John’s Picks cho Anime truyền hình hay nhất năm 2021 – Blog Tin tức AnimeNation Anime

Rate this post

Nghiêm túc là vì tôi bị cuốn hút bởi nội dung anime, mỗi năm tôi đều cố gắng hết sức để xem một bản mẫu của mọi tựa phim hoạt hình mới. Theo số lượng của tôi, không bao gồm các tác phẩm không phải của Nhật Bản và các bộ phim dài tập đang tiếp tục đánh số tập, đã có 228 bộ phim truyền hình và bộ phim truyền hình trực tuyến mới và chương trình đặc biệt trong năm 2021. Trong số đó, tôi có thể xem ít nhất một tập hoàn chỉnh trong số 222 tập. (Những tiêu đề tôi không thể lấy mẫu là Aka-chan Honbuchou, Vũ công Chickip, Kimi để phù hợp với quyền anhcác Kanashiki Debu Neko-chan TV đặc biệt, Kintamani DogUtau Soccer Panda Mifanda mùa thứ hai). Theo ý kiến ​​của tôi, với tư cách là một khán giả đã siêng năng xem anime tiếng Nhật trong 40 năm, nửa tá loạt phim mới của năm 2021 đã vượt lên trên phần còn lại.

Odd Taxi bề ngoài nổi lên dựa trên khái niệm mới về một xã hội nhân cách hóa. Tuy nhiên, những anime trước đó bao gồm BNABeaststars cũng đã sử dụng cùng một kịch bản. BNABeastars thậm chí khai thác một cách sáng tạo các thiết lập của họ để giới thiệu các lớp độc đáo về chiều sâu kể chuyện. Các khía cạnh tuyệt vời của Taxi lẻ là câu chuyện không chỉ sử dụng kịch bản một cách sáng tạo và có mục đích, mà chương trình còn là một câu chuyện bí ẩn phức tạp, có chủ ý có chủ ý, khiến người xem phải chú ý và thưởng cho người xem trực quan, tinh ý. Trong thời đại hiện nay khi mà rất nhiều câu chuyện anime cảm thấy tùy tiện hoặc sáo rỗng, Taxi lẻ là một câu chuyện được xây dựng cẩn thận chứa đầy những điềm báo, biểu tượng và những âm mưu cẩn thận. Giống như một cỗ máy đồng hồ, mọi khía cạnh của Taxi lẻ có mục đích và tương tác với mọi khía cạnh khác để tạo ra một cỗ máy làm việc phức tạp lớn hơn. Không có gì về việc sản xuất cảm thấy lạc lõng, lãng phí hoặc vô nghĩa. Mọi khía cạnh của quá trình sản xuất đều giống như một mảnh ghép để tiết lộ trải nghiệm xem phức tạp, bổ ích, đầy tính nghệ thuật.

Cũng giống như cách mà một số phim chuyển động được coi là “mồi nhử Oscar”, các tác phẩm anime liên quan đến các nhân vật khuyết tật và các tác phẩm anime lấy bối cảnh lịch sử của châu Âu gần như luôn được giới phê bình phương Tây khen ngợi. Ousama Ranking chạm vào nhân vật khuyết tật nhưng rất may không sử dụng nó như một chiếc nạng. Có thể so sánh theo một nghĩa nào đó với Taxi lẻ, Xếp hạng Ousama, dựa trên truyện tranh web của Sousuke Touka, cũng là một câu chuyện được xây dựng rất có chủ ý và có phương pháp. Các tập phim liên tục tiết lộ những tiết lộ đáng ngạc nhiên và những khúc quanh trong cốt truyện, nhưng không có tập nào trong số chúng cảm thấy ngẫu nhiên, tùy tiện hoặc giả tạo. Giống như các lớp của một củ hành, chiều sâu của cốt truyện luôn ở đó. Chương trình buộc người xem phải liên tục xem xét lại ấn tượng của họ vì nó thể hiện các khía cạnh thay thế cho các nhân vật và tiết lộ thông tin chưa được biết đến trước đó. Chương trình thoạt nghe có vẻ đơn giản và thậm chí là trẻ con liên tục bộc lộ các lớp sắc thái và độ phức tạp khiến người xem phải xem xét lại các giả định và dự đoán của họ. Thiết kế nghệ thuật đơn giản quyến rũ của chương trình cũng cho phép chất lượng hoạt ảnh đặc biệt linh hoạt và linh hoạt giúp nâng cao câu chuyện và sự đắm chìm của người xem trong hành động. Tính đến cuối năm 2021, chương trình vẫn chưa kết thúc. Nhưng mười một tập đã phát sóng cho đến nay đã đủ mạnh để đảm bảo cho bộ phim có một vị trí trong số những bộ phim hay nhất năm 2021.

Anime dựa trên văn học lịch sử cổ điển có vẻ như là một lựa chọn quá rõ ràng để khen ngợi. Nhưng Studio 4 ° C và bộ phim chuyển thể Heike Monogatari của đạo diễn Naoko Yamada độc lập nhận được sự tôn trọng. Ban đầu, câu chuyện và thiết kế nhân vật của nó có thể hơi mờ đối với người xem phương Tây. Những cái tên, chức danh và các mối quan hệ phức tạp của tầng lớp quý tộc Nhật Bản thời trung cổ là theo kiểu byzantine, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Nhưng gắn bó với chương trình cho thấy vô số tính cách giàu có và một câu chuyện bi thảm về lòng kiêu hãnh và lòng tham đã làm xoay chuyển bánh xe của vận may. Người xem quan tâm đến các nhân vật và dằn vặt về số phận của họ như những quân cờ không thể tách rời trong một trận đấu cờ người. Sự chỉ đạo và thiết kế nghệ thuật của chương trình, gợi nhớ đến nền điện ảnh truyền thống của Nhật Bản, đưa người xem vào một bầu không khí tinh tế, có chủ ý, hoàn toàn đẹp đẽ về sự hối tiếc, trách nhiệm, tất yếu, tâm linh và cuộc đấu tranh không ngừng của bản năng và mong muốn của con người đối lập với những lý tưởng cao đẹp hơn về sự tôn trọng, nhân phẩm và lòng trắc ẩn. Phiên bản này của Heike Monogatari có thể không phải là một bản chuyển thể đầy đủ, hoàn chỉnh của sử thi được sáng tác chung, nhưng anime là phiên bản tiếng Nhật của một bộ phim truyền hình Shakespearean dành cho khán giả hiện đại.

Việc đề cử mùa thứ hai của một chương trình, đặc biệt là một chương trình công khai có vẻ như là sự kết hợp giữa dịch vụ người hâm mộ và chủ nghĩa thương mại trắng trợn, có vẻ khó tin. Nhưng Uma Musume: Pretty Derby season 2 xứng đáng và giành được vị trí trong số những câu chuyện anime hay nhất của năm. Mặc dù là sự tiếp nối trực tiếp của phần đầu tiên năm 2018, phần thứ hai phần lớn được trình bày như một câu chuyện độc lập, chủ yếu là vì nó tập trung nhiều vào các nhân vật khác với phần đầu tiên. Loạt phim tập trung vào các đặc điểm và sự phát triển tinh thần và cảm xúc của các nhân vật, và nó không đóng vai trò yêu thích với diễn tiến cốt truyện của nó. Các nhân vật được cho là dễ dàng giành chiến thắng trong các cuộc thi thua. Nhân vật gặp bất hạnh và những đổ vỡ không may mắn. Những nhân vật cống hiến toàn bộ cuộc đời của họ cho một nỗ lực duy nhất phải chịu đựng sự đau đớn đến đau lòng. Trong khi mùa đầu tiên tốt một cách đáng ngạc nhiên, thì mùa thứ hai lại tăng lên theo cấp số nhân. Bộ phim có thể bị coi là một cách hời hợt như dịch vụ người hâm mộ đơn thuần, nhưng khán giả xem bộ phim sẽ thấy nó xúc động, kịch tính và khó đoán hơn nhiều so với mong đợi. Mỗi khoảnh khắc của chương trình đều phục vụ một mục đích. Chất lượng thiết kế nghệ thuật và hoạt hình của bộ truyện rất tuyệt vời và hơn nữa là rất có chủ ý. Hơn nữa, những người xem tinh ý thường được thưởng bằng những trò đùa và tín hiệu hình ảnh ngày càng phát triển giúp nâng cao sự phát triển câu chuyện.

Các chương trình lấy bối cảnh ở trường nữ sinh không phải là hiếm. Điều làm cho Kageki Shoujo đặc biệt đáng khen ngợi là nó xuất sắc nhất quán trong sản xuất. Chương trình trông rất đáng yêu và hoạt hình độc đáo. Hơn nữa, văn bản nhân vật của nó rất mạnh mẽ. Thay vì dựa vào những hình mẫu và nguyên mẫu thông thường, tất cả các nhân vật teen girl trong chương trình đều là những cá thể năng động, thông minh và độc đáo. Họ giải quyết những thách thức và sự khác biệt của mình một cách hợp lý mà không cần đến chiến đấu hay phép thuật. Các cô gái cũng học hỏi kinh nghiệm và sai lầm của họ, chấp nhận và thực hiện lời khuyên và hướng dẫn từ các đồng nghiệp và người hướng dẫn của họ. Vì vậy, các nhân vật thay đổi một cách tinh tế và trưởng thành khi bộ truyện mở ra. Điểm yếu duy nhất của bộ truyện là cái kết chưa được giải quyết. Vì manga vẫn đang tiếp diễn, nên anime thiếu một đoạn cao trào nhất định.

Megaton-kyuu Musashi phần lớn là sự kết hợp giữa các hình ảnh anime robot và một bản cập nhật phong cách của đầu những năm 90 Eldran loạt phim hoạt hình. Chương trình cũng vay mượn ý tưởng và cảm hứng từ những bộ anime trước đó bao gồm Getter Robo, Robo khổng lồ, Megazone 23, Evangelionvành đai Thái Bình Dương, nhưng sử dụng những trò đùa này để kể câu chuyện của chính nó thay vì chỉ một con vượn những gì đã xảy ra trước đó. Hơn nữa, những gì thoạt nhìn có vẻ giống như một anime robot shounen vô hại nhanh chóng gây bất ngờ với số lượng lớn các chủ đề trưởng thành. Megaton-kyuu Musashi ẩn chứa một tần số bất ngờ của những cảnh xúc động. Và chương trình cũng thường xuyên gây bất ngờ bởi sự đen tối và trưởng thành hơn mong đợi từ một anime dành cho trẻ em. Chương trình không né tránh cái chết, thậm chí giết chết các nhân vật chính, hoặc thừa nhận rằng tình dục là một hoạt động bình thường của con người. Hơn nữa, những cảnh hành động thường xuyên, đặc biệt là những cảnh đầu của loạt phim, rất năng động và sáng tạo. Megaton-kyuu Musashi không mang tính giải cấu trúc hay mang tính triết học cao, nhưng ở nhiều khía cạnh khác, nó mang lại cảm giác thú vị và đáng ngạc nhiên theo cùng một cách Evangelion được thực hiện vào năm 1995. Chương trình mang lại chính xác mức độ phấn khích và ngạc nhiên biến người xem thành những người hâm mộ anime.

Tôi cũng muốn đề cập đặc biệt đến nửa sau của Jujutsu Kaisen được phát sóng vào đầu năm 2021. Nửa đầu của loạt phim khá tốt, giành được đề xuất á quân trong bảng xếp hạng phim hay nhất năm 2020 của tôi. Phần sau của chương trình thậm chí còn mạnh hơn phần câu chuyện ban đầu hay của nó.

Đăng lại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*