Mob Psycho 100 III Tập 4

Rate this post

Sheesh… tập này đã vượt quá BẤT NGỜ. Kết thúc của tập trước đã thực sự rùng rợn nhưng tập này đã vượt qua nó trong tích tắc. Ngay cả khi bắt đầu tập phim, một cái gì đó đã cảm thấy không ổn. Khi Mob hỏi về lý do tại sao cả Misato và Kurata đều không xuất hiện trong thời gian gặp mặt của họ, cả hai đều bị quấn lấy bởi một thứ gì đó liên quan đến tôn giáo Mũ bảo hiểm tâm lý. Chỉ cần cách cả hai nói chuyện, bạn có thể biết điều này không bình thường đối với họ. Đặc biệt là khi Kurata tiếp tục muốn thay đổi câu lạc bộ của họ để trở thành một chi nhánh của Tôn giáo Mũ bảo hiểm Tâm lý. Mặc dù cô ấy có thể hơi lém lỉnh một chút khi nói đến các hoạt động của câu lạc bộ của mình, nhưng cô ấy hơi đột ngột khi muốn thay đổi nó một cách quyết liệt. Điều tương tự cũng có thể nói về Misato cũng như việc cô ấy từ bỏ Mob nhanh chóng như thế nào sau khi Mob giả mạo tuyên bố mình là người sáng lập. Cả hai người đều đam mê và kiên định với những gì họ tin tưởng. Vì vậy, hơi lạ khi họ thay đổi giai điệu của mình nhanh chóng như thế nào.

Mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ hơn với sự bùng nổ ngày càng tăng về mức độ phổ biến mà Tôn giáo mũ bảo hiểm tâm lý có được ngay sau khi “người sáng lập” tiết lộ bản thân. Nó đã là một tôn giáo khá phổ biến, nhưng nó đang bắt đầu lan rộng MỌI NƠI trong thành phố. Khi Teru được tặng những chiếc bánh quy làm từ “Cây thần thánh”, tôi lập tức lo lắng. Và kìa, chỉ với một vết cắn, anh ấy đã bị tẩy não và do đó tôi đã hét lên: TERU NOOOOOOO !!! Và Berry thực sự đã chỉ ra rằng Kẻ cướp giả thực sự xuất hiện sau Teru trong cảnh quay đó ngay sau khi anh ta cắn một miếng bánh quy và đang đào trong tủ lạnh của mình. Lúc đầu, trời quá tối để tôi không thể nhìn thấy, nhưng sau khi nhận ra anh ấy đã ở đó… ĐÓ LÀ SAU KHI XÁC MINH. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm đến mức anh ta nhanh chóng bắt đầu tẩy não và ngay lập tức bắt mình ném nó lên. Thật kỳ lạ khi sự thay đổi trong suy nghĩ diễn ra nhanh chóng. Trong khi Teru bị đánh đập rất nhiều, anh ta vẫn là một nguồn đáng tin cậy về cả sức mạnh và trí thông minh và anh ta nhanh chóng tìm đường đến Cây thần để phá hủy nó.

Nhưng tất nhiên điều đó sẽ quá dễ dàng và phải đối mặt với Mob Giả mạo, kẻ mà tôi vẫn không thể nhìn mà không nhăn mặt. Trong khi anh ta có thể phá vỡ cuộc tẩy não lần đầu tiên, tôi lại bắt đầu hoảng sợ khi anh ta dường như lại rơi vào tình trạng đó. CẢM ƠN, Teru đã có thể thoát ra khỏi nó một lần nữa nhanh chóng. Hiện tại, đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc của cảm xúc với việc tôi hét lên KHÔNG khi Teru bị tẩy não và sau đó chuyển sang cổ vũ khi anh ấy được giải phóng và đánh bại Fake Mob. Nhưng anh bạn, tôi luôn phải tôn trọng Teru bất cứ khi nào anh ấy liên tục nhắc lại rằng một mình con người không phải là ngôi sao trên thế giới này. Anh ấy đã thực sự ghi nhớ những gì Mob đã dạy anh ấy nằm lòng trong mùa giải đầu tiên.

Và không ai ngạc nhiên, đó thực sự là Dimple gây ra tất cả những điều này. BẠN KHÔNG THỂ CHÂN THÀNH TÔI, TÔI BIẾT TIẾNG NÓI CỦA BẠN. Chưa kể đến việc tẩy não giống như những gì đã xảy ra với sự sùng bái ban đầu của anh ta. Tuy nhiên, điều này rùng rợn hơn 2000% vì việc tẩy não diễn ra tinh vi hơn nhiều và được diễn ra tự nhiên hơn rất nhiều. Thật là đáng sợ. Và trong khi Dimple đang đóng thế giống như anh ấy đã làm trong phần một, thì thật sự là rất buồn. Đặc biệt là trong suốt mùa giải thứ hai, anh ấy quan tâm đến Mob nhiều đến mức anh ấy đã liều mạng vài lần để giúp anh ấy. Anh ấy thành thật là MVP trong mùa giải trước nên thật khó để thấy anh ấy quay lưng lại với Mob như vậy để nói và quay trở lại như thế nào anh ấy là một ác linh khao khát quyền lực để trở thành một vị thần. Tất cả những phát triển nhân vật đó chẳng phải là gì sao ???

Vì sự tiếp quản thù địch này, rễ cây đã lan ra khắp thành phố và đúng như tôi nghi ngờ, chúng hút hết chất dinh dưỡng của tất cả các cây khác trong khu vực. Nếu cứ tiếp tục như vậy, thành phố sẽ gặp rất nhiều rắc rối vì rễ cây ăn sâu vào các tòa nhà và đường xá, làm nứt chúng trong quá trình này. Thực lòng tôi không mong gặp lại Minegishi nhưng thật vui khi thấy anh ấy được làm một công việc lương thiện bất chấp việc anh ấy cảm thấy khó khăn như thế nào. Tôi thực sự đã quên anh ấy vì hơi tiếc. Mặc dù suy nghĩ về nó, tình huống này chắc chắn phù hợp với sự giúp đỡ của anh ấy khi xem xét khả năng điều khiển thực vật của anh ấy. Tôi thực sự đánh giá cao rằng ít nhất một số siêu năng lực gia khác đang nhận thấy những điều không ổn. Thật không may, khi anh ta cố gắng buộc rễ ngừng lây lan, có vẻ như một chút năng lượng của Dimple bị rò rỉ và làm mất đi sức mạnh của anh ta hoặc làm anh ta bất động. Hy vọng rằng anh ấy sẽ trở lại thi đấu sau đó, nhưng hiện tại anh ấy dường như không có khả năng thực sự.

Bởi vì những thiệt hại ngày càng tăng mà thành phố đang phải gánh chịu từ tất cả các gốc rễ, Reigen và Mob cuối cùng quyết định họ phải tiêu diệt nguyên nhân của vấn đề. Với cơn sốt siêu “Cây thần thánh”, tôi nghĩ ngay lập tức là tôi đang lo lắng. Họ sẽ tạo ra RẤT NHIỀU kẻ thù bằng cách làm điều này và tôi chỉ có thể tưởng tượng những gì họ sẽ làm để ngăn chặn họ vì bị tẩy não. Và đó là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên CỰC KỲ đáng lo ngại. Mob cảm nhận được rằng có rất nhiều người đang nhìn họ và khi Reigen gạt đi vì anh ấy vẫn đang ở trên con ngựa cao của mình, tôi thực sự đã rất lo lắng. Ở khắp mọi nơi, mọi người dường như đang truyền bá thực phẩm và đồ uống có các bộ phận của Cây Thần thánh trong đó cho mọi người theo nghĩa đen. Vì vậy, nhiều người đã bị ảnh hưởng và nó chỉ cảm thấy rất lo lắng với cách tập phim này miêu tả nó.

Khi Ritsu ăn kẹo, tôi đã hét lên: NOOOOOOO !!! Và thật là rùng rợn làm sao sự thay đổi tư duy kín đáo đến thế. Nó gần như cảm thấy tự nhiên và khi anh ấy đưa họ vào một căn phòng đầy những người theo dõi khác, tôi bắt đầu cảm thấy siêu kinh hãi. Họ giống như một đầu óc hỗn tạp và cách họ nói chuyện không được tự nhiên. Và điều đóng đinh quan tài đối với tôi là một người đàn ông lớn tuổi ngẫu nhiên nói với họ rằng kháng cự là vô ích. Bất kể họ đi đâu, nếu có “người theo dõi”, họ sẽ bị theo dõi. Và đúng như Mob nói, họ đang bị theo dõi. UGH. Thật là rùng rợn! Tôi có nỗi sợ hãi rất lớn về việc mọi người theo dõi / theo dõi tôi khi tôi ra ngoài, vì vậy chứng kiến ​​tất cả những điều này xảy ra trong tập này khiến tôi nổi da gà.

Nhưng một trong những câu hỏi lớn nhất mà tôi có là làm thế nào và khi nào Reigen bị tẩy não. Anh ta có vẻ bình thường cho đến khi một cảnh quay cho thấy anh ta trong bóng tối trong khi Mob vẫn đứng trong ánh sáng. Và sau đó cảnh quay tiếp theo xuất hiện một bầy quạ, đó là dấu hiệu của một điềm xấu. Tôi bắt đầu cảm thấy thực sự nghi ngờ cho đến khi anh ấy nói có lẽ họ không nên phá hủy cái cây nơi tôi đã từng như: Yup, bạn bị tẩy não. Thật là kỳ lạ. Làm thế nào mà anh ta bị tẩy não ??? Anh ta không ăn bất kỳ cây Thần thánh nào. Vì vậy, tôi tự hỏi liệu Dimple có tẩy não cá nhân anh ấy như anh ấy đã làm với Teru trước đó hay không. Và trong khi anh ta làm điều đó khi ở gần Teru, do sức mạnh của anh ta, tôi sẽ không nghi ngờ rằng anh ta sẽ có phạm vi rộng hơn một chút.

Tôi rất vui vì Mob đã có thể bắt đầu cuộc tẩy não và thực sự đang suy nghĩ cho bản thân thay vì chỉ nghe Reigen một cách mù quáng. Nếu đây là Mob mùa 1, anh ấy hầu như sẽ làm theo những gì Reigen đã nói. Nhưng vì thế, anh ấy sẽ phải tự mình đối phó với tình huống này. Thật sự cảm thấy rất buồn khi có tất cả những người này theo dõi và cổ vũ cho Mob. Nổi tiếng là điều anh ấy bắt đầu mong muốn trong mùa đầu tiên và điều này giống như một phiên bản xoắn của điều đó. Đây chính xác là những gì anh ấy muốn, nhưng không phải như thế này. Dimple dường như đang cố gắng cung cấp cho Mob những gì anh ta muốn thử và lôi kéo anh ta về phía mình vì trong tập trước anh ta đã cố gắng thuyết phục anh ta cùng nhau cai trị Tôn giáo Mũ bảo hiểm Tâm lý. Tôi không biết tập tiếp theo sẽ đi xuống như thế nào, nhưng tôi rất hào hứng với nó. Nội dung sẽ XUỐNG.

Đây là tập phim rất rùng rợn và tôi ghét nó, nhưng theo một cách tốt. Bố cục, cách sử dụng bóng đổ, âm nhạc, mọi thứ đều được hoàn thành tốt trong việc khắc họa một bầu không khí đáng lo ngại như vậy. BONES thực sự đã làm tôi cảm thấy không thoải mái và có điều gì đó không ổn và chắc chắn họ đã thành công. Mọi thứ đều cảm thấy rất tinh tế và tự nhiên, khiến tất cả đều kinh hãi hơn khi chứng kiến ​​không giống như những gì đã xảy ra trong tập phim đình đám của mùa 1. Có cảm giác như họ đang thể hiện sự thay đổi trong suy nghĩ từ cuộc tẩy não, nhưng ở đây, nó đã xảy ra một cách tinh vi đến mức bạn sẽ không nắm bắt được nó nếu bạn không chú ý đến những gì nhân vật đang nói. Tôi cũng nhận thấy rằng nghệ thuật và hoạt hình có một chút khác biệt so với các mùa trước. Chuyển động gần như có cảm giác kỳ lạ như thể đôi khi nó được quay bằng máy quay với tất cả các chuyển động bổ sung mà các nhân vật đã làm. Giống như có nhiều đánh bóng hơn bình thường và tôi cảm thấy như nó nhấn mạnh sự rùng rợn của tập này. Và đúng như tôi đã dự đoán, Mob sẽ đi một mình mà không có Serizawa hỗ trợ. Mạng lưới an toàn của chúng ta đã biến mất và cậu bé của chúng ta phải tự mình xử lý tình huống. Hy vọng rằng Teru vẫn đang ở trong tâm trí của anh ấy khi anh ấy đi vào để anh ấy có thể là một chút hỗ trợ tinh thần. Tập này đã được thực hiện một cách tuyệt vời và tôi rất nóng lòng muốn xem phần này tiếp tục diễn ra như thế nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*