Làm cách nào để đăng ký Gmail không cần số điện thoại?

đăng ký Gmail không cần số điện thoại
4.9/5 - (101 votes)

Thông thường, để đăng ký tài khoản Gmail, người dùng sẽ cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản bao gồm số điện thoại. Tuy nhiên, một số điện thoại sẽ bị giới hạn số lượng tài khoản có thể đăng ký. Do đó, với những người có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản gmail khác nhau thì cách đăng ký gmail không cần số điện thoại dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thoát khỏi vấn đề rắc rối đó.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Ưu điểm và hạn chế của việc đăng ký gmail bằng số điện thoại

Đăng ký tài khoản gmail theo cách thông thường thì một trong những yêu cầu từ Google chính là bạn cần xác minh bằng số điện thoại. Bằng cách này, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn. Cùng với đó, khi cần thay đổi mật khẩu hoặc xử lý các tình huống phát sinh khi không thể truy cập tài khoản, việc sử dụng số điện thoại để xác minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Vậy nhưng, việc sử dụng số điện thoại chỉ cho phép bạn đăng ký được tối đa 6 tài khoản, trong đó 3 tài khoản xác thực bằng tin nhắn và 3 tài khoản xác thực thông qua cuộc gọi. Với những công việc ở lĩnh vực đặc thù ví dụ như truyền thông, marketing, tuyển dụng, nghiên cứu thị trường,… hay với những người muốn đăng ký nhiều tài khoản sử dụng cho những mục đích khác nhau thì tính năng xác thực này chắc chắn là trở ngại cực lớn.

Xuất phát từ lý do này, nhiều người lựa chọn tìm hiểu và đăng ký gmail không cần số điện thoại thay vì việc đăng ký tài khoản mới theo cách thông thường.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Hướng dẫn đăng ký gmail không cần số điện thoại

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn ba cách đăng ký gmail mới không cần số điện thoại bằng các bước cụ thể. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương thức phù hợp nhất với bản thân.

  1. Đăng ký số tài khoản không giới hạn với một số điện thoại duy nhất

Bước 1: Truy cập vào trang tạo tài khoản Google/ Gmail. Tiến hành đăng ký các thông tin bao gồm cả số điện thoại để mở tài khoản như bình thường.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản mới đăng ký. Tiến hành các bước xác minh bằng số điện thoại di động

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Bước 3: Mở phần thông tin cài đặt tài khoản của bạn bằng cách kích vào hình đại diện (nằm ở góc trên bên phải của trang). Chọn My Account/ Tài khoản Google.

Bước 4: Mở phần “Thông tin cá nhân” => “Thông tin cá nhân của bạn” => “Điện thoại”

Bước 5: Kích vào hình thùng rác bên cạnh số điện thoại để xóa thông tin này khỏi tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần xác minh lại mật khẩu và xác nhận xóa số điện thoại sau đó để hoàn thiện bước này.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Như vậy, ở phương pháp đầu tiên này, mặc dù bạn sẽ cần một số điện thoại để đăng ký tài khoản ban đầu nhưng nó vẫn được xem là một trong những cách đăng ký gmail không cần số điện thoại vì thông tin này sẽ được xóa khỏi khỏi khoản sau đó. Bởi vậy, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng số điện thoại để đăng ký hàng loạt tài khoản khác theo các bước tương tự.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

  1. Đăng ký gmail không cần số điện thoại bằng smartphone Android

Đăng ký tài khoản gmail không cần số điện thoại bằng điện thoại Android là một phương pháp giúp bạn tạo được tài khoản nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bước 1: Mở phần ứng dụng gmail trên điện thoại Android của bạn hoặc tải ứng dụng về nếu điện thoại chưa được cài đặt sẵn.

Bước 2: Mở “Cài đặt” => “Tài khoản” => “Thêm tài khoản” => “Google” => “Tạo tài khoản”

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Bước 3: Nhập các thông tin để đăng ký như bình thường bao gồm tên tuổi, ngày sinh, tên tài khoản, mật khẩu

Bước 4: Xác nhận các bước liên quan đến bảo mật và điều khoản sử dụng của Google

Sau khi thực hiện đầy đủ 4 bước này, bạn đã thành công đăng ký gmail không cần số điện thoại. Lưu ý rằng quá trình sử dụng sau đó, đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo bổ sung thông tin số điện thoại để bảo mật tài khoản, bạn có thể lựa chọn bỏ qua và tiếp tục sử dụng tài khoản như bình thường.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

  1. Xác minh bằng loại thông tin khác để đăng ký gmail không cần số điện thoại

Ngoài việc sử dụng điện thoại, trên thực tế, bạn có thể đăng ký gmail không cần số điện thoại bằng cách cung cấp thông tin về tài khoản email khôi phục (một tài khoản khác đã được xác minh mà bạn đang sử dụng) hoặc ở bước xác minh thông tin bạn nhập mã Captcha (loại mã giúp Google xác nhận việc đăng ký không phải được tiến hành tự động bằng máy móc). Bạn sẽ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang đăng ký tài khoản Gmail/ Google: https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu để đăng ký tài khoản gồm họ tên, ngày sinh, giới tính

Bước 3: Ở phần xác minh bạn lựa chọn điền email khôi phục hoặc xác minh bằng mã Captcha bên dưới. Bỏ trống phần điền thông tin về số điện thoại.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Bước 4: Đọc nội dung về chính sách bảo mật cũng như điều khoản sử dụng. Ấn vào Đồng ý để kích hoạt và bắt đầu sử dụng tài khoản Gmail bạn mới đăng ký.

Lưu ý: Địa chỉ Email khôi phục được sử dụng ở đây có vai trò tương tự như số điện thoại. Điều này có nghĩa là khi bạn cần đặt mật khẩu mới hoặc giải quyết các vấn đề về tài khoản thì email gửi mã xác thực/ thông báo liên quan sẽ được gửi đến địa chỉ email xác thực. Bởi vậy, hãy chắc rằng email khôi phục mà bạn chọn có thể sử dụng, truy cập bình thường và được bảo mật đầy đủ.

 đăng ký Gmail không cần số điện thoại

Với ba cách đăng ký gmail không cần số điện thoại này, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian đăng ký tài khoản khi giảm bớt được thời gian chờ xác minh số điện thoại. Đồng thời, gia tăng số lượng tài khoản mà bạn có thể sử dụng đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân và công việc, không còn bị hạn chế như với cách đăng ký thông thường. Tất nhiên, bạn cần chú ý rằng tính bảo mật của các tài khoản không xác minh bằng điện thoại có thể không được đảm bảo ở mức cao nhất nên hãy sao lưu lại những dữ liệu đặc biệt quan trọng ở những địa chỉ email khác.

Trên đây là cách đăng ký gmail không cần số điện thoại cập nhật mới nhất 2019. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm trên những phương diện khác nhau. Hy vọng bạn đã lựa chọn được một phương pháp phù hợp và nắm chắc được các bước tiến hành phương pháp đăng ký tài khoản đó.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*