Top 5 phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại

Rate this post

Nhắc đến phim kinh dị nhiều người không khỏi rùng mình bởi những hình ảnh, cảm xúc do phim mang lại. Bên cạnh đó vẫn có những người khác lại là khán giả trung thành của thể loại phim này. Hãy cùng tìm hiểu về những phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại mà ngay cả mọt phim cũng phải rợn người bỏ qua nhé.

            The Last House On The Left (1972)

Phim kể về hai cô gái đã trốn gia đình đi xem một buổi hòa nhạc tại một tụ điểm bí mật và rất nguy hiểm. Trên đường đến đó hay cả lúc đi về, hai cô gái đề phải đi qua nơi tập hợp của môt băng đảng vô cùng độc ác.

Tiếp theo đó, có lẽ ai cũng đoán ra được họ đã bị băng đảng tội phạm bắt cóc và làm nhục luôn phiên. Thậm chí, có một tên trong băng đảng có còn mò đến tận nhà của một trong hai cô gái. Tại đây, người mẹ đã quyến rũ và cắn đứt của quý của hắn để trả thù cho con gái mình.

Từ rất lâu, đề tài về sự bồng bột, liều lĩnh của tuổi trẻ luôn rất dễ khai thác trong thể loại phim kinh dị. Nhưng có lẽ The Last House On The Left được chỉ đạo bởi đạo diễn Wes Craven-người được mệnh danh là ông vua của phim kinh dị thì bộ phim đã đưa mình lên một tầm cao mới.

Sở dĩ phim bị cấm chiếu do có những cảnh quay quá chân thực đến mức ghê rợn. Ở Anh, bộ phim bị gắn mác bắt cóc, tra tấn, cưỡng hiếp còn ở Mỹ thì phim vẫn tiếp tục được công chiếu. Nó khiến cộng đồng người yêu điện ảnh của Hoa Kỳ rất phẫn nỗ vì có thể bộ phim đang cổ xúy giới trẻ chơi liều, trả thù dã man.

              Canibal Holocaust (1980)

Được làm dưới dạng phim tài liệu, Canibal Holocaust kể về câu chuyện của nhóm nhóm nhà khoa học đang thám hiểm ở khu rừng rậm Amazon thuộc Colombia và Venezuela. Một trong những nhà khoa khoa học đó đã bắt cóc và cưỡng hiếp một cô gái của bộ tộc Cannibal.

Thật không may, bộ tộc Cannibal là một bộ tộc ăn thịt người và họ quyết tâm không bỏ qua cho nhóm bạn trẻ này. Phần lớn thời lượng công chiếu là quá trình bị hãm hiếp, hành hạ và chết theo những cách khác nhau của tất cả những nhà khoa học trong đoàn.

Đạo diễn của phim đã từng bị hầu tòa bởi những thước phim chân thực đến mức người xem cảm nhận họ đã thực sự giết người. Tuy nhiên, vì không có bằng chứng cụ thể nên ông đã được thả ngay sau đó.

               Salo, or the 120 days of Sodom (1975)

Bộ phim lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Salo của Marquis de Sade nói về những tháng ngày mà ông bị nhốt trong nhà ngục Bastille và bị đối xử bất công. Nội dung xoay quanh bốn tên phát xít giàu có đã bắt cóc và hành hạ 18 trẻ vị thành niên trong suốt 120 ngày. Chúng đã hành hạ các em cả về thể xác lẫn tâm hồn để phục vụ cho thú vui bệnh hoạn của mình.

Đỉnh điểm nhất của bộ phim chắc chắn là sự việc 4 tên phát xít bắt những tù nhân của mình phải ăn cả phân người. Chính vì lẽ đó, ngay từ những ngày đầu công chiếu, phim đã vấp phải sự chỉ trích của khán giả và cấm chiếu là điều không cần phải bàn cãi.

               I Spit On Your Grave (1978)

Phim kể về một nhà văn bị bắt cóc và cưỡng hiếp bởi 4 người đàn ông. Tuy nhiên cô có một cơ hội để quay lại trả thù những người đã giết hại mình. Từ đó những thước phim về cảnh bạo lực, tấn công dã man được ra đời.

Tuy nhiên, phim có những đoạn trường cưỡng hiếp rất dài và chiếm khoảng 1/3 trong gần hai tiếng thời lượng và khán giả nữ giới cảm thấy không được tôn trọng vì điều đó. Họ phản đối I Spit On Your Grave với lý do không tôn trọng nữ giới và cổ xúy trả thù dã man bởi cái kết của bốn người đàn ông khi cô nhà văn quay lại thì cũng chẳng mấy tốt đẹp.

Phim được làm lại vào năm 2010 và vẫn có những khán giả nhất định trung thành với bộ phim. Họ cho rằng đề tài trả thù này rất kích thích và rất đáng- đáng ở đây có nghĩa là đáng xem và đáng đời cho những kẻ nhân cách tồi tệ, chuyên làm những điều trái với luân thường đạo lý.

               Human Centipede (2009)

Phim là chuỗi những cảnh phim kinh dị khiến khán giả có thể nôn mửa ngay tại rạp. Một bác sĩ giải phẫu người Đức đã bắt cóc và làm ra một con rết người bằng cách nối miệng người này với hậu môn của người kia. Các bạn thử tưởng tượng rằng, quá trình di chuyển của những người này sẽ là bằng bốn chân và điểm kinh dị hơn nữa là chất thải của người trước sẽ được người sau ăn lại.

Nếu như phần 1 của Human Centipede đẽ bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia thì đến phần 2 những thước phim lại càng sống động hơn nữa, kinh dị gấp bội. Chính vì thế phần 2 cũng nhận được những cái lắc đầu từ những nhà kiểm duyệt phim về nội dung không ai có thể tưởng tượng được của phim.

Bộ phim vẫn tiếp tục có dự định cho ra phần 3 và những khán giả yêu thích thể loại này thì cũng đang vô cùng háo hức và mong chờ.

Nói đến những thước phim kinh dị, nhiều người không khỏi thích thú vì cảm giác rung rợn, khó đoán mà nó mang lại. Nhưng có lẽ kinh dị như những bộ phim kể trên thì ít ai có thể chấp nhận được. Bởi lẽ xem phim cũng có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý đặc biệt là giới trẻ. Có một điểm chung giữa những bộ phim này chính là sự chân thực, chân thực đến mức người xem luôn tự hỏi tại sao lại có thể làm ra những thước phim như vậy? Nếu như bạn vẫn muốn thử sức mình với thể loại này thì vẫn có thể xem phim bởi mặc dù bị cấm chiếu trên màn ảnh rộng nhưng phim luôn có sẵn trên các trang mạng hay các kênh phim mà.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*