Một cái nhìn về các nhân vật phản diện trong Anime

Rate this post

ÔMột điểm khác biệt lớn giữa anime và các phim hoạt hình khác là anime cho thấy cuộc sống có thể phức tạp đến mức nào. Các phim hoạt hình khác vẽ các nhân vật và tình huống hoàn toàn đen trắng, thiện và ác. Anime cầu xin khác nhau.

Cuộc sống, hầu hết thời gian, không chỉ có hai sự lựa chọn. Hầu hết thời gian, các lựa chọn đều mơ hồ, không rõ ràng, trong đó một lựa chọn sẽ có lợi cho người này nhưng có hại cho người khác, “tốt” cho người này và “xấu” cho người khác.

Sau đó, nên tuân theo rằng mọi người cũng không nên chỉ thuộc hai loại. Anime khẳng định rằng người xem không được rơi vào cái bẫy đặt các nhân vật vào những chiếc hộp có thể được dán nhãn gọn gàng và đẩy sang một bên. Chỉ cần nhìn vào những nhân vật phản diện và phản anh hùng được cho là của một số chương trình. Chúng thường xuyên hơn là không, phản ánh cuộc sống có thể tàn khốc, chán nản và đôi khi gây nản lòng như thế nào. Niềm tin, tình yêu và sự lựa chọn chỉ là một số khía cạnh khó hiểu của cuộc sống mà họ cũng phải vượt qua.

Những người khác nhau có niềm tin khác nhau. Kinh nghiệm cá nhân định hình những niềm tin này, làm cho chúng trở thành duy nhất cho mỗi người. Tuy nhiên, lịch sử đã đưa ra bằng chứng về việc đấu tranh cho các hệ tư tưởng đi ngược lại một hệ thống đã được thiết lập có thể tàn bạo như thế nào.

makoto shishio của rurouni kenshin

Chuyển sang anime, xem xét các nhân vật phản diện trong hai cốt truyện chính (Kyoto và Shimabara) của Rurouni Kenshin. Makoto Shishio là “sát thủ bóng tối” và là người thừa kế danh hiệu Hitokiri Battousai (sát thủ rút kiếm) sau khi Kenshin Himura từ bỏ nó. Anh ta đã cố gắng che giấu danh tính của mình tốt hơn Kenshin, đảm bảo rằng tất cả nạn nhân của anh ta sẽ chết để tiết lộ bất cứ điều gì về anh ta.

Khi cuộc chiến đó kết thúc và họ không còn sử dụng anh ta nữa, chính phủ quyết định loại bỏ Shishio đơn giản vì họ sợ anh ta và những gì anh ta biết. Anh ta bị bắn, cơ thể anh ta bị đốt cháy và bị đốt cháy. Shishio đã xoay sở để sống sót sau thử thách nhưng anh đã thề sẽ lật đổ chính phủ Minh Trị. Ông tiếp tục tìm kiếm mười chiến binh giỏi nhất ở Nhật Bản và tổ chức một đội quân với nguyên tắc: kẻ yếu sẽ chết dưới tay kẻ mạnh.

Kế hoạch của anh ấy đã bị Hitokiri Battousai ban đầu cản trở nhưng một số người nói rằng cuối cùng chúng tôi mới là người chiến thắng thực sự vì Nhật Bản đã tiếp tục chứng minh rằng lý tưởng của anh ấy là đúng ngay cả trước khi kết thúc thời kỳ Minh Trị. Nhật Bản đã chiến đấu với Trung Quốc để giành lấy Đài Loan và sau đó là Nga với Hàn Quốc trong một trận chiến giành quyền tối cao chứng tỏ rằng kẻ mạnh phải đánh bại kẻ yếu.

shogo amakusa của rurouni kenshin

Niềm tin vào một tôn giáo khác cũng là nguyên nhân khiến một số người đấu tranh không ngừng. Shogo Amakusa yêu thương và bảo vệ người dân bán đảo Shimabara chống lại sự ngược đãi vì niềm tin tôn giáo của họ. Đặt niềm tin vào một vị thần Cơ đốc giáo ở một quốc gia theo Thần đạo không chỉ nguy hiểm mà còn là một bài kiểm tra xem một người sẽ đi bao xa để đạt được niềm tin của mình. Nổi loạn, gian khổ và hy sinh đều là một phần của cuộc sống được chi phối bởi niềm tin vào một thực thể thần bí.

Niềm tin vào một nguyên nhân cũng có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không có hồi kết. Thêm vào đó, các sự cố tàn bạo và cuồng tín được sinh ra.

hạt màu xanh

Hãy tính đến nhân vật phản anh hùng của hạt màu xanh, Kaede Kunikida. Cô tin rằng thế giới đã trở nên đông đúc với những con người xấu xa, không xứng đáng. Cô ấy tin rằng Trái đất quá đẹp đối với họ nên cô ấy đã liên minh với Susano-o để quét sạch toàn bộ loài người và chuẩn bị cho Trái đất một thế hệ mới gồm những người tốt hơn.

Đây cũng là điều mà các Dragons of Earth của bộ truyện X tin vào. Họ nghĩ rằng dân số hiện tại phải bị tiêu diệt vì họ đang làm ô nhiễm Trái đất. Họ muốn một xã hội lý tưởng không có chiến tranh, bệnh tật và những điều xấu xa khác.

nakago của fushigi yuugi

Bây giờ hãy xem xét các nhân vật phản diện của Yugi Fushing. . . . . . . Nakago, thủ lĩnh của Seiryuu shichiseishi (chiến binh ngôi sao), mới 11 tuổi khi binh lính từ đất nước Katou tấn công bộ tộc của anh ta. Mẹ anh bị hãm hiếp và đánh đập ngay trước mắt anh trong khi những người khác mà anh biết đều bị sát hại. Bị chấn thương, sức mạnh của anh ta bùng lên và anh ta đã giết chết năm kẻ xâm nhập.

Anh ta sống sót sau vụ việc nhưng được đưa đến gặp Hoàng đế và được coi là “đồ chơi” của anh ta. Lòng căm thù của anh nung nấu cho đến khi anh không còn biết gì khác ngoài khao khát mãnh liệt là tiêu diệt nguồn gốc mọi đau khổ của mình. Anh trở nên lạnh lùng và thao túng. Tuy nhiên, gần cuối cùng, anh ta cũng thể hiện một khía cạnh con người khi người yêu của anh ta, Soi, bị giết.

amiboshi và suboshi của fushigi yuugi

Suboshi và Amiboshi, hai đồng minh của Nakago, cũng chứng kiến ​​cái chết của cha mẹ mình. Tuy nhiên, Amiboshi đã yêu Suzaku no Miko (tư tế của Suzaku) và thậm chí hy sinh mạng sống của mình cho cô ấy. Mặt khác, Suboshi trở thành kẻ sát nhân toàn diện khi cảm nhận được cái chết của người em song sinh và nghĩ rằng đó là bàn tay của kẻ thù không đội trời chung của mình. Tuy nhiên, Suboshi cũng sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì người con gái mình yêu.

Tình yêu thường là nguồn gốc của đau khổ hơn là hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào số lượng bài hát tình yêu buồn so với những bài hát vui vẻ. Đó là một trong những cảm xúc khó định nghĩa nhất trong cuộc sống. Tình yêu là gì? Khi nào tình yêu kết thúc và nỗi ám ảnh bắt đầu? Nếu tình yêu là mù quáng thì chắc hẳn hầu hết mọi người trên Trái đất đều mù quáng.

zagato của hiệp sĩ ma thuật rayearth

CLAMP là bậc thầy trong việc khơi dậy sức mạnh của tình yêu. Zagato của Hiệp sĩ phép thuật Rayearth đã chiến đấu với các hiệp sĩ bằng tất cả tài nguyên, sức mạnh và ý chí của mình. Tại sao? Yêu. Anh ta biết rằng các hiệp sĩ mà Emeraude triệu tập đã được định sẵn để giết cô ta. Vì vậy, anh ấy đã bảo vệ cô ấy ngay cả khi phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Mặt khác, Emeraude đã mất trí khi Zagato yêu dấu của cô bị giết. Sau đó, cô cố gắng loại bỏ những vị cứu tinh mà chính cô đã kêu gọi. Nhưng khi thất bại, cô vẫn hạnh phúc vì cuối cùng tình yêu bị cấm đoán mà cô và Zagato dành cho nhau cuối cùng cũng có thể thành hiện thực ở kiếp sau.

giáo sư souichi tomoe của sailormoon

Thủy thủ mặt trăng cũng có nhân vật riêng của mình để đóng góp. Giáo sư Tomoe, trước hết, chỉ muốn con gái mình có cơ hội sống thứ hai nên ông đã hy sinh mạng sống và linh hồn của mình cho điều đó. Khi ác nhân Hotaru sử dụng giọng nói của một đứa trẻ cầu xin anh ta đưa cho cô ấy chiếc cốc mà cô ấy nói rằng cô ấy cần, anh ta sẵn sàng đưa nó cho cô ấy chỉ để xoa dịu nỗi đau của cô ấy. Nephrite, một vị tướng độc ác từ phần đầu tiên của bộ truyện, đã yêu một cô gái bình thường. Anh ấy đã chiến đấu với đồng loại của mình và hy sinh mạng sống của mình chỉ vì cô ấy.

cái chết của yumi dưới bàn tay của shishio

Trở lại với Rurouni Kenshin, Yumi đã hy sinh mạng sống của mình cho Shishio-sama yêu dấu của mình vì cô nghĩ rằng đó là điều duy nhất cô có thể làm để giúp đỡ anh ấy.

Naria và Helia của Tầm nhìn của Escaflowne

Naria và Helia của Tầm nhìn của Escaflowne cũng đã hy sinh cuối cùng cho Dân tộc-sama của họ. Gendo Ikari của Truyền giáo Neon Genesis sẵn sàng đóng vai Chúa và hy sinh cả thế giới chỉ để được ở bên vợ một lần nữa.

Đôi khi số phận, khái niệm mơ hồ dường như thích hành hạ mọi người, kiểm soát cuộc sống bằng cách khiến mọi người nghĩ rằng chỉ có một lựa chọn. Điều này gây ra rất nhiều hiểu lầm, hầu hết là giữa bạn bè và gia đình.

soujiro seta của rurouni kenshin

Soujiro Seta của Rurouni Kenshin bị ngược đãi bởi chính gia đình đã nhận nuôi anh. Anh ta là đứa con hoang của chủ gia đình và họ đảm bảo rằng anh ta biết họ coi thường anh ta như thế nào. Bị đánh liên tục, anh ta tìm cách giảm bớt những trận đòn bằng cách nấp sau khuôn mặt tươi cười.

Khi gặp Shishio, anh đã vô cùng ngạc nhiên trước sức mạnh mà người đàn ông lớn tuổi sở hữu. Khi anh ta giết gia đình mình trong cơn thịnh nộ và kinh hoàng thuần túy, anh ta đã khóc trong mưa sau đó. Nhiều năm sau, anh ta thừa nhận rằng giết họ không phải là điều anh ta muốn làm. Anh chỉ muốn cảm nhận một chút tình yêu hoặc có thể chỉ là một chút tán thành nhưng anh đã không có cơ hội.

enishi yukishiro của rurouni kenshin

Enishi Yukishiro, nhân vật phản diện chính trong phần Revenge của Rurouni Kenshin, tin rằng chị gái của mình bị buộc phải sống với Hitokiri Battousai trái với ý muốn của cô ấy. Tâm trí anh không thể và sẽ không chấp nhận rằng cô đã yêu người đàn ông đã giết vị hôn phu của mình.

Có liên quan: Rurouni Kenshin: Hồi tưởng (Seisou-hen)

Khi chứng kiến ​​cô chết dưới tay Kenshin, không biết rằng cô thực sự đang bảo vệ Kenshin, anh đã thề sẽ trả thù cho người duy nhất trong đời mà anh từng yêu. Đó là sự lựa chọn của anh ấy cũng như Tomoe, em gái của anh ấy, đã chọn hy sinh mạng sống của mình cho chính người đàn ông mà cô ấy đã thề sẽ giết ngay từ đầu.

Mọi người Lakur de Fanel hoặc Escaflowne

Folken Lakur de Fanel của Escaflowne là một nhân vật khác đã đưa ra lựa chọn khiến anh ta đọ sức với người mà anh ta yêu quý, chính người mà anh ta đã muốn bảo vệ ngay từ đầu.

Tuy nhiên, cuối cùng, tầm nhìn của anh ấy về một thế giới nơi người anh trai “ngây thơ và ngọt ngào” của anh ấy có thể sống trong hòa bình đã bị phá vỡ bởi một người mà anh ấy đã mù quáng theo đuổi. Cho đến tận phút cuối cùng, anh vẫn mong giấc mơ của mình trở thành sự thật chỉ để em trai anh được hạnh phúc.

toguro và yusuke của yu yu hakusho

Một trường hợp khác, lần này với hai ký tự từ Yu Yu Hakusho: Toguro và Sensui. Toguro tin rằng một người phải mạnh mẽ hơn những người khác để sống sót bởi vì trong quá khứ, anh đã chứng kiến ​​một số người bạn của mình bị chém thành từng mảnh. yêu quái (quỷ) ngay trong nhà mình. Anh ta đã từ bỏ nhân tính của mình vì niềm tin này và thậm chí giết chết người bạn đời một thời của mình chỉ để chứng minh quan điểm của mình.

Sensui, mặt khác, là một cựu linh giới tantei (thám tử thế giới linh hồn), người đã vỡ mộng khi chính những người mà anh ta đang bảo vệ hóa ra lại tham nhũng. Anh ta nhìn thấy con người tra tấn yêu quái vô tội nên anh ta từ bỏ việc làm thám tử và cũng quay lưng lại với loài người. Phần còn lại của cuộc đời anh dành cho việc tạo ra một vòng xoáy giữa thế giới con người và thế giới quỷ để lũ quỷ tiêu diệt tất cả những con người bẩn thỉu.

cảm giác yu yu hakusho

Ngay cả anime dành cho trẻ em cũng không ngần ngại thể hiện thực tế cuộc sống này. trong sê-ri Thám tử thời gian Flint, nhân vật phản diện chính khiến cuộc sống của các anh hùng trở nên khó khăn vì sâu bên trong, anh ta cô đơn. Anh ấy muốn làm cho mọi người cảm nhận được sự cô đơn của mình nhưng cuối cùng, anh ấy nhận ra rằng chỉ bằng cách kết bạn, sự cô đơn của anh ấy mới nguôi ngoai.

Phân tích tất cả những nhân vật này, liệu tất cả những hành động tàn bạo của những kẻ phản diện này có được biện minh bằng quá khứ bi thảm và những lựa chọn tồi tệ của họ?

KHÔNG.

Tất cả mọi người cuối cùng chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Một số thay đổi tốt hơn, một số xấu đi. Một số không thay đổi chút nào. Hầu hết họ chết bởi và vì niềm tin của họ. Nhưng bây giờ, họ có vẻ giống con người hơn, nhiều hơn là những nhân vật xấu đang hành hạ những người tốt. Họ không thực sự xấu xa … chỉ là hiểu lầm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*