Mẹo học hàng đầu cho sinh viên đại học

Rate this post

Đại học là một giai đoạn thú vị và thay đổi cuộc đời trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đây có thể là lần đầu tiên bạn tự sống và đây là cơ hội tuyệt vời để kết bạn, gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về sở thích của bạn một cách cá nhân và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc điều chỉnh lối sống ở trường đại học có thể quá sức, và việc xác định một thói quen học tập vững chắc cũng không phải là ngoại lệ!

Việc học đại học thường đòi hỏi sinh viên phải luân phiên các thói quen học tập cũ và các chiến lược để lưu giữ thông tin. Học tập – đó là hoạt động đáng sợ nhất mà sinh viên đại học thực hiện ở khắp mọi nơi, nhưng đó là điều cần thiết khi đạt điểm xuất sắc và lấy được bằng cấp. Cho dù bạn là người mới vào đại học hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một vài suy nghĩ mới mẻ để giúp tâm trí của bạn tập trung, hãy thử một số mẹo sau để giữ tập trung trong các lớp học đại học.

Tổ chức là chìa khóa-Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có được một kế hoạch đại học. Đây có thể là một bảng kế hoạch có thiết kế sáng tạo, một cuốn sổ đơn giản, một cuốn lịch treo tường, hoặc có thể là một tờ lịch khô nhỏ xíu trên bàn của bạn thay đổi hàng tháng.

Lịch treo tường hoặc lịch để bàn là lựa chọn tuyệt vời để kiểm tra kỹ các cuộc hẹn, sự kiện và ngày đến hạn. Đồng thời, một vài loại sổ kế hoạch có thể là lựa chọn hoàn hảo để lập kế hoạch khi di chuyển, mọi lúc mọi nơi. Người lập kế hoạch này sẽ giúp bạn kiểm tra khi bạn đang ở trong lớp hoặc với giáo sư của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với các tiện ích kỹ thuật số, hãy cân nhắc thiết lập thời gian biểu trên thiết bị di động của mình. Bạn có thể thiết lập lời nhắc để xem ngày tháng, sự kiện chi nhánh, thời gian học tập và ngày đến hạn của dự án.

Ghi chú tốt-Việc học tập bắt đầu từ bên trong lớp học. Trả lãi và ghi chú thích hợp, vì vậy trong khi phân tích sau này, bạn chỉ đơn giản là đang xem xét các sự kiện (thay vì nghiên cứu chúng lần đầu tiên). Nói chuyện cùng với giáo sư của bạn về việc ghi lại bài giảng trên điện thoại của bạn. Các kỹ thuật ghi chú hiệu quả sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến hành vi học tập của bạn và là một trong những khuyến nghị nghiên cứu quan trọng nhất cho sinh viên đại học.

Nếu bạn giỏi ghi chú trong các ngành cụ thể, bạn có thể mở các khóa học có thể hữu ích cho sinh viên.

Loại bỏ phiền nhiễu-Việc học tập không bị sao nhãng là rất quan trọng. Nếu bạn đang đọc sách một mình, hãy cố gắng khám phá khu vực yên tĩnh hoặc đặt tai nghe để chặn tiếng ồn từ các khu vực xung quanh bạn. Cân nhắc đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung – bạn có thể trả lời tin nhắn sau khi xem các buổi học và lớp học. Yoga và thiền định giúp chúng ta xây dựng sức mạnh tập trung và ngăn chúng ta dễ bị phân tâm. Bạn có thể hỗ trợ các sinh viên giỏi khác tại chi nhánh này bằng cách đăng ký một người xây dựng khóa học trực tuyến.

Nghỉ giải lao nghỉ giải lao trong giờ học ở trường đại học là điều cần thiết. Các khoảng ngắt cung cấp cho bạn sự gia tăng năng suất và thiết lập lại. Có vẻ như bạn muốn áp dụng tất cả thời gian có thể để nghiên cứu liên tục; tuy nhiên, tâm trí của bạn sẽ dần hoạt động chậm lại nếu bạn không cho nó cơ hội để thư giãn. Bạn đang nghỉ giải lao để cho phép bạn tận dụng tối đa thời gian học tập với ít căng thẳng nhất.

Học gì để học-Biết những gì cần nghiên cứu đóng một vai trò to lớn trong việc nghiên cứu và đọc thông minh hơn. Tất nhiên, những gì bạn phải học, phụ thuộc vào hệ thống. Nhìn vào giáo trình và chú ý đến giáo sư của bạn – hai nguồn này sẽ giúp bạn định hướng nơi dành thời gian học tập của mình.

Chăm sóc bản thân về thể chất-Dường như mọi sinh viên đại học đều rất áp lực và thiếu ngủ. Tập thể dục thường xuyên sẽ nâng cao khả năng tư duy của bạn và tiếp thêm năng lượng. Với rất nhiều nền tảng có sẵn trên internet ngày nay để tạo các khóa học trực tuyến, bạn có thể đăng ký bất kỳ chương trình phổ biến nào và có thói quen đúng giờ.

Bạn có thể dễ dàng rơi vào bẫy của việc gây căng thẳng cho bản thân khi đang học; tuy nhiên, nó đang trên đường trở nên phản trực giác trong bức tranh rộng lớn. Bạn có thể quản lý khi bạn quan sát và cách bạn học để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi của mình. Sau đó, bạn phải yên tâm và cố gắng hết sức để bảo mật thông tin. Tin tưởng vào bản thân và tin tưởng rằng bạn đã có được điều này có thể giúp bạn bỏ qua áp lực và căng thẳng và chú ý tiến lên phía trước và duy trì động lực trong suốt các lớp học của bạn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*