Những điều hay ho bạn nên biết về Apple CPO

4.4/5 - (23 votes)

CPO từ lâu đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với những tín đồ công nghệ nói chung và tín đồ yêu thích iPhone nói riêng. Vậy hàng CPO là gì? Có nên mua hàng APPLE CPO hay không và làm thế nào để tìm được nơi bán mặt hàng này uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

CPO là gì?

CPO là viết tắt của cụm từ Certified Pre Owned, là một thuât ngữ dành riêng cho những sản phẩm hàng xách tay đến từ nhà Táo bao gồm iPhone, Macbook,… Các sản phẩm này đều là hàng bị khách hàng trả lại trong thời gian bảo hành do một số lỗi kỹ thuật không đáng kể hay các phần cứng bị trầy xước nhẹ. Sau khi được nhận về, phía Apple sẽ tiến hành kiểm tra lại và khắc phục lỗi. Những sản phẩm này sau đó lại được tung ra thị trường một lần nữa và được bày bán như bình thường. Đó chính là con đường để một sản phẩm trở thành hàng CPO.

Một sản phẩm CPO khi đã được trả lại nhà sản xuất sẽ phải trải qua nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt đến từ Apple, trong đó bao gồm những bước chính sau:

+ Kiểm tra toàn diện.

+ Trong quá trình kiểm tra, thay mới hoàn toàn các chi tiết lỗi được phát hiện.

+ Làm sạch sản phẩm.

+ Đóng gói cẩn thận với phụ kiện hoàn toàn mới và sách hướng dẫn sử dụng.

+ Cài đặt hệ điều nguyên bản.

+ Cấp số hiệu sản phẩm và serial hoàn toàn mới theo đúng chuẩn của một sản phẩm thuộc CPO.

+ Trải qua khâu kiểm duyệt lần cuối cùng trước khi trả về thị trường.

Chính vì thế cho dù là sản phẩm CPO thì chất lượng của sản phẩm đó vẫn được đảm bảo bình thường. Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn có mức giá rất hấp dẫn thường rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với mức giá niêm yết. Như vậy, với mức giá quá phải chăng này, bạn sẽ sở hữu một sản phẩm công nghệ có tính năng và chế độ bảo hành như khi bạn mua một sản phẩm mới.

Tuy nhiên, có một số  khuyết điểm của dòng sản phẩm CPO mà bạn rất cần lưu ý như sau:

+ Có rất nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc được gắn nhãn CPO để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin.

+ Thông thường những lỗi công nghệ sẽ rất dễ mắc lại.

+ Chế độ bảo hành vẫn được bảo đảm nhưng vẫn phải tuân theo quy định của cửa hàng phân phối ở Việt Nam nên sẽ có rất nhiều bất cập.

=> Tham khảo thêm Cách kết nối iPhone và máy tính.

Có hay không nên mua Apple CPO?

Từ những phân tích về những mặt lợi và hại kể trên, việc mua Apple CPO vẫn là sự lựa chọn của cá nhân mỗi người. Chúng ta nên cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân để quyết định có nên mua sản phẩm CPO hay không?

Việc đánh đổi để sử dụng lại một sản phẩm đã khắc phục lỗi để có một mức giá phải chăng hơn liệu có cần thiết với bạn lúc này? Đó là câu hỏi bạn cần phải trả lời ngay trước khi mua sản phẩm CPO.

Thực tế thì nếu xét trên quan điểm của một tín đồ yêu nhà Táo thì đây cũng có thể coi là một sự đầu tư đúng cách. Bởi bạn chỉ có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm mới ra, khi hết nhu cầu hay có sản phẩm mới, bạn hoàn toàn có thể bán chúng đi để có dòng vốn quay vòng. Như vậy việc mua được sản phẩm CPO giá rẻ là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của bạn.

Làm thế nào để mua được sản phẩm CPO có chất lượng  tốt?

Như các bạn đã biết, các sản phẩm CPO hầu hết có mức giá rẻ hơn hàng mới. Nhưng có rất nhiều chủ cửa hàng lợi dụng điều này mà trộn các sản phẩm kém chất lượng để bày bán với vỏ bọc là sản phẩm CPO.

Các bạn cần lưu ý rằng, mặc dù giá cả có thể rẻ hơn nhưng tối đa cũng chỉ rẻ hơn khoảng 10% trên mức giá của một sản phẩm mới. Còn  hầu hết những sản phẩm có giá rẻ gấp đôi thậm chí gấp ba thì bạn nên xem xét lại chất lượng của chúng có thực sự đảm bảo hay không?

Một lưu ý nữa đó là sản phẩm CPO luôn có mác Apple Certified Pre-Owned bên ngoài để nhận diện. Ngoài ra , phía sau hộp sẽ có mã IMEI của hệ thống Apple để người mua có thể check xem đây có phải hàng chính hãng hay không? Nhiều loại máy giả có mẫu mã và cấu hình y như thật khiến nhiều người không thể phân biệt được, chỉ đến khi dùng một thời gian máy có dấu hiệu chậm và lag thậm chí phát nổ thì mới nhận ra.

Thêm vào đó, máy CPO sẽ không được bảo hành trực tiếp tại Việt Nam nên nếu những người mua hàng xách tay hay những chủ cửa hàng có hứa hẹn về việc bảo hành tại Việt Nam thì rất có thể họ đang lừa dối bạn về một sản phẩm kém chất lượng nào khác. Bạn nên tỉnh táo khi gặp phải tình trạng này.

Trên đây là một số những lưu ý chung về sản phẩm CPO của Apple. Nói chung, đây vẫn là một dòng sản phẩm rất đáng để trải nghiệm mà lại không phải lăn tăn về giá cả. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm công nghệ mình sắp mua là hàng chính hãng, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*