Kiznaiver Tập 1 [First Impressions]

Rate this post

Bạn thậm chí không biết tôi đã muốn nói về anime này bao lâu rồi. Tôi chắc chắn đã đến bữa tiệc hơi muộn khi chọn bộ anime này, tuy nhiên nó đã trở thành một trong những bộ truyện yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Và vâng, bộ truyện này… không phải là bộ hay nhất. Xa nó thực sự. Nó có RẤT NHIỀU vấn đề, tuy nhiên, sự tinh tế và cách viết ký tự ngay lập tức thu hút sự chú ý của tôi. Tôi vừa SẼ CHẾT để nói về nó bởi vì tôi cảm thấy như không có nhiều người nhìn quá sâu vào bộ truyện và loại bỏ nó sang một bên vì những sai sót của nó. Tôi đã không xem loạt phim này trong một thời gian nên điều này cho tôi một cái cớ để xem lại nó một lần nữa.

Câu chuyện hài hước trước khi tôi nhận được vào nó. Tôi thực sự đã tích cực tránh nó trong một thời gian vì tôi bị câm và tránh những bộ anime do Trigger sản xuất (vì những lý do mà tôi thậm chí không nhớ nữa) và tôi đã được một người bạn nói rằng nó không thực sự hay. Tuy nhiên… tôi đã mắc sai lầm khi nhìn vào các nhân vật và khi tôi nhìn thấy một nhân vật cụ thể, tôi đã nghĩ: Ồ… Có lẽ tôi sẽ thích bạn. Và do đó, tôi bắt đầu đọc các câu chuyện truyền hình về bộ truyện và các nhân vật và cuối cùng đã xem nó. Mặc dù ban đầu tôi không xem nó một cách bình thường. Tôi thực sự chỉ xem những cảnh tập trung vào Yuta và Honoka. Đó là một kinh nghiệm thú vị. Tuy nhiên, sau đó tôi quyết định chỉ ngồi xuống và xem toàn bộ bộ phim (điều mà thực lòng mà nói tôi nên xem ngay từ đầu lol)… Và sau đó là vài lần nữa. Vì vậy, tôi có rất nhiều điều để nói về.

Mặc dù các câu chuyện về Trình kích hoạt thường trúng hoặc trượt, nhưng chúng hầu như luôn nằm trong trò chơi biểu tượng của chúng chỉ với hình ảnh tuyệt vời. Ngay từ cảnh đầu tiên với cảnh cô bé Katsuhira chạy đến “cô gái bí ẩn” này, sự tương phản về bóng đổ và màu sắc rất bắt mắt và lôi cuốn. Chưa kể kỹ thuật quay phim và góc máy không có gì ngạc nhiên là đỉnh cao. Kiznaiver có thể không phải là loạt phim hay nhất, nhưng trên quan điểm kỹ thuật, họ đã đánh bật loạt phim này ra khỏi công viên với tất cả những cảnh quay thú vị và mang tính biểu tượng. Họ thực sự đưa mọi thứ vào cách kể chuyện bằng hình ảnh của họ trong loạt phim này.

Tôi đã nói về nó trong các bài viết trước của mình nhưng tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của khái niệm “Bảy tội lỗi chết người” được sử dụng trên các phương tiện truyền thông. Chết tiệt, tôi thậm chí còn không biết Kiznaiver đã sử dụng những chủ đề đó cho các nhân vật của mình và khi tôi biết về nó, tôi đã hoàn toàn ngây ngất. Xem xét câu chuyện này tập trung vào mối quan hệ với những người khác, việc lấy bảy tội lỗi làm chủ đề cảm thấy khá phù hợp vì mỗi tội lỗi đều ảnh hưởng đến cách bạn đối xử với người khác. Tất cả các nhân vật khá sặc sỡ của chúng tôi đại diện cho từng tội lỗi dưới hình thức này hay hình thức khác. Trong khi một số rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, những cái khác sẽ hiển thị nổi bật hơn sau đó.

Vì một số lý do kỳ lạ, hơi phức tạp, sáu người trong số họ đã được chọn tham gia vào một thí nghiệm thành phố… trái với ý muốn của họ. Sẽ không nói dối, thực tế là họ đã bị bắt cóc, bất tỉnh, trải qua phẫu thuật mà không có sự đồng ý của họ… thực sự đáng ngờ. Sonozaki muốn cho thấy những người bình thường không hòa thuận sẽ gắn bó với nhau như thế nào sau khi biết được nỗi đau của họ thông qua thí nghiệm Kiznaiver là… một khởi đầu kỳ lạ. Nhưng một tiền đề thú vị sẽ không nói dối. Mặc dù bây giờ mọi thứ khá lộn xộn khi tất cả họ đều liên kết với nhau và có thể cảm thấy bất cứ khi nào người kia bị tổn thương dù họ có thích hay không.

Tuy nhiên, cách bối cảnh được thiết lập với việc họ tìm hiểu xem việc trở thành một Kiznaiver đòi hỏi những gì là 10/10. Và bức ảnh chụp những vết sẹo Kiznaiver phát sáng đó thật phi thường. Trigger thực sự phát huy năng lực hoạt hình của họ với những cảnh quay máy ảnh siêu khó đó.

Điều tôi thực sự yêu thích ở Kiznaiver là tính cách tinh tế của các nhân vật. Họ dựa rất nhiều vào việc hiển thị và không nói. Đúng vậy, các nhân vật nói rất nhiều, nhưng cách họ nói hoặc phản ứng với mọi thứ cho thấy nhiều điều về họ hơn là cho chúng ta biết họ là người như thế nào. Chẳng hạn, Katsuhira được cho là hoàn toàn không thực sự quan tâm đến những gì xảy ra xung quanh hoặc với anh ta. Nó không chỉ mở rộng đến sự thờ ơ của anh ấy đối với việc bị bắt nạt và chỉ muốn tuân theo yêu cầu của họ, cảm thấy việc chống lại sẽ khó khăn hơn. Nhưng anh ấy dường như cũng không đặc biệt biết bạn cùng lớp của mình là ai vì khi Tenga và Sonozaki nói chuyện với anh ấy, anh ấy hành động như thể đây là lần đầu tiên anh ấy nhìn thấy họ mặc dù họ đã học cùng lớp ít nhất một phần tư năm học. .

Cũng giống như Trigger điển hình, tôi thấy thật vui nhộn và thú vị khi họ liên tục tái chế các thiết kế nhân vật của mình. Rõ ràng là Tenga dựa trên Kamina huyền thoại với thiết kế và thái độ tổng thể của anh ấy. Chidori là một nhân vật khác của Yoko. Yuta dường như dựa trên Inumuta từ Kill la Kill. Nico dường như cũng dựa trên Mako với thái độ vui vẻ hàng đầu của cô ấy. Honoka là một trong những nhân vật duy nhất không khiến tôi nhớ đến nhân vật Trigger trước đó. Mặc dù nếu chúng ta tính đến thực tế là kịch bản được viết bởi Mari Okada, cũng chính là người đã viết kịch bản cho AnoHana, ngoại hình và thái độ của cô ấy giống với Tsuruko. Và với suy nghĩ đó, gần như toàn bộ dàn diễn viên đều cảm thấy giống dàn diễn viên AnoHana ở một mức độ nhất định nhưng ở một bối cảnh khác. Mặc dù tôi nghĩ sẽ công bằng hơn khi coi họ là cơ sở hơn là họ sử dụng lại các ký tự giống nhau. Và mặc dù thiết kế của Katsuhira dường như không dựa trên nhân vật Trigger trước đó, nhưng thiết kế của anh ấy rất có thể đã được tái chế để tạo ra Shiro từ BNA.

Chuyển sang các nhân vật khác, chúng tôi được giới thiệu một chút về “tội lỗi thời hiện đại” mà họ đại diện. Mặc dù gần như không thể thực sự biết một số tội lỗi có giá trị như thế nào. Nhưng khi thời gian trôi qua, chúng trở nên rõ ràng hơn nên có lẽ tôi sẽ nói sâu hơn về chúng khi chúng ta THỰC SỰ tìm hiểu về chúng. Đối với ấn tượng đầu tiên… chúng không phải là tốt nhất lol.

Mặc dù Chidori có ý tốt, nhưng cô ấy có thể khá thiếu kiên nhẫn với Katsuhira và coi những gì anh ấy nói hơi quá cá nhân và sẽ đả kích anh ấy, khiến anh ấy bối rối về toàn bộ sự việc.

Yuta… ôi Yuta. Anh chàng tỏ ra vô cùng hời hợt và hơi nhếch nhác với cách anh ta liên tục cố gắng đánh Honoka mặc dù cô ấy cực kỳ không quan tâm. Và mặc dù anh ấy có thể có một trong những ấn tượng đầu tiên tồi tệ nhất, nhưng khi tôi nhìn thấy anh ấy lần đầu tiên, suy nghĩ đầu tiên của tôi là: Bạn trông giống một nhân vật mà tôi sẽ thích. Và tôi sẽ để nó ở đó bây giờ lol.

Honoka tỏ ra kiêu kỳ và khó gần với việc cô ấy nhanh chóng hạ gục bước tiến ban đầu của Yuta trong khi nướng các cô gái mà anh ấy đi cùng. Chưa kể cô ấy là người đầu tiên bỏ qua toàn bộ tình huống Kiznaiver và bước ra ngoài.

Nico hơi kỳ lạ với niềm đam mê của cô ấy với các nàng tiên và những thứ tương tự. Cô ấy đã phá hoại một bức tượng của trường để triệu hồi các nàng tiên và dừng lại giữa một tình huống khá rùng rợn để tìm kiếm họ. Mặc dù tôi rất ấn tượng rằng cô ấy không gặp rắc rối vì phá hoại.

Trong số tất cả mọi người, Tenga có lẽ là người có ấn tượng đầu tiên tốt nhất (trừ đoạn anh ấy “dọa” chạm vào ngực Nico) với việc anh ấy đến giải cứu Katsuhira nhanh như thế nào và yêu cầu những kẻ bắt nạt trả lại tất cả số tiền mà chúng đã lấy của anh ấy. Nhưng việc Tenga bước ra khỏi chuồng… khiến tôi tin rằng anh chàng này đang ị trước khi tấn công những kẻ bắt nạt… ew. Mặt khác, anh ấy có vẻ như là một chàng trai tử tế, đôi khi hơi xa mọi thứ.

Và sau đó là Sonozaki… Ngay lập tức, tôi không thích cô ấy. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của thái độ cô gái vô cảm/lạnh lùng, vì vậy tôi đã không phải là một fan hâm mộ lớn. Mặc dù vậy, cũng có một không khí tự phụ. Đặc biệt là liên quan đến thí nghiệm. Cô ấy đã không yêu cầu bất kỳ sự đồng ý nào của họ và tiếp tục như thể đây là điều mà họ nên chấp nhận một cách tự nhiên. Chưa kể đến việc đẩy Katsuhira khỏi cầu thang để kiểm tra xem hiệu ứng chia sẻ nỗi đau có hiệu quả hay không. GURL MÌNH CÓ THỂ GIẾT NGÀI.

Nhưng vâng, mặc dù hơi chậm, nhưng tập phim đã giới thiệu cho chúng ta một tiền đề khá thú vị với một loạt các nhân vật thú vị, những người đã có một chút âm mưu gắn liền với tất cả họ. Chưa kể hoạt hình 10/10 và cảnh quay điện ảnh của Trigger. Tôi nóng lòng muốn nói về tất cả những điều tôi nhận thấy trong một số lần xem lại và hồi tưởng lại hành trình đó là Kiznaiver.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*