ViOlympic là gì? Quy định và luật thi của ViOlympic

3/5 - (60 votes)

Cuộc thi ViOlympic đã trải qua 11 năm và hiện vẫn đang được học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên khắp 53 tỉnh thành tham gia đăng kí. Trước khi, tham gia cuộc thi này, hãy cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc ViOlympic 2018 – 2019.

ViOlympic là gì?

Violympic cuộc thi kiến thức trên Internet bằng tiếng Việt và tiếng Anh do Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp với tập đoàn FPT tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc tham gia. Trải qua 11 năm, cuộc thi ViOlympic đến nay đã có hơn 20 triệu thành viên đăng kí tham gia, 6 triệu thành viên đã hoàn thành các bài thi. Mỗi tháng, có tới 2 triệu người truy cập, có lúc lên tới 50.000 thành viên truy cập cùng lúc.

violympic la gi quy dinh va luat thi violympic

Quy định của ViOlympic

 • Tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều có thể tham gia thi ViOlympic.
 • Chỉ những thành viên đăng kí các thông tin chính xác về: họ tên, ngày sinh, lớp, trường,  quận – huyện – thị xã, tỉnh – thành phố, đã được trường xác nhận mới được nhận các giải thưởng của ViOlympic.
 • Các đối tượng dự thi không chính thức, thông tin chưa đầy đủ, chưa được xác nhận, vẫn được xếp hạng trên website không được nhận thưởng nếu có.
 • Không được thiếu tính trung thực khi thi.
 • Cần chấp hành Thể lệ và các thông báo của Ban tổ chức cấp quốc gia công bố trên website.
 • Cần sắp xếp kế hoạch học tập hợp lí, toàn diện. Không để việc tham thi ViOlympic online làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác tại trường học.

violympic la gi quy dinh va luat thi violympic

Luật thi của ViOlympic

 • Đối với vòng thi tự do, thời gian của mỗi vòng thi được bắt đầu tính từ khi người thi bấm nút “Làm bài thi”. Tại vòng thi cấp thời gian, thời gian làm bài được tính ngay khi hệ thống mở mã đề.
 • Thời gian vòng thi được tính bằng thời gian thi + thời gian giải lao.
 • Người thi phải đạt trên hoặc bằng 150 điểm thì mới được tính qua vòng.
 • Người thi phải đạt trên hoặc bằng 100 điểm ở 2 bài đầu thì mới được tham gia phần thi leo dốc.
 • Các trường hợp bị tính là sai luật:
 • Vi phạm các trường hợp trên, hệ thống sẽ tự động thoát ra và tính một lần trượt vòng thi.

violympic la gi quy dinh va luat thi violympic

Các dạng bài thi

 • Sắp xếp: ấn vào ô số, ô phép tính trong bảng theo thứ tự lần lượt từ bé đến lớn. Lựa chọn đúng thì ô số sẽ bị xóa đi.
 • Bức tranh bí ẩn: Ở khối cấp 1, ấn liên tiếp vào hai ô có giá trị đồng nhất hoặc bằng nhau. ở khối cấp 2, lựa chọn từng câu hỏi và đáp án đúng trong số các đáp án đã được cho sẵn.
 • Đi tìm kho báu: giúp chú sóc vượt các chướng ngại vật để tìm được kho báu. Mỗi chướng ngại vật tương đương với 1 câu hỏi. Trả lời đúng, chướng ngại vật sẽ bị biến mất. Trả lời sai, chúng sẽ bị hóa đá. Mức điểm được cộng khi vượt qua mức dễ là 40, mức trung bình 40 và mức khó cộng thêm 20 điểm.
 • Hoàn thành phép tính: điền số thích hợp vào chỗ trống để có đáp án đúng cho phép tính có sẵn.
 • 12 con giáp: mỗi con giáp chứa 1 câu hỏi. Nhiệm vụ của người chơi là trả lời đúng các câu hỏi ở mỗi con giáp. Chọn tối đa 10 con giáp tương đương với 10 câu hỏi.
 • Thế giới con trùng: mỗi chiếc lá mang 1 đáp án. Người chơi chọn chiếc lá chứa đáp án đúng cho câu hỏi.
 • Đập dế: dùng búa để đập vào 1 trong 4 chú dế đang cầm bảng đáp án.
 • Cuộc đua cún cưng: chọn câu trả lời đúng để giúp chú cún của mình về đích sớm nhất.
 • Đừng để điểm rơi: ở vòng thi này, người thi sẽ nhận được 100 điểm. Thử thách được đưa ra là bảo toàn trọn vẹn 100 điểm bằng cách trả lời đúng các câu hỏi trong bài. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 10 điểm.

violympic la gi quy dinh va luat thi violympic

Cuộc thi ViOlympic năm học 2018 – 2019

Bên cạnh việc duy trì, phát triển sân chơi online môn Toán và Vật lí, cuộc thi ViOlympic 2018 – 2019 còn tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như công cụ học tập, tạo nền tảng về Toán – Lí cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bệnh cạnh đó, cuộc thi ViOlympic 2018 – 2019 còn giúp tăng cường khả năng tiếng Anh qua nội dung giải toán bằng tiếng Anh.

Đối tượng tham gia thi ViOlympic Toán tiếng Việt và tiếng Anh là toàn bộ học sinh phổ thông trên toàn quốc. Đối với môn Vật lí, đối tượng tham gia là những học sinh đang theo học từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn quốc. ViOlympic 2018 – 2019 dự kiến sẽ có 10 vòng thi, trong đó có 6 vòng tự luyện ViOlympic, 1 vòng cấp trường, 1 vòng cấp cập quận – huyện, 1 vòng cấp tình – thành phố. Trung bình 3 tuần sẽ mở 1 vòng thi, bao gồm 2 game thi và 1 phần leo dốc. Đối với 2 game thi, mỗi game bao gồm 10 câu hỏi, cách tính điểm theo luật của từng game. Mỗi game có tối đa 100 điểm trong đó lượng câu hỏi được phân chia như sau: 40% câu dễ, 40% câu trung bình và 20% câu khó. Đối với phần leo dốc, mỗi câu trả lời đúng thí sinh sẽ nhận được 10 điểm. Trả lời sai 5 lần, phần thi sẽ ngay lập tức kết thúc.

violympic la gi quy dinh va luat thi violympic

Theo lưu ý từ ban tổ chức ViOlympic, học sinh cần vượt qua các vòng thi tự do để đủ điều kiện tham gia vòng thi các cấp. Đối với cuộc thi ViOlympic cấp tỉnh – thành phố, học sinh được mang theo bút chì, thước kẻ, compa, bút máy, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản. Giấy nháp sẽ được hội đồng thi phát trước khi vào thi. Học sinh từ lớp 4 trở xuống không được mang theo bất kì máy tính cầm tay nào. Thí sinh không được gian lận bằng cách tìm kiếm các bài toàn tương tự trên Internet để hỗ trợ giải bài thi ViOlympic. Trong quá trình làm bài, nếu thí sinh rời khởi màn hình bài thi và mở sang trang khác thì sẽ bị tự động khóa lại, không thể tiếp tục thi.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*