Nên và Không nên mua điện thoại đã qua sử dụng

Rate this post

Đổi điện thoại có thể là một thói quen tốn kém và thường cản trở khoản tiết kiệm của bạn. Nếu bạn luôn muốn mang theo mô hình hàng đầu mới nhất, bạn đang xem xét chi phí hàng năm lên đến một nghìn đô la. Trong khi có các chương trình trao đổi, bạn không nhận được nhiều giá trị. Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm những chi phí này là mua điện thoại đã qua sử dụng. Mặc dù thuật ngữ được sử dụng có thể không phù hợp với nhiều người mua, nhưng đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm số tiền lớn. Dưới đây là một số lời khuyên về những gì bạn nên làm và không nên làm khi mua điện thoại đã qua sử dụng.

Thu hẹp những gì bạn cần từ điện thoại:

Bạn đang nâng cấp điện thoại của mình chỉ vì bạn phải nâng cấp điện thoại của mình? Hay là có nhu cầu cơ bản để nâng cấp nó? Bạn đang tìm kiếm bất kỳ tính năng mới nào trên điện thoại? Hiểu những gì bạn muốn từ một chiếc điện thoại là một cách tuyệt vời để hiểu liệu bạn có cần điện thoại của mình hay bạn muốn có một chiếc điện thoại mới để mua nó.

Làm nghiên cứu của bạn:

Nếu bạn đã quyết định mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, bước tiếp theo là nghiên cứu về nó. Một cách tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu này là tìm kiếm các đánh giá điện thoại trực tuyến. Khi bạn đã đọc những đánh giá này và biết những người dùng khác nghĩ gì về điện thoại, bạn có thể chuyển sang nghiên cứu giá của điện thoại. Bạn phải biết điện thoại mới có giá bao nhiêu và bạn phải trả bao nhiêu cho một phiên bản đã qua sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn mặc cả để có được mức giá tốt hơn sau này.

Kiểm tra tình trạng của điện thoại:

Khi mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng của nó trước khi mua hàng. Bạn nên kiểm tra tình trạng vật lý của điện thoại và đảm bảo không có vết nứt hoặc trầy xước trên màn hình. Bạn cũng nên kiểm tra xem các nút có hoạt động bình thường hay không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem thời lượng sử dụng pin còn tốt không. Nếu có thể, bạn nên thử kiểm tra tất cả các tính năng của điện thoại trước khi mua hàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi biết tình trạng của điện thoại, hãy hỏi ý kiến ​​chuyên gia.

Nhận nó bằng văn bản:

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng từ một người bán tư nhân, bạn phải nhận mọi thứ bằng văn bản. Điều này bao gồm giá cả, tình trạng của điện thoại và bất kỳ thông tin liên quan nào khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn nếu có bất kỳ sự cố nào với điện thoại sau này.

Kiểm tra bảo hành:

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc mua điện thoại đã qua sử dụng là bạn thường có thể nhận được rất nhiều ưu đãi về chế độ bảo hành. Nếu điện thoại còn bảo hành, bạn nên kiểm tra lại xem có thể chuyển nhượng được không. Điều này sẽ cho phép bạn có được sửa chữa điện thoại hoặc thay thế miễn phí nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với điện thoại.

Hãy thận trọng với những trò gian lận:

Khi mua điện thoại đã qua sử dụng, bạn cần đề phòng những chiêu trò lừa đảo. Nhiều người sẽ cố gắng bán cho bạn một chiếc điện thoại giả hoặc bị đánh cắp. Bạn nên luôn gặp nhau ở nơi công cộng và kiểm tra điện thoại trước khi mua hàng. Ngoài ra, bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình, chẳng hạn như địa chỉ hoặc số thẻ tín dụng, cho đến khi bạn chắc chắn muốn mua điện thoại

Trả bao nhiêu cho một chiếc điện thoại đã qua sử dụng?

Khi mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, một trong những câu hỏi chính là, Tôi nên trả bao nhiêu cho nó? Mặc dù điều này phụ thuộc vào các yếu tố rõ ràng hơn như tình trạng của điện thoại, kiểu máy cũ bao nhiêu, nếu nó vẫn trong tình trạng hoạt động và một số yếu tố khác, một số yếu tố khác có thể không rõ ràng.

Một trong những điều bạn cần quan tâm khi mua điện thoại đã qua sử dụng là cập nhật phần mềm. Nhiều công ty cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên từ ba đến năm năm. Nếu điện thoại bạn đang cân nhắc mua đã được sử dụng trong ba năm, bạn sẽ chỉ nhận được bản cập nhật phần mềm trong hai năm. Ngoài ra, công ty sẽ không cập nhật phần mềm của bạn hoặc xóa bất kỳ lỗi nào.

Đây là điều mà bạn nên xem xét vì nó sẽ quyết định điện thoại sẽ tồn tại được bao lâu mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào. Nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại mới nhất và tốt nhất, đây có thể không phải là vấn đề đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí thì đây là điều bạn cần cân nhắc.

Một điều cần xem xét khi mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng là chế độ bảo hành. Nhiều người sẽ mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng và không nhận ra rằng đã hết hạn bảo hành. Đây có thể là một vấn đề lớn nếu có điều gì đó xảy ra với điện thoại sau khi bạn mua nó. Luôn luôn kiểm tra xem liệu bảo hành có hợp lệ hay không trước khi mua hàng của bạn. Ngoài ra, bạn nên luôn thương lượng khi mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Cho dù bạn nghĩ rằng bạn đang đạt được một thỏa thuận tốt đến mức nào, thì vẫn luôn có chỗ để thương lượng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*