họ hoàn toàn thừa nhận rằng đây không phải là những câu chuyện mới. Ngay cả trước khi phần đầu tiên công chiếu, họ thừa nhận rằng chỉ có sáu trong số các tập là mới – nhưng thực tế là họ không tách chúng ra khỏi Chạng vạng thứ tư hoặc thậm chí thực hiện một số loại chương trình clip theo chủ đề hoặc một cái gì đó chỉ là lười biếng. Thậm chí điểm của điều này là gì? Họ không đưa ra bất kỳ lời bình luận ý nghĩa nào về các sự kiện của các tập phim, thậm chí chúng tôi cũng không kết thúc câu chuyện một cách đầy đủ bằng cách quay lại Đội Địa Ngục sau khi câu chuyện kết thúc.

Tại sao họ làm được điều này? Tôi không biết lý do thực sự, nhưng tôi có một giả thuyết.

Tôi thực sự nghĩ rằng họ không muốn làm phần bốn, nhưng hoàn cảnh, tiền bạc hoặc phản ứng của người hâm mộ đối với phần kết của phần ba, đã buộc ai đó phải ra tay. Họ quyết định phải làm phần bốn để thực sự kết thúc câu chuyện của Ai và tạo ra một Cô gái địa ngục mới, nhưng họ cũng không muốn chi nhiều tiền cho nó.

Vì vậy, họ quyết định sẽ đặt hàng một phần mười hai tập thay vì 26 tập bình thường mà nhượng quyền thương mại đã có trong quá khứ, nhưng không nhận được gần đủ tiền để viết và làm hoạt hình một phần mười hai tập hay. Đoàn phim quyết định tự cắt giảm một nửa mùa phim, chỉ làm đủ câu chuyện cho sáu tập và sử dụng các tập cũ để lấp đầy phần còn lại của đơn đặt hàng. Miễn là các tập phim có ít nhất một cái gì đó mới (phần giới thiệu) và OP và ED mới được dán trên chúng, họ có thể thoát khỏi nó.

Tôi không có cách nào để biết liệu đó có thực sự là điều đã xảy ra hay không – không có nhiều thông tin trực tuyến về phần bốn – nhưng đó là điều có ý nghĩa nhất đối với tôi, đặc biệt là xem xét ngân sách của bộ phim dường như đã như thế nào. hết ở tập sáu và phần giới thiệu cho tập bảy trở đi hoàn toàn không hoạt hình.

Đừng hiểu sai ý tôi. Những đoạn giới thiệu con rối giấy nhỏ này thực sự rất dễ thương và được thực hiện tốt. Thành thật mà nói, tôi đã xem sáu tập phim hoạt hình như thế này.

Tôi không thực sự khó chịu khi phần còn lại của mùa giải này tồn tại như thế này, đặc biệt là nếu lý thuyết của tôi là đúng. Các tập mà họ đã cung cấp cho chúng tôi là một số tập hay nhất mà nhượng quyền thương mại đã cung cấp và bạn có thể dễ dàng bỏ qua các tập này và giả như chúng không tồn tại bên ngoài các mùa tương ứng. Tôi chắc chắn sẽ muốn có nhiều câu chuyện hơn và xây dựng tốt hơn nhiều để Michiru đảm nhận vai Cô gái địa ngục, nhưng nếu sự can thiệp của điều hành hoặc hạn chế về ngân sách là lý do đằng sau điều này thì tôi không thể quá buồn.

Điều đó đang được nói, ngay cả khi lý thuyết của tôi là đúng, điều đó không thực sự bù đắp cho thực tế rằng tập cuối cùng không phải là một kết thúc tốt đẹp. Tôi gần như cảm thấy có thể đó là trường hợp họ lấy một câu chuyện nhiều tập có thể là tập năm và làm lại nó thành tập sáu vì họ nhận ra rằng họ cần câu chuyện hậu trường của Michiru, sẽ là tập cuối giữa mùa, để thành tập. năm sau khi họ quyết định chỉ thực sự có sáu tập. Ngân sách thấp, một lần nữa, nếu đó là những gì đã xảy ra, không giải thích cho việc viết kém. Tôi sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc hoàn toàn nếu chúng ta có được một kết luận câu chuyện chính đầy đủ hơn để kết thúc nhượng quyền thương mại.

Mặc dù tập phim tuyển tập hoàn toàn ổn, nhưng nó không đủ tốt để đảm bảo tôi tin rằng nó sẽ khiến Michiru quay đầu về vấn đề đạo đức của cô ấy về việc liệu Hell Girl là tốt hay cần thiết, chứ đừng nói đến việc trở thành Hell Girl. Tôi thậm chí vẫn không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng cần phải “chấp nhận” công việc này. Đó là Chủ nhân của Địa ngục kêu gọi bạn làm điều này. Đó là hình phạt chết tiệt của bạn. Bạn không thể quyết định xem mình có bị trừng phạt hay không. Ai chắc chắn đã không.

Tôi không hiểu tại sao những người viết này lại khó hiểu như vậy. Ghi nhớ sự thật quan trọng đó về vai trò của Hell Girl là lý do tại sao phần một và hai hoạt động rất tốt. Ai cuối cùng cũng được phép đi tiếp vì cô ấy đã đền tội và chấp nhận những gì cô ấy đã làm. Cuối cùng, cô đã trút bỏ được mối hận thù của chính mình, tìm cách ngăn chặn vòng quay báo thù và chết để cứu Takuma, người đang ở trong hoàn cảnh rất giống cô.

Phần ba đã hoàn toàn quên điều này bằng cách chọn một người thậm chí không phạm tội để làm công việc và dành một khoảng thời gian không đáng kể để cố gắng thuyết phục cô ấy làm điều đó, ngay cả khi việc đặt cô ấy vào vai đó là một ý tưởng tồi.

Phần bốn nhớ lại phần tội lỗi nhưng dường như không hiểu rằng hầu hết mọi người không sẵn sàng chấp nhận hình phạt. Nếu Michiru sẵn lòng chọn làm công việc này vì cô ấy nghĩ rằng nó khiến mọi người hạnh phúc, thì điều đó chẳng phải ngược lại với một hình phạt sao? Câu chuyện của cô ấy đã diễn ra ngược lại. Cô ấy lẽ ra có thể bắt đầu thích Cô gái địa ngục và tốt bụng như Tsugumi ở một thời điểm – về cơ bản là cổ vũ cho Cô gái địa ngục vì những gì cô ấy đang làm – nhưng sau đó nhận ra rằng nó gây ra bao nhiêu đau khổ, đó sẽ là địa ngục mà cô ấy phải sống tuy nhiên nhiều năm khi cô ấy phục vụ việc đền tội của mình.

vlcsnap-2022-10-30-13h14m30s307

Điều khiến tôi thất vọng nhất về câu chuyện của Michiru trong nhận thức muộn màng là cô ấy dường như không bao giờ chịu trách nhiệm về những gì cô ấy đã làm hoặc thậm chí thừa nhận rằng cô ấy đã làm điều đó. Cô ấy không bao giờ nhắc lại nó nữa sau khi Ai cho cô ấy xem đoạn hồi tưởng đó trong tập năm. Việc cô ấy thiêu sống hàng chục người trong một hành động báo thù dường như không ảnh hưởng gì đến quan điểm của cô ấy về việc báo thù, nhưng một câu chuyện ngẫu nhiên nào đó về một người phụ nữ trả thù cho cha mình, người đã bị đánh hôn mê khiến cô ấy rút ra 180 độ .

Tôi vẫn không hiểu tại sao họ không cho Ai lên thiên đàng. Đó không phải là cách thỏa đáng nhất để kết thúc câu chuyện của cô ấy sao? Tại sao bây giờ cô ấy lại đi chơi trong thế giới sống? Nó giống như… một thứ luyện ngục? Cô ấy không được truyền lại chút nào? Tôi có một yêu cầu là phải đưa ra một đường chuyền lớn để mùa giải này kết thúc – hãy để Ai cuối cùng được yên nghỉ – và họ thậm chí không thể làm được nhiều như vậy. Một lần nữa, tôi rất vui khi cô ấy được trải qua những ngày của mình với bạn bè của mình, nhưng cuối cùng cô ấy xứng đáng có được bình yên.

Đối với các tập trước, họ đã chọn cho sáu tập còn lại:

Tập “bảy” là tập ba của phần một, Vết tích bị tàn phá.

Tập “tám” là tập sáu của phần một, Cửa sổ buổi chiều sớm.

Tập “chín” là tập mười hai của phần một, Bits tràn.

Tập “ten” là tập mười hai của phần hai, Rut đen.

Tập “mười một” là tập hai của phần ba, Một con chim trong lồng.

Cuối cùng, tập “mười hai” là tập chín của phần ba, Stray Inari.

Tất cả các tập này đều từ ổn đến khá, vì vậy tôi không có nhiều điều để nói về các lựa chọn tập của họ. Thậm chí không có nhiều điều để nói về phần giới thiệu. Họ hầu như không kết nối trở lại các tập được đề cập, ngay cả khi chúng khá hài hước.

Lấy tập tám làm ví dụ. Kikuri nói với Hone Onna rằng hãy giữ bí mật điều tồi tệ mà cô ấy đã làm, và Hone Onna tôn trọng lời hứa của mình để giữ nó. Sau đó Ren nói như “Chẳng phải chúng ta đã gặp trường hợp rắc rối bắt đầu vì ai đó giữ bí mật sao?” và chúng tôi nhận được Cửa sổ buổi chiều sớm nơi một người phụ nữ giữ bí mật về chuyện ngoại tình của người phụ nữ khác. Hầu hết các trường hợp liên quan đến việc giữ bí mật ở một mức độ nào đó. Đó là một khu vực mỏng manh như vậy.

Trong tập 9, Kikuri tự nhốt mình trong tủ để làm một thằng nhóc sau khi bị Hone Onna mắng mỏ, và điều này khiến Hone Onna nhớ lại trường hợp một cô gái mắc bệnh trầm cảm về cơ bản trở thành một người sống khép kín.

Họ thậm chí không cố gắng trong tập mười. Họ đã nói đùa hoàn toàn không liên quan trước khi Wanyuudou nhìn thấy một chiếc xe tải đồ chơi, khiến anh nhớ đến tập phim trong đó một người đàn ông từ chối cho phép ngôi nhà của mình bị phá bỏ vì mục đích mở rộng một con đường núi nguy hiểm.

Một điều thú vị mà tôi đã nghe thấy trong phần giới thiệu đó là Kikuri nói rằng cô ấy sẽ nhờ Ai đưa Hone Onna xuống địa ngục, điều đó ngụ ý rằng cô ấy vẫn là Cô gái địa ngục. Tuy nhiên, tôi không biết những đoạn giới thiệu này như thế nào hoặc liệu Kikuri có quên rằng Ai không phải là Hell Girl nữa hay không. Yamawaro không có mặt trong những sơ hở này, điều này khiến tôi tin rằng chúng thực sự là hợp pháp kể từ khi anh ấy rời đi để gia nhập Michiru. Họ thậm chí còn thừa nhận rằng anh ấy đã rời đi trong phần giới thiệu của tập 11, trong đó Kikuri gọi món ramen vì cậu bé giao hàng trông giống hệt Yamawaro.

Nếu Ai thực sự vẫn là Cô gái Địa ngục, họ sẽ không dành toàn bộ thời gian ở quán bar mà họ dường như đã mua. Họ sẽ ra khỏi các trường hợp. Tuy nhiên, tôi phải hỏi Ai thậm chí ở đâu trong những tập này. Cô ấy chưa một lần xuất hiện. Tôi đoán cũng có lý khi Michiru không bao giờ xuất hiện nữa, Yamawaro cũng vậy, bởi vì họ đi theo vụ án, nhưng Ai đang ở đâu? Cô ấy đang làm gì trong khi bạn bè của cô ấy đang dành toàn bộ thời gian của họ ở quán bar? Thật kỳ lạ, nhưng điều đó thực sự khiến tôi thậm chí còn khó chịu hơn ở đoạn kết. Cuối cùng cô ấy cũng có cơ hội ngồi lại và là chính mình, giao lưu với bạn bè một cách tình cờ thay vì họ là trợ lý của cô ấy, và cô ấy không bao giờ ghé qua. Nếu niềm an ủi của cô ấy khi rời khỏi Hell Girl thực sự là cô ấy có thể dành thời gian cho gia đình tạm bợ của mình, tại sao cô ấy không dành thời gian cho họ?

Nhân tiện, tập mười hai không bao gồm bất kỳ kết thúc đặc biệt nào. Thậm chí không giống như một màn hình tĩnh hoặc một cái gì đó hoặc một ghi chú đặc biệt được thêm vào phần giới thiệu. Nó cũng giống như các tập Hồi tưởng khác.

Cần lưu ý rằng trong bản phát hành DVD và Blu-Ray của mùa này, sáu tập cuối cùng không được bao gồm, về cơ bản có nghĩa là phần này gần như chắc chắn được coi là một mùa sáu tập và không có gì khác. Ngoài ra, Anime-Planet và MAL cho biết bộ truyện cũng chỉ có sáu tập.

Tôi sẽ sớm viết bài đánh giá toàn bộ mùa giải, nhưng hiện tại có vẻ như hành trình của chúng tôi với Cô gái rắc rồi đã kết thúc khá nhiều. Tôi vẫn còn một số tập truyện tranh để đăng, nhưng đây là tập truyện dành cho phiên bản anime.

………Tuy nhiên.

Tôi đang xem xét việc vi phạm các quy tắc của riêng mình ở đây và xem lại live-action Cô gái rắc rồi phim và phim truyền hình hành động trực tiếp. Chúng có sẵn trực tuyến và chúng được phân bổ. Tôi chỉ có thể đặt nó như một món quà đặc biệt cho Halloween tới. Chúng ta sẽ phải xem. Cho đến lúc đó, cảm ơn các bạn đã theo dõi tôi trong suốt nhiều năm, tôi đã dành để xem lại toàn bộ từng tập của nhượng quyền thương mại. Tôi phải tìm một chương trình mới để thay thế nó, có thể sẽ Tokyo Mew Mew Mới, nhưng tôi đang xem xét làm điều gì đó khác ngoài việc đó. Tôi sẽ phải nhìn xung quanh. Hy vọng rằng, tôi sẽ không mất nhiều thời gian để xem lại như nhượng quyền thương mại này đã khiến tôi mất.

(Screencaps từ các tập bảy đến mười hai được lấy từ Fancaps.net)


Nếu bạn thích công việc kinh hoàng của tôi và muốn thể hiện sự ủng hộ ma quỷ của bạn, vui lòng cân nhắc dâng một sự hy sinh tài chính tại bàn thờ Ko-Fi của tôi. Mọi lời đề nghị đều giúp tôi chống lại ma cà rồng hút tiền độc ác được gọi là ‘hóa đơn’ và giữ cho blog này không trở thành ma. Cảm ơn bạn! 🎃

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*