Kiznaiver Tập 6 | AngryAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Không có ý định chơi chữ, nhưng tập này HURT. Chúng tôi đi sâu vào vòng cung Honoka, nơi cuối cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu loại chấn thương mà Honoka đã phải chịu đựng. Bây giờ cả nhóm đã được liên kết về mặt cảm xúc, họ cảm thấy gần như liền mạch khi đi sâu vào câu chuyện cơ bản của Honoka vì giờ đây họ có thể cảm nhận được khi người kia đang trải qua rất nhiều nỗi đau về tình cảm, giờ đây Honoka chỉ có thể che giấu rất nhiều điều với họ. Tuy nhiên, vì chấn thương của Honoka bị ép lộ ra ngoài nên đã tạo ra một tình huống vô cùng đau đớn.

Hiện tại, chúng tôi đã nhận được một số chi tiết khá thú vị về Honoka. Tenga đã cho thấy rằng mặc dù đôi khi anh ấy thường xuyên được miêu tả là một “thằng ngốc đầu cơ bắp”, nhưng có những lúc anh ấy tỏ ra là người sâu sắc hơn rất nhiều so với những gì mọi người ghi nhận cho anh ấy. Vì anh ấy có thể suy luận rằng Honoka thực sự có thể khá cô đơn. Trong khi cô ấy tỏ ra xa cách và xa cách, cô ấy vẫn cố gắng ra ngoài và đi chơi với nhóm bất cứ khi nào họ gọi cho cô ấy. Như thể cô ấy muốn kết nối với những người khác, nhưng lại do dự. Cho thấy rằng trong khi cô ấy hiện đang ở đó, cô ấy vẫn ở một mình trong bóng tối trong khi những người còn lại trong nhóm đang ở trong phòng có ánh sáng mặt trời.

Chúng tôi hiểu thêm một chút về lý do tại sao cô ấy đặc biệt lạnh lùng với Nico. Từ đoạn hồi tưởng ngắn ngủi đó của Honoka và cô gái khác, Ruru, chúng ta có thể thấy một số điểm tương đồng giữa hai người. Nico và Ruru dường như chia sẻ thái độ khá vui vẻ (ít nhất là từ những gì chúng ta có thể nói) trong khi cũng sử dụng ngôn ngữ tương tự để tự gọi mình là đồ ngốc sau khi Honoka gọi họ là đồ ngốc. Và xem xét rằng chúng ta biết được sau này trong tập phim rằng Ruru đã chết, tôi chỉ có thể tưởng tượng Honoka sẽ cảm thấy thế nào khi phải đối phó với một người khiến cô ấy nhớ đến người bạn đã khuất của mình.

Chúng tôi cũng nhận được nhiều hơn một chút về sự chú ý của Yuta trong tập này, cuối cùng cũng đi sâu hơn vào khía cạnh quan tâm của anh ấy. Trong suốt thời gian dài, Yuta luôn được thể hiện là người ích kỷ và hời hợt. Tuy nhiên, kể từ tập trước, anh ấy dường như đã nhận thức rõ hơn một chút rằng có điều gì đó không ổn với Honoka. Khi anh ấy đọc một phần nào đó trong bộ truyện tranh nổi tiếng mà hai cô gái xu nịnh anh ấy mang đến, anh ấy nhận thấy rằng đoạn hội thoại phản ánh những gì Honoka đã nói với anh ấy trong tập trước. Và khi anh ấy cảm thấy sự đau khổ của cô ấy khi đi dạo với biên tập viên cũ của cô ấy, anh ấy thực sự tỏ ra rất quan tâm. Thậm chí bỏ cả chuyến đi chơi với hai cô gái chỉ để chạy theo xem cô ấy có sao không. Và may mắn thay, anh ấy đã làm vì người biên tập bắt đầu thực sự thúc giục Honoka tuân thủ việc làm một bộ phim tài liệu về truyện tranh của cô ấy để thúc đẩy sự ủng hộ cho bộ phim đã lên kế hoạch. Một cú đá tốt vào người đã kết thúc cuộc trò chuyện và Yuta đã thành công trong việc đưa Honoka ra khỏi một tình huống khá khó chịu.

Kể từ sự cố ở tập trước, Yuta đã ít tán tỉnh cô ấy hơn và bắt đầu quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Thậm chí còn đi xa hơn để thành thật hơn với cô ấy, bảo cô ấy đừng tỏ ra thờ ơ nữa, dù biết rằng cô ấy đang bị tổn thương trong lòng vì những gì đã xảy ra. Anh ấy thực sự muốn giúp cô ấy mở lòng, tuy nhiên Honoka có lẽ cảm thấy dễ bị tổn thương trước quan niệm Yuta nhìn thấu cô ấy, nên đã cố tình tạo ra một bức tường ngăn cách giữa cô ấy và những người khác. Và anh bạn, Nobunaga Shimazaki đã làm một công việc tuyệt vời với giọng nói của mình bằng cách truyền tải sự tổn thương trong giọng nói của mình trong khi cố gắng cười cho qua chuyện. Nghĩ về điều đó, sự từ chối đó hẳn đã rất sâu sắc bởi vì đây là lần đầu tiên anh ấy cố gắng kết nối với người khác và chỉ nhận được câu trả lời “Tôi ghét bạn”. TAT tội nghiệp của tôi.

Sau một số nghiên cứu, cả nhóm phát hiện ra rằng Honoka là một trong những tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng “Lời hứa từ thiên đường” dưới bút danh chung là Charles de Macking. Tất cả những gì Honoka đã nói cho đến thời điểm này đều ám chỉ đến tổn thương của cô ấy khi mất đi người bạn của mình. Tuy nhiên, trước khi cả nhóm có thể suy nghĩ sâu hơn về tình huống này, họ được giao một nhiệm vụ mới là “cứu Honoka”, nhưng cuối cùng lại trở thành một mớ hỗn độn. Sonozaki không chỉ cử một đoàn làm phim đến Honoka để quay bộ phim tài liệu mà không có sự đồng ý của cô ấy mà còn đưa cô ấy vào vai Charles de Macking, khiến cô ấy bị chú ý quá mức mà cô ấy không muốn. Đổi lại, kích hoạt PTSD của cô ấy khiến cô ấy gục ngã và la hét giữa mọi thứ. Và anh bạn… mặc dù cảnh này vô cùng đau lòng, nhưng nó được thực hiện rất tốt từ hoạt hình, kỹ xảo điện ảnh cho đến các hiệu ứng đặc biệt và nữ diễn viên lồng tiếng đã hoàn toàn giết chết tiếng hét đau xé ruột của cô ấy. Tiếng hét đó thực sự khiến tôi rơi nước mắt mỗi khi xem nó và nó thể hiện một cách hoàn hảo rằng Honoka đã suy sụp như thế nào.

Nhưng UGHHHHH… chuyện xảy ra với Honoka thật tàn khốc. Đây phải là một trong những điều tồi tệ nhất mà Sonozaki đã bắt họ làm. Họ không chỉ hành hạ Honoka về mặt cảm xúc và tinh thần cho đến khi cô ấy suy sụp, mà khi Tenga ba hoa về nhiệm vụ “cứu Honoka”, điều đó giống như cọng rơm làm gãy lưng con lạc đà. Lúc đầu, có vẻ như nhóm ở đó để giúp đỡ vì họ quan tâm, họ đã làm vậy, tuy nhiên, sau khi tiết lộ rằng đó là một nhiệm vụ, có vẻ như sự quan tâm của họ chỉ là nghĩa vụ. Điều đó chắc hẳn giống như một sự phản bội và thật đau lòng khi thấy cô ấy bỏ chạy như vậy. Chưa kể nó chỉ cảm thấy rối tung lên như thế nào khi âm nhạc vui vẻ và hoa giấy vang lên sau khi cả nhóm đuổi đoàn làm phim, ăn mừng vì họ đã hoàn thành nhiệm vụ mặc dù tất cả chỉ là dàn dựng. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được Honoka đã cảm thấy tổn thương như thế nào sau đó và tôi khó có thể trách cô ấy vì đã bỏ chạy. Cô ấy không chỉ được sử dụng như một vật thí nghiệm, mà những người mà cô ấy có thể nghĩ rằng cô ấy có thể dựa vào chỉ hành động vì họ bị ép buộc. Bây giờ tôi biết rằng cả nhóm sẽ giúp cô ấy ngay cả khi không được nhắc nhở, nhưng đó vẫn là một cái nhìn rất tệ.

Tôi thích việc chính Yuta đã ngăn Chidori chạy theo Honoka vì ANH BIẾT rằng những lời họ nói hay làm lúc này sẽ không giúp được gì cho cô ấy. Honoka là một người rất kiêu hãnh, thích giữ kín các vấn đề của mình hơn là cho phép mình dễ bị tổn thương trước người khác. Không chỉ vậy, cô ấy vừa trải qua một trải nghiệm vô cùng đau thương đồng thời cũng cảm thấy bị phản bội. Cô ấy cần không gian của mình và họ chạy theo cô ấy có lẽ sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Và bạn có thể nói rằng những người khác cảm thấy vô cùng thất vọng vì họ không thể làm gì được vào lúc này. Tôi mừng là Nico đã đưa ra sự thật rằng vì họ có mối liên hệ với nhau và nỗi đau được chia đều nên Honoka không phải chịu đựng nỗi đau đó một mình. Và thành thật mà nói, tôi đã thực sự rơi nước mắt khi nghĩ rằng nếu không có họ, nỗi đau của Honoka sẽ tồi tệ hơn gấp bảy lần.

Do mọi người bắt đầu nghi ngờ về thí nghiệm Kiznaiver và những người ủng hộ bắt đầu rút lui, Sonozaki dường như trở nên tuyệt vọng trong việc đảm bảo rằng dự án sẽ tiếp tục. Thậm chí phải dùng đến hành hạ và đẩy Honoka đến cùng cực chỉ để cô ấy có thể thu thập thông tin có giá trị về mối quan hệ của họ. Mặc dù Sonozaki ít hoặc không thể hiện cảm xúc, nhưng thực tế là cô ấy đã cố gắng hết sức như vậy dường như cho thấy cô ấy tuyệt vọng như thế nào vì trước đó trong tập phim, cô ấy đã xin lỗi các Kiznaiver khác về việc đặt họ vào tình thế nguy hiểm với Bài kiểm tra lòng dũng cảm và thậm chí còn được miễn trừ. Honoka chia sẻ bí mật đen tối nhất của mình trong tập thứ hai. Hiện tại, chúng tôi có rất ít thông tin về Sonozaki nên còn quá sớm để nói chính xác lý do tại sao cô ấy muốn thấy thí nghiệm Kiznaiver tiếp tục. Dù lý do là gì, cô ấy sẵn sàng gần như phá vỡ cảm xúc của Honoka để đạt được kết quả. Và mặc dù tôi không đầu tư gì vào mối quan hệ của Katsuhira và Sonozaki, nhưng tôi rất vui vì Katsuhira đã thực sự gọi cho cô ấy về điều đó và nói với cô ấy rằng anh ấy thất vọng về cô ấy. Bởi vì vâng, những gì cô ấy đã làm là TỘI LỖI.

Tập này thực sự rất đau tim và tôi không thể không cảm thấy thật tệ cho Honoka. Mặc dù cô ấy gặp khó khăn như thế nào, KHÔNG AI xứng đáng với những gì cô ấy đã trải qua trong tập phim này. Việc có quá nhiều ký ức đau buồn được khơi dậy và ném vào mặt cô ấy một cách mạnh mẽ như thế hẳn đã rất tai hại và tôi rất vui vì những người khác đã ở đó để giúp đỡ cô ấy, ngay cả khi cuối cùng điều đó lại khiến cô ấy bị tổn thương. Mặc dù tôi đã xem tập phim này nhiều lần, nhưng tôi nghĩ đây là lần đầu tiên tôi nhận ra toàn bộ kịch bản này tàn khốc đến mức nào. Honoka chỉ là một cô gái bị tổn thương và suy sụp đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để trông như thể cô ấy kiểm soát được mọi thứ. Sợ rằng nếu cô ấy thể hiện một chút tổn thương, cô ấy sẽ lại bị người khác làm tổn thương. Và tôi nghĩ điều đó chỉ khơi dậy bản năng làm mẹ của tôi vì nó khiến tôi muốn bảo vệ con và không muốn gì khác ngoài hạnh phúc cho con. Bộ truyện này đã làm một công việc tuyệt vời trong việc khiến bạn đầu tư vào nhân vật này và tôi ước họ cũng làm như vậy với những người khác.

Nói về các nhân vật khác, bạn có thể nói rằng một số người trong số họ đã bắt đầu thay đổi. Hai người nổi bật nhất là Yuta và Katsuhira trong tập này. Đối với Yuta, anh ấy không chỉ bắt đầu thực sự quan tâm đến sức khỏe của Honoka mà còn đi xa đến mức tìm đến những người khác để được giúp đỡ mặc dù đã phớt lờ họ ở đầu tập phim. Xem họ như những người mà anh ấy có thể dựa vào hơn là gánh nặng. Mặc dù tôi vẫn phải bật cười trước sự thật rằng anh ấy đã nhận ra Honoka từ phía sau vì hình dạng hông và mắt cá chân của cô ấy. Giống như BRUH, điều đó hơi kỳ lạ lol. Tôi có thể tiếp tục, nhưng tôi muốn dành những suy nghĩ của mình về anh ấy cho tập tiếp theo, nơi tôi chắc chắn sẽ nôn ra tất cả những gì tôi đã kìm nén trong vài bài đăng trước đây. Về phần Katsuhira, anh ấy bắt đầu chủ động hơn, đi xa hơn là đối đầu với Sonozaki về những gì cô ấy đã làm và thậm chí bày tỏ sự thất vọng thay vì sự thờ ơ thường thấy của anh ấy. Anh ấy bắt đầu đồng cảm hơn với những người khác, thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đối với họ trong khi tiếp xúc với nỗi đau tinh thần của họ. Tập tiếp theo sẽ rất thú vị và tôi chắc chắn rằng mình sẽ có RẤT NHIỀU điều để nói về nó, đặc biệt là về một số nhân vật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*