List nhạc buồn: Giai khúc cho những tâm hồn lang thang

list nhac buon hay nhat
4.9/5 - (7 votes)

Nỗi buồn tựa như một làn gió, chẳng thể nhìn thấy lại càng không thể nắm bắt. Có những lúc cơn gió ấy chỉ nhẹ thoáng qua đời, lại có những khi nó mạnh mẽ giật từng cơn như cuồng phong cuốn lấy chúng ta. Những lúc như vậy, nhiều khi chúng ta chỉ muốn đi lang thang đâu đó, lặng nghe những giai điệu thì thầm bên tai như nói thay nỗi lòng của chính mình. List nhạc buồn – giai khúc cho những tâm hồn lang thang sẽ cùng bạn đi qua những nỗi buồn với những bài hát tâm trạng nhất từ trước đến nay.

list nhac buon hay nhat

List nhạc buồn phải chăng chỉ có tình yêu?

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn của người nghệ sĩ. Đặc biệt là những cuộc tình nên thơ nhưng không trọn vẹn. Đúng như Xuân Diệu từng viết “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Và những cuộc tình “dang dở” như thế không chỉ đi vào những trang thơ mà còn hóa thành những giai điệu “vỗ sóng” vào lòng người. Chính vì vậy, những bài nhạc thất tình, đơn phương, hoài niệm những kỉ niệm cũ đương nhiên thường có mặt trong list nhạc buồn tâm trạng.

=> Xem Cách Xây Dựng Kịch Bản Podcast Hoàn Chỉnh Trong 10 Phút

list nhac buon hay nhat

Tuy nhiên, bên cạnh nỗi buồn về tình yêu có cả những nỗi buồn về cuộc sống, nỗi lòng của cha mẹ,… Tuổi trẻ với những sai lầm, vấp ngã, với những hoang mang mờ mịt về tương lai cũng hóa thân thành những giai khúc tha thiết và sâu sắc, đi vào lòng người. Đâu phải chỉ người thất tình mới có nỗi buồn, phải không?

list nhac buon hay nhat

List nhạc trẻ tâm trạng có thể khiến bạn rơi lệ

Những bản nhạc tình yêu buồn thường có giai điệu da diết và sâu lắng, gợi lên cảm xúc bi thương trong lòng mỗi người. Kết hợp với ca từ, mỗi bài hát như một câu chuyện được kể lên bằng giai điệu càng dễ khiến người nghe rơi lệ.

=> Xem Google Podcasts Là Gì? Cách Tạo Podcast Trên Google Podcasts?

list nhac buon hay nhat

 1.  Nụ hồng mong manh – Bích Phương
 2.  Mình yêu nhau từ kiếp nào – Dương Hoàng Yến
 3.  Phai dấu cuộc tình – Quang Vinh
 4.  Vô hình trong tim em – Mr. Siro
 5.  Nhắm mắt thấy mùa hè – Nguyên Hà
 6.  Ai rồi cũng khác – Hamlet Trương
 7. Ta hứa sẽ nhận ra – Lê Cát Trọng Lý
 8. Chỉ còn những mùa nhớ – Bảo Trâm
 9. Giả vờ thương anh được không – Chu Bin
 10. Anh đang ở đâu đấy anh – Hương Giang Idol
 11. Cuộc sống em ổn không – Anh Tú
 12. Duyên mình lỡ – Hương Tràm
 13. Rồi người thương cũng hóa người dưng – Hiền Hồ
 14. Lắng nghe nước mắt – Mr. Siro
 15. Giữ em đi – Thùy Chi
 16. Tâm sự với người lạ – Tiên Cookie
 17. Nơi ngọn gió ngủ yên – Bích Phượng
 18. Đơn phương – Đào Bá Lộc
 19. Hôm nay tôi buồn – Phùng Khánh Linh
 20. Sai người sai thời điểm – Thanh Hưng Idol
 21. Yêu một người vô tâm – Bảo Anh
 22. Buồn của anh – Đạt G
 23. Em gái mưa – Hương Tràm
 24. Để cho em khóc – Vy Oanh
 25. Mình từng yêu nhau – Phan Mạnh Quỳnh

=> Nghe những bài hát tình yêu buồn của người con gái ở đây

list nhac buon hay nhat

Ngôn ngữ nhiều khi cũng bất lực trước cảm xúc. Có những nỗi buồn không thể nào giãi bày bằng lời nói thông thường nhưng lại có thể cảm được qua những giai điệu trầm bổng. Sự kết hợp giữa ca từ và giai điệu là một cách giãi bày những nỗi buồn không nói nên lời ấy.

=> Bật Mí 20 Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Từ Podcast

list nhac buon hay nhat

Nhạc trẻ tâm trạng cho những tâm hồn lang thang

Nhiều lúc trong đời chúng ta chợt thấy bản thân mình mất phương hướng. Đôi chân dẫu mỏi vẫn muốn bước đi dù chúng ta cũng chẳng biết mình đi về đâu. Tương lai mờ mịt, bản thân vô định. Tâm tư của những đứa con xa nhà không có cách nào giải bày. Âm nhạc luôn nói thay cho nỗi lòng của con người, và sự vô định ấy cũng đã đi vào nhiều ca khúc.

list nhac buon hay nhat

 1. Dòng thời gian – Nguyễn Hải Phong
 2. Giáng sinh không nhà – Phan Mạnh Quỳnh
 3. Muốn khóc thật to – Trúc Nhân
 4. Mẹ con đã về – Mỹ Dung
 5. Gặp mẹ trong mơ – Thùy Chi
 6. Nhật ký của mẹ – Hiền Thục
 7. Điểm tựa đời con – Nguyễn Phi Hùng
 8. Vẫn nợ cuộc đời – Lâm Hùng
 9. Tôi có một nỗi buồn thật đẹp – Phạm Hồng Phước
 10. Khi người lớn cô đơn – Phạm Hồng Phước

list nhac buon hay nhat

Những giai điệu da diết, day dứt như từng đợt sóng vỗ vào lòng người. Mỗi bài hát vừa như thay lời muốn nói, vừa là đối thoại sẻ chia nỗi buồn với người nghe. Nghệ thuật khởi đi từ đời sống rồi cũng sẽ quay về với đời sống. Những cảm xúc, tâm sự trong bài hát đều là những cảm xúc, tâm sự có thật. Qua bàn tay của những người có tài năng, nó trở thành những ca khúc sâu lắng, đồng cảm xúc với bạn trong hoàn cảnh ấy khiến bạn dễ cảm được bài hát.

=> Tuyển tập Những Bài Hát Tình Yêu Buồn Của Người Con Trai

list nhac buon hay nhat

Ý nghĩa của những bản nhạc buồn tâm trạng

Những ca khúc nhạc buồn dành cho những người đang có tâm trạng, cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Nghe những ca khúc buồn là một trong những cách để ta giải tỏa cảm xúc, để nỗi buồn phát ra ngoài cũng là một cách để nó vơi đi.

list nhac buon hay nhat

Bên cạnh đó, kích thích nỗi buồn cũng là một cách thanh lọc tâm hồn. Những giai điệu nhẹ nhàng, da diết làm chúng ta sống chậm lại, suy tư nhiều hơn để nhìn lại chính mình. Vừa làm dấy lên nỗi buồn lại vừa khơi lên nghị lực để bản thân mạnh mẽ hơn. Tuy nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nếu bạn tinh ý với cảm xúc của bản thân, bạn sẽ nhận thấy điều này.

Niềm vui thì chóng qua, mà sầu đong lại “càng lắc càng đầy”. Chính vì vậy, những ca khúc tâm trạng buồn mới dễ đi vào lòng người và rung lên sợi dây đồng cảm của ta đến thế. Trên đây chỉ là những bài hát buồn phổ biến, được nghe nhiều nhất trong list nhạc buồn mà chúng tôi tuyển chọn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những ca khúc tâm trạng mà bạn có thể tìm nghe tùy thuộc vào sở thích và gu âm nhạc của mình.

Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật có thể nói là xuất hiện sớm nhất của con người. Nó không chỉ giúp con người thư giãn, mà còn nói lên tâm trạng của chúng ta, cùng chia sẻ những nỗi lòng mà bản thân không biết sẻ chia cùng ai. Trên đây là list nhạc buồn dành cho những tâm hồn lang thang cô độc giữa dòng đời tấp nập. Hy vọng những giai điệu ấy sẽ cùng bạn đi qua những nỗi buồn, giúp giọt nước mắt bạn rơi xuống để nỗi buồn của bạn vơi đi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*