Những lời chúc đơn giản mà sâu sắc nhất dành cho thầy cô nhân ngày 20-11

Rate this post

Món quà to lớn nhất dành cho thầy cô- những người lái đò cần mẫn ngày đêm mà chỉ là những tấm thiệp, những bông hoa hay thậm chí chỉ là một bài hát. Nếu như bạn vẫn chưa biết nên viết gì vào tấm thiệp của mình hãy cùng tham khảo những lời chúc 20-11 dành cho thầy cô ngay sau đây.

              Lời chúc bằng Tiếng Việt

 • Mỗi năm vào đúng ngày này, con đều nhớ về thời còn cắp sách đến trường. nhớ lắm cây bàng nơi góc sân, ghế đá đối diện cửa lớp mình, cũng nhớ lắm bạn bè và hơn hết là con nhớ thầy cô. Dù cuộc sống bận bịu cuốn con vào những bộn bề, lo toan thì dịp 20-11 nào con cũng muốn gửi một lời chúc đến các thầy cô yêu quý của con. Chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, công tác tốt để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người.
 • “ Muốn sang phải bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Đối với con, cô chính là người mẹ thứ hai. Đã nhiều năm không về thăm trường, không biết cô có khỏe không ạ? Nếu ngày ấy không có cô giúp đỡ, chắc đứa trẻ sinh ra trong một gia đình bị khuyết đi bàn tay người mẹ như con mãi mãi hư hỏng, chẳng chịu học hành. Con mong rằng trong thời gian sớm nhất có thể về thăm cô, cô đợi con nhé.

 • Ý nghĩa của ngày 20-11 chính là tri ân thầy cô giáo, nhưng đối với con còn nhiều hơn thế. Vào lúc con chơi vơi, mất thăng bằng nhất, cô đã đến bên con như một người mẹ hiền. Cô tận tụy, ân cần dìu dắt chúng con qua những tháng ngày căng thẳng nhất của kỳ thi đại học để rồi lớp mình ai cũng đạt được ước mơ đã đặt ra. Con luôn cảm thấy may mắn khi được làm học trò của cô. Chúc cô một ngày 20-11 vui vẻ, nhận được nhiều món quà có ý nghĩa và có thêm những học trò chăm ngoan.
 • Từng là học sinh khiến cô phải suy nghĩ, lo lắng rất nhiều, con thật long muốn xin lỗi và cảm ơn cô. Không biết cô còn nhớ đứa học trò năm nào không, con thì luôn nhớ cô và mong được trở về gặp cô lắm. Ngày 20-11 sắp đến, tấm thiệp này gửi đến cô như một món quà nhỏ. Chúc cô một ngày lễ luôn có thật nhiều sức khỏe và công tác tốt ạ. Con yêu cô.

 • Người ta nói, sự nghiệp trồng người vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Con không biết trong suốt những tháng ngày đứng trên bục giảng của mình, thầy đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò, chèo lái bao nhiêu con thuyền tri thức qua song nhưng với con thầy mãi là người thầy mà con yêu quý, trân trọng nhất. Con chỉ mong rằng bệnh của thầy mau khỏi để có thế tiếp tục dìu dắt chúng con. Cả lớp nhớ thầy nhiều lắm!
 • Mỗi năm, khi thời tiết bắt đầu chuyển đông se lạnh con lại viết tấm thiệp này để gửi cho cô. Cô có còn công tác chứ ạ? Thời gian trôi qua con chẳng nhớ, chỉ biết rằng cô của con cứ mỗi năm lại nhiều thêm một tuổi, sức khỏe yếu đi và tóc cũng bạc thêm. Con mong cô luôn dồi dào sức khỏe để cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trăm năm trông người.
 • Những năm tháng học trò thật đẹp biết bao nhiêu. Và năm tháng học trò của con thêm rực rỡ, thêm ý nghĩa vì có thầy cô ở bên cạnh chở che, yêu thương.

 • Dành tặng cho thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất, những bài hát hay nhất nhân dịp ngày lễ lớn 20-11 sắp diễn ra. Đó tuy chỉ là những món quà nhỏ bé nhưng chất chứa cả tấm lòng của những người học trò . Chúng con xin hứa sẽ làm thầy cô bớt lo hơn, đạt được những thành tích cao hơn trong học tập. Có phải đó mới là món quà lớn nhất dành cho thầy cô không ạ?

               Lời chúc bằng Tiếng Anh

 • You are not just a teacher to me, you are also a second mother. Lucky to have you as a guide. Happy Vietnamese Teacher Day!

Dịch: Với con, cô không chỉ là một cô giáo mà còn là người mẹ thứ hai của con. Thật may mắn khi luôn có cô bên cạnh để chỉ dạy cho con. Chúc cô một ngày nhà giáo Việt Nam thật vui vẻ.

 • I don’t know what to say other than a thank you. I have brought you to new horizons of knowledge. I hope you are always healthy and happy. I love you so much, teacher.

Dịch: Con không biết nói gì hơn ngoài một lời cảm ơn sâu sắc. Thầy đã mang con đến những chân trời tri thức mới. Hơn hết, con mong thầy luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Con yêu thầy nhiều lắm.

 • If the teachers are compared to the ferrymen, the teachers are the most devoted ferry drivers. Teacher, I promise I will study harder and be more obedient so you don’t worry. Wish you a happy Vietnamese teacher day.

Dịch: Nếu ví thầy cô như những người lái đò thì đối với con thầy là người lái đò tận tụy nhất. Thầy ơi, con hứa sẽ học hành chăm chỉ và ngoan ngoãn hơn để thầy không phải lo lắng nữa. Chúc thầy có một ngày nhà giáo Việt Nam thật vui vẻ ạ.

 • We know that teachers do not need luxurious and expensive gifts. sometimes just a flower or a song that made our teachers happy all day. This card replaces what we want to say: “We love and respect our teachers very much. Hopefully teachers will always be healthy to lead more generations of students”.

Dịch: Chúng con biết rằng thầy cô không cần những món quà cao sang và đắt tiền. Đôi khi chỉ là một bông hoa hay một bài hát đã khiến thầy cô của chúng con vui cả một ngày. Tấm thiệp này thay cho lời chúng con muốn nói: Chúng con yêu quý và kính trọng  thầy cô rất nhiều. Mong rằng thầy cô mãi khỏe mạnh để dìu dắt nhiều thế hệ học trò hơn nữa.

 • I always wanted to say all the words I love for her but I could not speak. Therefore, thanks to these lines, I want to send you the most gratitude and respect. Wish her always good work, good health and more success in the career of growing people.

Dịch: Con luôn muốn nói ra hết những lời yêu thương nhất dành cho cô nhưng không thể cất lời. Chính vì thế, nhờ những dòng viết này con muốn gửi đến cô sự biết ơn và kính trọng nhiều nhất. Chúc cô luôn công tác tốt, dồi dào sức khỏe và thành công hơn trong sự nghiệp trồng người.

Trên đây là một số lời chúc các bạn có thể tham khảo để viết vào tấm thiệp chúc mừng ngày 20-11 của mình. Để ngày nhà giáo Việt Nam thêm phần ý nghĩa, phải chăng bạn nên chọn cho thầy cô mình những món quà tặng ý nghĩa khác để  tăng thêm tình cảm . Mong rằng bạn sẽ cùng thầy cô, bạn bè mình trải qua ngày lễ này một cách vui vẻ nhất vì nó chính là những kỉ niệm đẹp không thể nào quên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*