Hoạt hình Halloween | Yami Shibai 10 Tập 5 và 6 Xem lại

Rate this post

Tập 5: Khách hàng cuối cùng

vlcsnap-2022-10-16-16h29m09s313

Kịch bản: Một phụ nữ lớn tuổi đáng sợ là khách hàng cuối cùng tại một quán cà phê. Một nhân viên trẻ cố gắng lịch sự yêu cầu cô ấy rời đi vì họ đã đóng cửa, nhưng cô ấy không có nơi nào để đi. Bất cứ nơi nào cô ấy có thể đi….

Phá vỡ: Tập này khiến tôi thích thú ngay lập tức vì nó có một trong những phong cách nghệ thuật hiệu quả nhất mà tôi từng thấy trong nhượng quyền thương mại Yami Shibai. Người phụ nữ trông thật đáng sợ khiến tôi không khỏi lo lắng về ngoại hình của cô ấy. Cô ấy trông không đáng sợ đến mức không có vẻ như là con người hay bất cứ thứ gì, nhưng cách mà cô ấy được vẽ so với những người khác chắc chắn là đáng sợ.

Nghệ thuật và hoạt hình nói chung cũng như định hướng cho tập này là một trong những thứ hay nhất trong loạt phim.

Câu chuyện khá hay, nhưng tôi nghĩ bất cứ điều gì họ đang làm đều bị xáo trộn. Chuyện kể rằng bà lão là khách hàng cuối cùng trong quán cà phê mà nhân vật chính làm việc. Khi anh cố gắng lịch sự yêu cầu cô rời đi vì họ đã đóng cửa, cô tự hỏi mình có thể đi đâu. Cô không có bạn bè, không có gia đình, không có nhà, không có nơi để đi. Cô đột nhiên hỏi một cách rất chói tai liệu cô có thể ở lại với anh ta không. Rõ ràng là anh ấy không muốn, nhưng trước khi anh ấy có thể trả lời đúng, sếp của anh ấy đã ngắt lời và hỏi anh ấy đang làm gì. Anh ấy giải thích rằng anh ấy đang cố gắng hướng đến khách hàng cuối cùng, nhưng anh ấy ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng cô ấy đã biến mất khi anh ấy đang nói chuyện với sếp của mình.

Không nghĩ ngợi gì nhiều, người đàn ông trở về nhà chỉ bàng hoàng khi thấy bà cụ đang ngồi uống trà với vợ, tin rằng anh ta đã mời người phụ nữ. Người đàn ông tức giận và lôi cô ra ngoài, bảo cô rời đi và anh ta sẽ gọi cảnh sát nếu cô quay lại. Cô ấy rời đi, nhưng không phải trước khi nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ kết thúc giống như cô ấy.

Khi thức dậy vào sáng hôm sau, vợ anh ta rút dao vào người, đòi biết anh ta là ai. Cô ấy hoàn toàn không nhớ anh ta cũng như không nhớ ông chủ của anh ta hay bất cứ ai khác mà anh ta biết. Anh ta đi lang thang với bối rối không biết chuyện gì đã xảy ra và không biết phải đi đâu. Anh ta thu mình lại như một ông già, và anh ta trở thành khách hàng cuối cùng tại cùng một quán cà phê và làm điều tương tự mà bà già đã làm với anh ta với một nhân viên trẻ khác.

Tôi đoán thông điệp là hãy tôn trọng và tử tế hơn với những người lớn tuổi của bạn, nhưng đây không thực sự là một phương pháp hay để truyền đạt điều đó. Đây không phải là một bà già ngọt ngào đang xin tiền lẻ hay tự hỏi nơi trú ẩn của người vô gia cư gần nhất hay bất cứ thứ gì. Về cơ bản, cô ấy yêu cầu cô ấy ở lại nhà anh ấy, thậm chí không để anh ấy trả lời khi cô ấy hỏi, nói dối vợ anh ấy về việc đồng ý với sự sắp xếp, có thể là đột nhập vào nhà anh ấy, sau đó cô ấy chửi rủa anh ấy khi cô ấy bị tống ra ngoài. .

Có thể anh ấy đã tốt hơn về tình hình? Chắc chắn rồi. Bạn có nên tử tế với người lớn tuổi của mình không? Đúng. Nhưng nếu ai đó, bất kể tuổi tác của họ, về cơ bản buộc phải vào nhà bạn và mong đợi ít nhất là ở lại qua đêm, không… .không… .O. Bạn không thể làm điều đó. Điều đó thật đáng sợ và xâm lấn như chết tiệt. Tôi không quan tâm bạn là người vô gia cư hay một người giàu có, phụ nữ hay đàn ông, già hay trẻ (được thôi, tôi có thể sẽ khoan dung hơn với một đứa trẻ) – về cơ bản bạn không cần phải nói rằng “Tôi đang ở cùng bạn ngay bây giờ.” và mong tôi không đuổi bạn ra ngoài. Nếu bạn đang cố gắng dạy một bài học về lòng tốt, lòng bác ái hay điều gì đó, có lẽ không nên làm điều đó với một người còn ranh mãnh hơn nhân vật chính.

Ai đó đã so sánh câu chuyện này với câu chuyện hậu trường của Người đẹp và quái vật với người phụ nữ lớn tuổi, người đã nguyền rủa hoàng tử ngay từ đầu vì anh ta sẽ không cung cấp nơi trú ẩn khỏi cơn bão. Tôi đoán điều đó có thể được xem như một sự song song, nhưng tình hình không hoàn toàn giống nhau. Một công tử nhà giàu bẩn thỉu với một dinh thự khổng lồ không giống như một nhân viên phục vụ quán cà phê lương tối thiểu sống trong một căn hộ nhỏ. Một bà lão tốt bụng dâng một bông hồng để đổi lấy chỗ trú ẩn khỏi một cơn bão, rất có thể sẽ giết chết bà ấy nếu bà ấy quay lại vào đó, đặc biệt là coi biệt thự của ông về cơ bản là ở giữa rừng, không giống như một người thô lỗ và khắt khe. người phụ nữ về cơ bản buộc phải vào nhà một người đàn ông trong thành phố khi có các lựa chọn tìm kiếm tạm thời khác để khám phá.

Trong trường hợp Người đẹp và quái vật, hoàng tử cũng là một tên khốn khét tiếng trước khi bất kỳ điều này xảy ra. Việc anh ta biến thành Quái thú không chỉ vì hành động đó mà là tất cả những hành động ích kỷ và độc ác của anh ta trước đó. (Đúng là biến tất cả nhân viên của anh ta thành đồ vật không công bằng chút nào, nhưng điều đó không áp dụng ở đây.) Theo như tôi thấy, người đàn ông trong câu chuyện này chỉ là một chàng trai ngây thơ làm công việc của anh ta mà anh ta không muốn một kẻ đột nhập vào nhà của mình. Điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Anh không xứng đáng với số phận đó.

Nhìn chung, phần này chắc chắn có mức độ hù dọa tốt, nhưng câu chuyện / thông điệp có một chút sai sót.

Tập 6: Thả vào thùng rác

vlcsnap-2022-10-16-16h39m01s571

Kịch bản: Một người phụ nữ gần đây đã chuyển đến một khu phố mới và cô ấy bối rối trước những hoạt động nhặt rác kỳ quặc của khu vực này. Một người đàn ông nói với cô rằng, vào ngày thứ Tư thứ năm của tháng, một chiếc xe tải chở rác đặc biệt đến. Bạn phải cung cấp cho những người dọn rác vật sở hữu quý giá nhất của bạn nếu không nó sẽ biến mất. Người phụ nữ cho rằng đó là một trò đùa nên không làm. Liệu vật sở hữu quý giá nhất của cô ấy có bị tước đoạt khỏi tay cô ấy không?

Phá vỡ: Đáng buồn thay, chắc chắn là tập tệ nhất của mùa cho đến nay. Trước hết, tiền đề chỉ là ngớ ngẩn. Một chiếc xe chở rác đặc biệt màu tím đến vào thứ Tư thứ năm của tháng (điều đó thậm chí không có ý nghĩa gì. Chỉ có bốn ngày thứ Tư trong một tháng) và bạn phải giao vật sở hữu quý giá nhất của mình nếu không nó sẽ bị lấy mất? Tại sao?

Ngoài ra, điều này có nghĩa là cuối cùng bạn phải đưa tất cả tài sản của mình cho thứ này? Bởi vì có rất nhiều người đánh rơi đồ đạc của họ vào ngày hôm đó, và họ không bao giờ nói rõ liệu họ có lấy lại chúng hay không. Nó rất kỳ lạ và khó hiểu. Bạn có giao vật sở hữu của mình cho những người dọn rác, họ lấy nó và sau đó nó đột nhiên xuất hiện trở lại nhà bạn? Mục đích của điều đó là gì?

Phần xoắn lớn cũng kỳ lạ và không có ý nghĩa gì. Sự thay đổi này xảy ra khi người phụ nữ tự hỏi bạn trai của mình đang ở đâu vì cô ấy đã không nghe tin tức từ anh ấy trong một thời gian. Họ đánh nhau rất nhiều, và anh ta thường xuyên đi lang thang, nhưng anh ta đã ra đi lâu hơn bình thường. Anh ấy không trả lời cuộc gọi, và cô ấy bắt đầu lo lắng. Anh ấy gọi cho cô ấy vào thứ Tư thứ năm của tháng từ bên trong cái mà tôi nghĩ là một chiếc máy nén rác. Anh ấy đang hoảng loạn và nghi ngờ cô ấy biết chuyện gì đang xảy ra với anh ấy. Cô ấy làm. Cô biết anh là vật sở hữu quý giá nhất của cô và cố tình không ‘đưa’ anh vào chiếc xe rác màu tím vì cô muốn anh đi.

Hoàn toàn không có ý nghĩa. Nó đã được thiết lập từ trước rằng nó là VỊ TRÍ chứ không phải bất kỳ người nào mà bạn phải từ bỏ. Tất cả mọi người xếp hàng cho chiếc xe rác màu tím đều có NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI. Chàng trai đầu tiên cô nói chuyện này đã mang bộ kimono của bạn gái anh ta. Thay vào đó anh ta sẽ không mang theo bạn gái của mình chứ?

Nếu “vật sở hữu” quý ​​giá nhất của người phụ nữ này là bạn trai của cô ấy, tại sao cô ấy lại vội vã đến tủ quần áo của mình để kiểm tra một thứ có vẻ quan trọng sau ngày đầu tiên trên xe rác màu tím? Ngoài ra, nếu bạn trai là “vật sở hữu” quý ​​giá nhất của cô ấy thì tại sao cô ấy lại chủ động cố gắng loại bỏ anh ta? Tôi nghĩ nếu bạn muốn bạn trai của bạn chết, anh ấy sẽ không được coi là vật sở hữu quý giá nhất của bạn nữa. Cô ấy thậm chí còn đề cập rằng họ đánh nhau mọi lúc, và anh ấy dường như đã chia tay cô ấy trong một đoạn hồi tưởng. Cái kết đáng lẽ phải là anh bị cô lấy đi vì cô yêu anh nhất và lầm tưởng rằng bất cứ thứ gì trong tủ đều là vật sở hữu quý giá nhất của cô. Đó chắc chắn sẽ là một kết thúc buồn hơn nhiều, và nó vẫn sẽ không có ý nghĩa nhiều vì con người không phải là vật, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn thế này rất nhiều.

Hy vọng rằng đây là thời điểm thấp nhất của mùa giải, bởi vì tôi thực sự thích nó cho đến thời điểm này và tôi rất ghét phải chứng kiến ​​nó chìm vào trong và không hồi phục.


Nếu bạn thích công việc kinh hoàng của tôi và muốn thể hiện sự ủng hộ ma quỷ của bạn, vui lòng cân nhắc dâng một sự hy sinh tài chính tại bàn thờ Ko-Fi của tôi. Mọi lời đề nghị đều giúp tôi chống lại ma cà rồng hút tiền độc ác được gọi là ‘hóa đơn’ và giữ cho blog này không trở thành ma. Cảm ơn bạn! 🎃

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*