Ngày Thổ Nhĩ Kỳ, những ý kiến ​​khác nhau và, anh bạn, tôi có cảm thấy già không – Trong Tìm kiếm của Số Chín – Một blog anime

Rate this post

Chào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối dù bạn đang ở đâu trong internetland. Đó là Chủ nhật ở góc nội địa của tôi, có nghĩa là đã đến lúc cho một chuyến đi khác quanh Otakusphere.

Chúng tôi đang rất nhanh đến Lễ Tạ ơn ở đây ở Hoa Kỳ, đó là một ngày lễ mà tôi chưa bao giờ thực sự là một fan hâm mộ lớn. Chắc chắn, đồ ăn rất ngon, nhưng những buổi họp mặt gia đình hoặc là những công việc an thần hoặc những thảm họa lớn.

Điều đó nói rằng, tôi luôn dành một ngày cuối tuần dài vào Lễ Tạ ơn. Thật tuyệt khi được nghỉ ngơi, và đôi khi tôi thậm chí còn mạo hiểm ra ngoài vào Thứ Sáu Đen chỉ để xem nhân loại đang điên cuồng tham gia vào chủ nghĩa tiêu dùng. Thứ Sáu Đen là ngày lễ của tôi.

Dù sao, tôi đã xem xong cả hai phần của Megalobox và bắt đầu xem Fruba, nhưng tôi đã bị đình trệ vào giữa mùa đầu tiên. Dù thế nào thì Tohru cũng rất quyến rũ.

Đối với âm nhạc tuần này, tôi nghĩ tôi sẽ đi với một cái gì đó khác biệt. Có một anime giữa những năm 2000 tên là Otogi Zoshi với hai phần mở đầu thực sự tuyệt vời. Tôi sẽ sử dụng cái thứ hai.

Vì vậy, đây là một số bản nhạc. Hãy bắt đầu hành trình.

Như tôi đã nói ở phần khai mạc, sắp đến ngày gà tây ở Mỹ, có nghĩa là đã đến lúc nhiều người nghĩ về việc nấu ăn và thức ăn đi với thức ăn nào. Vâng, Anime Hanabi đã thực hiện ý tưởng đó một bước nữa và đưa ra ý tưởng về những gì các bộ anime kết hợp với nhau một cách độc đáo.

Ý tưởng này khiến tôi phải suy nghĩ. Bạn có tìm kiếm những chương trình chia sẻ DNA tương tự nhưng đủ khác biệt, như Gurren Lagann và s-CRY-ed không? Hay bạn tham gia hai chương trình khác nhau rõ rệt, như Ruroni Kenshin kết hợp với After the Rain?

Quan điểm của bạn là gì? Bạn có thể chia sẻ chúng với tôi, hoặc với Anime Hanabi hoặc cả hai.

Nói về những điều tôi thấy hấp dẫn. Ryder K. Rose ở The Kitten Eats Ramen đã đưa ra một ý tưởng thú vị trong thời đại làm việc tại nhà – nghỉ ngơi trong anime.

Đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều thứ đối với nhiều người, nhưng điều lớn nhất đối với tôi là tôi không phải đi đâu đó vì công việc. Vấn đề là tôi không có ai đó trông qua vai mình, điều này khiến tôi dễ bị phân tâm bởi điện thoại của mình hoặc rơi xuống lỗ cắm Internet.

Đó là điều xảy ra nhiều hơn tôi muốn thừa nhận. Ryder đưa ra một ý tưởng mà tôi không nghĩ sẽ hiệu quả với tôi nhưng có thể hiệu quả với bạn. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm của cô ấy với nó ở đây.

Bây giờ hãy nói về việc trở thành một otaku lớn tuổi. Thành thật mà nói, đó sẽ là một chủ đề trong tuần này, vì vậy nếu bạn không tham gia, tôi không chắc phải nói gì.

Một điều gì đó về bài đăng của The Otaku Exhibition về Platinum End sắc sảo đã đưa tôi trở lại những ngày mà Death Note là bộ anime mà mọi người đang nói đến.

Tôi đã đăng những suy nghĩ của mình về anime rác rưởi, và Death Note có tất cả những yếu tố để trở thành một anime rác rưởi tuyệt vời. Nó cũng có tác dụng trở thành một bộ phim kinh dị được dạy dỗ thực sự.

Ấn tượng của tôi khi xem vài tập đầu tiên là nó thất bại ở cả hai và thực sự là về một phù thủy sắc sảo được ban cho sức mạnh của sự sống và cái chết. Light không phải là một nhân vật đặc biệt thú vị, và tất cả mọi người trong chương trình đều cảm thấy thiếu thốn tình người đến mức tôi không quan tâm.

Nhưng tôi thích suy nghĩ của Triển lãm Otaku về việc liệu một buổi biểu diễn edgelord hấp dẫn khác của cùng một người có đáng xem hay không.

Về chủ đề không đồng ý, tôi thích bài đăng này của Crow và Dewbond về Cuộc chiến Hoa thị và Tinh thần hiệp sĩ của một Hiệp sĩ thất bại.

Tôi rất thích loạt thảo luận này mà Dewbond có với nhiều blogger khác. Điều nổi bật đối với tôi ở đây là ý kiến ​​rất khác nhau về các khía cạnh của cả hai chương trình, nhưng đó là sự tôn trọng và dân sự. Một cái gì đó tôi chắc chắn có thể làm việc cho chính mình.

Tôi chỉ muốn chỉ ra nó bởi vì nó là một ví dụ tuyệt vời về những gì tôi tin rằng mọi người khao khát.

Sau đó, có bài đánh giá này về Mars of Destruction của Casper trên Reasons to Anime. Thành thật mà nói, tôi thích đọc các bài đánh giá về các chương trình mà mọi người ghét. Mức độ tức giận và thất vọng trong bài đăng này thật tuyệt vời. Nó đáng đọc cho điều đó.

Chương trình, tốt, nó nghe có vẻ khá trần tục.

À, hư cấu. Một trong những điều về công việc của tôi là tôi thường nhìn thấy tận mắt sự khác biệt giữa cách mọi thứ được miêu tả và cách thực tế diễn ra. Mọi người thường sẽ coi những “sự thật” mà họ học được trong tiểu thuyết là sự thật theo nghĩa đen thay vì xem xét cách các tác giả sử dụng một chút giấy phép kịch tính để biến hiện thực trở nên hấp dẫn hơn.

Tôi đưa ra điều này bởi vì Irina của I Drink and Watch Anime nổi tiếng đã đưa ra danh sách những thứ mà anime nói dối này. Một trong những yếu tố trong anime mà tôi yêu thích là nó đến từ một nền văn hóa khác, có nghĩa là nó hoạt động với một nền tảng khác của những thứ đã được biết đến. Mọi người ở Nhật đều biết trường trung học ở Nhật là như thế nào.

Tuy nhiên, khi tôi xem anime, tôi không có cơ sở đó. Điều đó luôn khiến tôi tò mò về khoảng cách giữa hư cấu và thực tế. Đôi khi tôi biết các chương trình gần với sự thật hơn tôi nghĩ. Đôi khi chúng không.

Không chắc liệu điều đó có hợp lý hay không, nhưng chúng ta đều biết rằng Fist of the North Star là một bộ phim tài liệu? Đúng?

Tôi không chắc liệu mình đã nói điều này trên blog trước đây hay chưa, nhưng tôi là một fan hâm mộ của chuyển thể đa phương tiện. Không phải vì nó luôn được hoàn thành tốt, mà vì thật thú vị khi thấy cách những người sáng tạo biến trò chơi điện tử thành phim hoặc biến phim thành sách.

Đó là lý do tại sao tôi muốn chỉ ra bài đăng này từ Matt Doyle Media. Anh ấy nói về những loại trò chơi điện tử mà anh ấy muốn xem từ các bộ anime khác nhau. Công bằng mà nói, anime đã làm công việc tốt nhất trong việc tạo ra bước nhảy vọt từ game này sang game khác và từ game này sang game khác.

Bạn nên kiểm tra xem Matt nghĩ gì.

Vì vậy, có điểm trong bất kỳ thể loại nào mà các nhà văn bắt đầu chọc phá những trò lố của thể loại đó. Trong phim giả tưởng, Terry Pratchett khá nổi tiếng với tiểu thuyết Discworld. Những người đó chắc chắn đã chọc cười những trò lố trong khi kể một số câu chuyện khá hấp dẫn.

Bây giờ đến lượt isekai. Al’s Manga Blog đã đánh giá tập đầu tiên của Trò chơi luân hồi Exo-Drive, có vẻ như là một trong những câu chuyện nhẹ nhàng chọc cười trong khi sử dụng những trò đùa để kể câu chuyện của chính nó. Tôi chắc rằng đây không phải là câu chuyện isekai đầu tiên làm điều này, nhưng tôi thích ý tưởng của nó, vì vậy tôi đang chia sẻ bài đăng của Al.

Nó vẫn là blog của tôi, phải không?

Dù sao, hãy nói về Yandere Simulator hoặc ít nhất là Lost to the Aether’s post về Yandere Simulator. Tôi không biết đây là một trò chơi. Tôi bị hấp dẫn bởi ý tưởng này, nhưng mô tả có vẻ như nó sẽ khó khăn hơn thực sự đáng giá.

Hãy tiếp tục và kiểm tra bài viết.

Thành thật mà nói, tôi không có điều gì thực sự khéo léo để nói về bài đăng tiếp theo này. Tôi luôn bị hấp dẫn bởi những trò chơi và những câu chuyện cố gắng thu lại tia chớp trong một cái chai tồn tại so với bản gốc. Đó là âm thanh của Nexomon.

Quan sát Anime tách biệt đã chia sẻ suy nghĩ của họ về trò chơi, có vẻ giống như nhiều trò chơi khác, nơi bạn bắt quái vật và đưa chúng vào hố không chiến và khiến chúng chiến đấu với nó.

Thực sự, có một cái gì đó mơ hồ về Pokemon.

Càng nghĩ về nó, nó càng đen.

ĐƯỢC RỒI. Hãy tiếp tục trước khi xem xét toàn bộ về trò chơi chiến đấu động vật vui vẻ.

Tôi thích những đoạn hội thoại tình cờ trong trò chơi điện tử. Bạn biết kiểu xảy ra khi nhóm của bạn đang tiến tới mục tiêu tiếp theo của họ và hai trong số các thành viên trong nhóm chia sẻ suy nghĩ của họ. Nhưng nó có thể trở nên siêu thực khi bạn đang ở trong một trận chiến sinh tử và mọi người cảm thấy như mọi thứ đều ổn.

Không ổn đâu các bạn. Tất cả mọi thứ là xấu.

Shoot the Rookie đã chỉ ra một số khoảnh khắc hài hước hơn từ Xenoblade Chronicles, nơi các nhân vật nói những điều, trong ngữ cảnh, là hài hước hoặc không có nhiều ý nghĩa.

Bây giờ cho một vài bài viết nữa mà làm cho tôi cảm thấy cũ. Thật khó để tưởng tượng rằng Skyrim đã 10 tuổi. Elder Scrolls là sê-ri trò chơi điện tử giả tưởng yêu thích của tôi, thậm chí hơn cả Dragon Age. Chủ yếu là vì Morrowind, nhưng cả Oblivion và Skyrim đều là những phần tiếp theo tốt.

Tôi thích rằng thế giới trong những trò chơi đó có cảm giác xa lạ và thù địch. Có điều gì đó sắp đến xung quanh góc và đột nhiên có một con troll chạy vào nhân vật của bạn.

Dù sao, Leeks Plays đã chia sẻ suy nghĩ của cô ấy về một trong những trò chơi được yêu thích nhất của Bethesda vào ngày kỷ niệm thành lập. Ngoài ra, có ai khác thực sự hào hứng với Starfield không? Tôi rất phấn khích cho trò chơi đó.

Cuối cùng, trên con đường tôi già đi, Oguie Maniax nhắc tôi nhớ về một thời khác trên Internet. Một thời mà Hương du ca đang cố gắng quan tâm ít hơn chàng trai kia. Đây là một trong những sự thay đổi văn hóa quan trọng trong 15 năm qua. Vào giữa đến cuối những năm 2000, tất cả chúng ta đều đang chơi Trận chiến của những ai có thể ít quan tâm hơn.

Bây giờ, mọi người đều quan tâm, mọi lúc, về mọi thứ. Tôi không chắc liệu biệt đội hoài nghi tốt hơn hay tệ hơn những gì chúng tôi có bây giờ, nhưng nó chắc chắn đã khác.

Bạn nên đọc ý kiến ​​của Ogiue Maniax trên các diễn đàn Something Awful và mối quan hệ của blog với chúng.

Ồ, đúng vậy. Bạn có biết rằng Harry Potter và Hòn đá phù thủy đã ra mắt cách đây 20 năm? Đó là bộ phim, không phải cuốn sách. Cuốn sách ra mắt vào năm 1997.

Ừ. Bây giờ tôi cũng cảm thấy già rồi.

Cuối cùng, tôi có một số bài viết thú vị để kết thúc tuần.

Đầu tiên, Anime Bloom Reviews nói về Hộp đồ ăn nhẹ Tokyo Treats. Nó trông đẹp đến mức tôi gần như muốn bỏ ra 35 đô la để mua nó. Được, trước tiên tôi đang bận mua những thứ khác. Và trả tiền cho các đăng ký.

Sau đó, có bài đăng này từ Matt-in-the-Hat về bộ sưu tập Funko Pop của anh ấy. Tôi chưa bao giờ là một fan cuồng của hàng hóa, nhưng tôi thích nhìn thấy hàng hóa của người khác. Điều đó và tôi cũng là một nhà sưu tập nội dung, vì vậy tôi có thể đánh giá cao thời gian mà mọi người đã bỏ ra để họ có thể nhận được thứ độc quyền chỉ có ở một nơi.

Thứ ba, đây là một bài viết về bánh kếp ở Wretched and Divine. Chung trông ngon miệng đây.

Và chúng ta hãy kết thúc bằng bài đăng này về Oriental White Stork và Công viên Hyogo tại Going Batty with Matty. Bởi vì tôi thích tìm hiểu về những điều tôi chưa biết, và bạn cũng vậy.

Đó là một kết thúc cho tuần này. Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ có một Lễ Tạ ơn tốt đẹp nếu bạn ở Mỹ hoặc chỉ một tuần tốt lành nếu bạn không ở đó.

Và nếu bạn có thể xem một trong những trang web tôi đã liên kết, tôi sẽ rất biết ơn. Nó mang nhiều ý nghĩa với tôi.

Cho đến tuần sau, hãy nhớ chăm ngoan, cẩn thận và học hỏi nhiều điều – không nhất thiết phải theo thứ tự đó.

Và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*