Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Ân Tầm

Rate this post

Ân Tầm là một trong những cây bút nổi tiếng trong giới ngôn tình của xứ Trung Hoa.

Tác giả Ân Tầm

Ân Tầm là thành viên của hội nhà văn Trung Quốc và hội nhà văn Bắc Kinh. Cô là cây bút của hai trang mạng Hồng Tụ Thêm Hương và Yanba (Diễn đàn tiểu thuyết ngôn tình). Ân Tầm có bút danh khác là Cổ Tháp, biệt danh Cherry, tên thật là Lý Duệ. Cô sinh ngày 15/4/2982, sống tại Bắc Kinh.

Ân Tầm tốt nghiệp đại học chính trị pháp luật Trung Quốc, hiện đang làm luật sư và thỉnh thoảng học bổ túc ngành luật. Cô tự nhận mình là một người năng nổ, thích những thứ tươi mới. Khi rảnh rỗi, Ân Tầm nghiên cứu thêm về tâm lý học và văn hóa cổ đại Trung Quốc. Đặc biệt, cô còn từng nhận được chứng chỉ thành viên của Hội các nhà thôi miên, thích coi bói toán.

Ân Tầm bắt đầu sáng tác từ năm 2008, xuất phát từ niềm đam mê viết lách. Cô được xếp vào những tác giả ưu tú của Trung Quốc ở mảng ngôn tính. Cách viết hiện đại, không kém phần sâu sắc của cô giúp những tác phẩm được giới trẻ đón  nhận nồng nhiệt.

Những tác phẩm hay nhất của Ân Tầm

Trò chơi nguy hiểm

Mạch Khê là một cô gái đáng thương, không có gia đình. Nhiều lần Mạch Khê bị rơi vào cô nhi viện rồi lại lạc vào một gia đình hạ lưu. Cô được cho nuôi Lôi Dận đưa về tòa thành Bạch Tuyết, tưởng chừng cuộc đời sẽ tươi sáng từ đây. Nhưng đến năm cô tròn 18 tuổi, Lôi Dận đã cướp đi thứ quý giá nhất của cô. Câu chuyện dần mở ra những chi tiết kỳ bí. Đoạn cuối, Ân Tầm tặng cho Mạch Khê và Lôi Dận một cái kết có hậu.

Bảy năm vẫn ngoảnh mặt về phương Bắc

Tiểu thuyết Bảy năm vẫn ngoảnh mặt về phương Bắc của Ân Tầm dài 568 chương, kể về một tình yêu ngây thơ nhưng sâu nặng. Lục Bắc Thần là một chàng pháp y giỏi, tính cách lạnh lùng nhưng đôi lúc lại trẻ con. Anh đi học đại học thay cho em sinh đôi của mình là Lục Bắc Thâm rồi đem lòng yêu Cố Sơ. Do những hiểu lầm, cả hai phải rời xa nhau. Sau 5 năm gặp lại, Cố Sơ không biết rằng người mình yêu chính là chàng Lục Bắc Thần năm xưa. Định mệnh đã trở thành sợi dây gắn kết, kéo hai người về lại bên nhau.

Vợ yêu xinh đẹp của Tổng giám đốc tàn ác

Chuyện kể về Lăng Thiếu Đường – người mới chỉ 28 tuổi đã trở thành Chủ tịch của Lăng Thị, đồng thời là một trong tứ đại tài phiệt khiến bao cô gái thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, phóa sau vẻ hào nhoáng ấy lại là một chàng trai lạnh lùng, mang trong mình một vết sẹo tình yêu rất lớn chẳng thể lành.

Nữ chính Kỳ Hinh trở thành vợ của Thiếu Đường nhờ một phoh vụ thương mai. Cô cố gắng dùng tình yêu chân thành để hàn gắn trái tim tổn thương kia nhưng kể cả khi cô mang thai, Thiếu Đường vẫn chối bỏ phũ phàng. Liệu Kỳ Hinh có bỏ cuộc và Thiếu Đường có thay đổi tâm tính?

Bảy ngày ân ái – Trò chơi nguy hiểm

Đây là một tác phẩm kể về tình yêu gắn với âm mưu trả thù. Hoặc Thiên Kinh – một hotboy được nhiều người biết đến. Úc Noãn Tâm trong đêm tân hôn đã bị làm nhục bởi một người không phải chồng mình. Quá đau đớn, tủi nhục, cô phải rời xa người mình yêu thương. 3 năm sau, cơn ác mộng trong đêm định mệnh vẫn đeo bám cô. Cô gặp lại hắn và thỏa thuận với hắn một cuộc giao dịch 7 ngày. Người ấy chính là Hoắc Thiên Kình. Vì muốn rả thù vị hôn phu của cô mà đã sắp đặt tất cả. Liệu sự thù hận sẽ đưa tình yêu đi đến đâu?

Hào môn kinh mộng

Hào môn kinh mộng bao gồm 3 tác phẩm: 99 ngày làm dâu, Khế ước đàn ukulele, Đừng để lỡ nhau. Mỗi tác phẩm đều kể về một chuyện tình éo le, trắc trở. 99 ngày làm dâu keker về chuyện tình yêu của Lê Minh Vũ và Tố Nhiễm. Tố Nhiễm yêu đơn phương sâu đậm nhưng Lê Minh Vũ thì lạnh nhạt vì hai dòng họ có hận thù từ trước. Sau 4 năm, cả hai trở thành một đôi và xóa bỏ thù hận.

Đừng để lỡ nhau được coi là tác phẩm ngôn tình kinh điển của Ân Tầm. Hai nhân vật chính được cô xây dựng đầy toan tính, muốn trả thù nhà họ Diệp trong thân phận em dâu – anh rể. Sau nhiều biến cố, tình yêu tưởng như sắp chạm đến hạnh phúc thì lại tiếp tục phải đấu tranh giữa hận thù và tình yêu với gia đình Niên Bách Ngạn. Liệu tình yêu có giúp họ vượt qua được tất cả để đạt đến hạnh phúc trọn vẹn?

Gặp gỡ nhân vật lớn hàng tỷ

Lại một câu chuyện đan xen giữa tình yêu và thù hận. Hoàng Phủ Ngạn Tước và Liên Kiều được sắp xếp một cuộc mai mối. Hai người gặp nhau trong một nhà hàng Hong Kong. Ngay từ lần đầu tiên, Ngạn Tước đã có ấn tượng với Liên Kiều. Nhưng cô lại đem theo mình một danh sách quy tắc tình yêu trong ngay ngày đầu gặp mặt.

Giao dịch đánh mất trái tim của trùm xã hội đen

Lãnh Thiên Dục – tổng giám đốc Lãnh tị – là một chàng trai lạnh lùng, trùm mafia. Thiên Dục tình cờ gặp một cô gái say lướt khướt đang bán thân trong quán bar. Sau đêm đó, anh mới biết cô là một nữ công tố xinh đẹp dám đối đầu với anh. Chuyện tình này rồi sẽ đi về đâu?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*