Những rủi ro về tài chính cá nhân mà bạn cần biết!

Những rủi ro về tài chính cá nhân mà bạn cần biết!
Rate this post

Tài chính cá nhân luôn là chủ để được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về tài chính cá nhân và xây dựng cho mình một nền tảng tài chính cá nhân tốt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những rủi ro khi quản lý tài chính cá nhân cũng như cách lên kế hoạch tài chính cá nhân cùng TOPI bạn nhé!

Những rủi ro về tài chính cá nhân

Khi lên kế hoạch tài chính cá nhân, bạn thường không bám sát những kế hoạch cũng như nguyên tắc tài chính đã đưa ra từ đầu, điều đó khiến bạn rơi vào những vòng quay của chi tiêu và mất đi kế hoạch tài chính đã đặt ra ngay từ đầu.

Những rủi ro về tài chính cá nhân

Bởi vậy, khi càng kiếm tiền thì bạn càng có xu hướng mua và chi tiêu nhiều hơn. Từ đó mà kế hoạch tài chính cũng không thực hiện lâu dài và không có hiệu quả.

Không có quỹ dự phòng tài chính

Quỹ dự phòng là yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển tài chính cá nhân cũng như xây dựng tự do tài chính. Các chuyên gia tài chính cũng đã nói, hãy tích lũy cho mình một khoản quỹ dự phòng hợp lý.

Mắc nợ xấu

Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng bởi sự linh hoạt, nhanh chóng và những ưu đãi mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng cần phải có những kế hoạch và sử dụng trong tầm kiểm soát của bản thân. Tránh trường hợp sử dụng thẻ không đúng mục đích, sử dụng lố mà dẫn tới nợ xấu.

Mắc nợ xấu

Nếu bạn quyết định sử dụng thẻ tín dụng để mua một sản phẩm, thực tế là bạn sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất, dẫn đến việc giá của sản phẩm đó sẽ cao hơn so với giá gốc. Vì vậy, trước khi quyết định thanh toán bằng tín dụng, bạn cần suy nghĩ thận trọng. Nếu sản phẩm mà bạn mua không mang lại bất kỳ lợi ích nào và không tạo thu nhập cho bạn, thì đó có thể được coi là “nợ xấu”, và lời khuyên là nên tránh nó.

Không có nhiều nguồn thu nhập

Để đảm bảo một mức sống tốt cho bản thân, không chỉ cần có một nguồn thu nhập cố định mà còn cần thêm 2, 3 nguồn thu khác. Điều này giúp đề phòng trường hợp mất đi một nguồn thu, bạn vẫn có những nguồn thu khác để tự bảo vệ. Nếu không, khi gặp rủi ro như mất việc làm, bạn sẽ không có khả năng xoay sở và duy trì những chi phí cần thiết. Khi đó, bạn sẽ buộc phải vay nợ và tương lai sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính

Không có nhiều nguồn thu nhập

Kế hoạch chi tiêu không tối ưu

Một trong những nguyên nhân khiến tài chính của bạn không vững bền là do việc chi tiêu không đảm bảo. Không có kế hoạch chi tiêu hợp lý từ đó mà dẫn tới những rủi ro không đáng mong đợi.

Áp dụng một kế hoạch quản lý tài chính sẽ giúp bạn có ý thức về tình hình tiền bạc của mình và đảm bảo trách nhiệm đối với tài chính cá nhân. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn sử dụng tiền một cách thông minh và khôn ngoan hơn.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới rủi ro tài chính. Mong rằng, với những thông tin trên có thể giúp bạn có cho mình những lưu ý trong kế hoạch tài chính cá nhân của mình cũng như đưa ra cho mình những chiến lược tài chính phù hợp.

Hiện nay, trên ứng dụng TOPI, bạn có thể lên cho mình kế hoạch tài chính cá nhân một cách nhanh chóng và phù hợp nhất với bản thân minh. Chúc bạn thành công và hạn chế tối đa rủi ro về tài chính.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*