Đâu là bản tình ca bất hủ hay nhất về tình yêu?

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất
Rate this post

Tình yêu là mảnh đất màu mỡ, là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn đối với những người nghệ sĩ. Nó là một trong những cung bậc tình cảm của nhân loại không phân biệt quốc gia, dân tộc, màu da hay giới tính. Những bản tình ca Việt hẳn đã rất quen thuộc với chúng ta. Vậy những bản tình ca Anh ngữ thì sao? Đâu là sẽ là những ca khúc tiếng anh bất hủ về tình yêu được mọi người lựa chọn?

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Chủ đề tình yêu – chủ đề bất hủ tạo nên những ca khúc bất hủ

Trên thế giới này, thứ khiến nhân loại tiêu tốn tâm sức, hao tốn giấy mực nhiều nhất có lẽ chính là tình yêu. Hao tổn giấy mực ở đây không chỉ là văn chương mà còn là những trang giấy soạn nhạc, soạn những bản tình ca bất hủ. Ngày nay không hiếm những người thông qua bài hát mà bày tỏ lòng mình với người thương, hy vọng có thể cùng nắm tay nhau đi hết con đường phía trước. Hãy thử tưởng tượng một chàng trai với giọng ca ấm áp, cất lên một bản tình ca dịu dàng, trái tim cô gái nào có thể không thổn thức?

Tình yêu không phân biệt màu da, sắc tộc nên có mặt bất cứ nơi nào trên thế giới này nên chẳng có gì lạ lùng khi đất nước nào cũng có những bản tình ca bất hủ. Nước Anh cũng vậy. Hơn thế, ngôn ngữ Anh còn là một ngôn ngữ phổ biến không chỉ trong giao tiếp, công việc mà cả trong âm nhạc thành thử những ca khúc tiếng anh bất hủ về tình yêu không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà còn vươn ra ngoài thế giới.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Vì mỗi dân tộc có bản sắc riêng nên cách cảm nhận và thể hiện âm nhạc hẳn sẽ có những nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, đặc điểm chung dễ nhận thấy là những ca khúc tiếng anh về tình yêu bất hủ đều có giai điệu nhẹ nhàng, dịu dàng. Chỉ với bảy nốt nhạc nhưng tình yêu đã khiến người nghệ sĩ thăng hoa để viết nên vô vàn những giai điệu khác nhau. Ca từ khi được dịch sang tiếng Việt cũng cho thấy được những cung bậc biến đổi khác nhau trong tình yêu. Vừa tương đồng, vừa dị biệt, đó chính là một trong những lý do khiến những ca khúc tiếng anh về tình yêu có sức lan tỏa ra thế giới.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Những bài hát tiếng anh về tình yêu bất hủ trong lòng người

Là một người yêu nhạc, đặc biệt đối với nhạc tiếng anh thì những bài hát này hẳn đã được không ít người nghe qua.

 1. Only Love
 2. Take me to your heart
 3. Cry on my shoulder
 4. If we hold on together
 5. Woman in love
 6. Pretty boy
 7. Because I love you
 8. Say you will
 9. Wonderful to night
 10. Beautiful in white

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

“In that very moment,

I found the one and

my life had found its missing piece…”

Những lời ca nhẹ nhàng như lời tỏ tình ấy không chỉ khiến nhiều cô gái xao xuyến, rung động mà còn nói thay lời cho những chàng trai, khiến họ nhìn thấy mình trong khoảnh khắc tìm được mảnh ghép còn lại của đời mình.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Nội dung của những ca khúc cũng xoay quanh những câu chuyện tình yêu có vui có buồn, có hờn có giận, cũng có những ca khúc là những thắc mắc, những mong muốn của những người yêu nhau.

Giai điệu nhẹ nhàng, tha thiết cũng như những bản tình ca trên thế giới, những ca khúc tiếng anh về tình yêu bất hủ đều là những bài hát lãng mạn và sâu lắng về tình yêu.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Những ca khúc tiếng anh về tình yêu được yêu thích nhất hiện nay

Thông qua bảng xếp hạng cũng như bình chọn của người hâm mộ, chúng ta có thể biết được một số bài hát tiếng anh hot nhất hiện nay.

 1. One call away
 2. That girl
 3. Shape of you
 4. Girls like you
 5. Let me down slowly

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Những ca khúc hot hiện nay được giới trẻ yêu thích thường có giai điệu phóng khoáng, phá cách hơn thể hiện được cá tính nên phù hợp với sở thích của giới trẻ. Ca từ cũng thể hiện được cách nhìn của thế hệ trẻ hiện nay về tình yêu nên có những nét với, nét độc đáo, mạnh mẽ và trực tiếp chứ không còn tế nhị và nhẹ nhàng như những ca khúc xưa.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Tuy nhiên, những nét khác nhau này không khẳng định được ca khúc nào hay hơn ca khúc nào mà cho chúng ra thấy một nền âm nhạc đa dạng, phong phú khi chỉ viết về chủ đề tình yêu. Ngoài ra, nó còn đáp ứng được nhiều sở thích âm nhạc khác nhau của mỗi người.

Không chỉ là nghe nhạc…

Nghe nhạc tiếng anh trước hết là để đáp ứng nhu cầu giải trí và thị hiếu âm nhạc của mỗi người. Tình yêu là nhu cầu không của riêng ai nên những ca khúc về tình yêu không kể ngôn ngữ đều có thể đánh động trái tim của người yêu nhạc. Nghe những ca khúc tình yêu của nước khác cũng là một cách để ta hiểu thêm về âm nhạc cũng như cách dân tộc khác cảm nhận và thể hiện tình yêu bằng lời ca tiếng hát.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Ngoài ra, nghe những ca khúc tiếng anh về tình yêu cũng là một cách học tiếng anh rất hiệu quả. Đây cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ vừa học vừa chơi thoải mái và hữu ích. Vừa có thể học từ mới, vừa có thể luyện kỹ năng nghe.

Như vậy, những ca khúc tiếng anh bất hủ về tình yêu không chỉ giúp chúng ta thư giãn, lắng tâm hồn mình lại, mà còn có thể trở thành một phương tiện để chúng ta học tập ngoại ngữ.

Những bản tình ca tiếng Anh hay nhất

Song bạn cũng không cần băn khoăn khi chọn nghe nhạc tiếng anh nếu khả năng ngoại ngữ của bạn không tốt. Bởi âm nhạc là phương tiện giao tiếp với tâm hồn, giai điệu hay đã có thể chạm vào lòng người. Hơn nữa, trong hoàn cảnh hiện nay bạn hoàn toàn có thể tìm bản được vietsub để hiểu về bài hát hơn.

Âm nhạc là cầu nối đến trái tim, đặc biệt là những bản tình ca viết về tình yêu lại càng dễ dàng làm rung động lòng người. Sau một ngày dài mệt mỏi, hãy cùng bật những ca khúc tiếng anh bất hủ về tình yêu để lắng lòng mình lại và xua tan những mệt mỏi trong người. Hy vọng  các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ cùng âm nhạc.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*