Mob Psycho 100 – Phần 3, Tập 003

5/5 - (1 vote)

Trong Mob Psycho 100 – Phần 3, Tập 003, Mob đã cứu Tsubomi khỏi một tình huống xấu hổ có thể xảy ra và ở trên mặt trăng, cô ấy cảm ơn anh ấy và nói “hẹn gặp lại”. Trên đường về nhà, Mezato hỏi anh ta có muốn đến một buổi tụ tập cho Tôn giáo Mũ bảo hiểm Tâm lý không. Anh ấy không quan tâm. Một lúc sau, Tome xuất hiện nhắc nhở Mob về việc anh đã giúp cô tìm kiếm một nhà ngoại cảm. Đột nhiên, Mob đã trở thành một phụ nữ theo Emi. Mob rõ ràng thích ý tưởng trở nên phổ biến hơn với các phụ nữ, nhưng nhanh chóng trở nên ảo tưởng.

Cây Thần Tài trở thành điểm tham quan. Khách du lịch đến ở trong các khách sạn có tầm nhìn ra Cây, các thương gia bắt đầu bán hàng hóa được đặt tên theo Cây, và cuối cùng một số tổ chức tôn giáo bắt đầu tụ tập bên dưới Cây bông cải xanh. Cây đã trở thành một “biểu tượng của một số vị thần”, và các tín đồ chuẩn bị cho sự xuất hiện của một vị thần. Niềm tin của họ trở thành năng lượng nuôi sống Cây thần ngày càng tăng kích thước của nó.

Mob the New God?

Mezato gọi Mob. Cô ấy nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu Mob trở thành vị thần mà tôn giáo dường như mong muốn. Mặc dù thực tế, Mob đã truyền cảm hứng cho tôn giáo ngay từ đầu mà anh ta không có nó trong người để lãnh đạo, và sẽ cảm thấy việc thờ phượng không thoải mái. Mezato cố gắng thao túng anh ta bằng cách gợi ý rằng anh ta sẽ trở nên nổi tiếng hơn với các phụ nữ. Dimple xuất hiện để thao túng Mob. Anh ta xua tan ảo tưởng của Mob về Tsubomi và muốn hợp lực để lợi dụng Tôn giáo. Dimple cảnh báo anh ta nếu anh ta không lấy nó, người khác sẽ lấy và họ sẽ lấy tất cả năng lượng Thần thánh cho mình. Mob nói với Dimple rằng anh ta “không khác gì” so với những người đàn ông đó và có lẽ nên vượt qua những âm mưu của anh ta.

Mob đang dần trở nên đầy mình. Khi anh ấy chia sẻ ý định đến cuộc họp với Reigen, anh ấy nhận thấy cơ hội kiếm tiền. Anh ta cho Mob một số tiền để đi và mua cho mình một cái gì đó đẹp để mặc. Trên đường đến cửa hàng, anh tình cờ gặp Hanazawa. Anh ấy giúp Mob tìm một số quần áo phong cách. Hanazawa cố gắng chỉ ra cho Mob rằng rễ cây đã mọc xung quanh thị trấn. Mob không chú ý. Trong một bài viết trước, tôi đã lưu ý rằng Mob Psycho 100 tập trung vào cuộc sống hàng ngày và đối xử với các siêu năng lực như thể chúng không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, tôi nghĩ tình tiết này làm phức tạp thêm lập luận này.

Mob giả xuất hiện

Mob muốn được bình thường, anh ta không nhận thấy những sự kiện siêu nhiên xảy ra xung quanh mình. Cuối cùng, siêu nhiên sẽ trở thành mối đe dọa cho những người vô tội. Mob là một trong số ít những người có thể ngăn chặn những mối đe dọa này nhưng anh ta thích đi hẹn hò. Hanazawa đóng vai trò như một lá chắn cho Mob. Anh ấy thích trở thành nhà ngoại cảm và nhận thức được những mối đe dọa siêu nhiên xung quanh họ.

Ngày hôm sau, cuộc thử giọng bắt đầu. The Testimony of Earth, The Dragon’s Sign, Teachings of Green, và Rising Sun Spiritual Union đều tìm kiếm sự kiểm soát. Trong khi Mob kiên nhẫn đợi Tome trả lời các cuộc gọi của mình, một kẻ mạo danh tự xưng là “người tạo ra Cây Thần”. Mob giả bảo đám đông tiếp tục cầu nguyện Thần cây gây náo động. Sau đó, anh ấy cho họ thấy một “phép màu” làm cho một cây bông cải xanh nhỏ xuất hiện.

Mob dường như sẽ trải qua một số thay đổi trong tập này. Bạn có đồng ý không? Anh ta đang trở nên tự mãn hơn? Ra khỏi vỏ? Mob giả trông giống như anh ta được tạo ra từ rễ cây hay gì đó. Bạn có nghĩ rằng Dimple phải chịu trách nhiệm? Thứ gì khác? Liệu cuối cùng Mob có học cách cân bằng các khía cạnh siêu nhiên của thế giới với người bình thường?

Cho tôi biết bạn nghĩ gì. Thích và bình luận.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*