Rap Monster – Nhóm trưởng tài năng của BTS

3/5 - (1 vote)

BTS – Nhóm nhạc đông fan nhất nhì Hàn Quốc

BTS là viết tắt của Bulletproof Boys Scout, là nhóm nhạc hiphop Hàn Quốc gồm 7 thành viên, được thành lập từ tháng 6/2013. Ban đầu, nhóm định ra mắt năm 2010 nhưng bị hoãn lại do các thành viên rời bỏ đi, chỉ còn lại duy nhất một thành viên là Rap Monster (RM). Sau đó, công ty quản lý phải casting thêm 6 ca sĩ khác để có nhóm hoàn chỉnh như bây giờ. Jimin là người cuối cùng gia nhập.

Trước khi tham gia BTS, các thành viên đều có những hoạt động nghệ thuật. J-Hope từng hát trong ca khúc Animals – single solo đầu tay của Jokwon 2AM. Trừ Monster, Jimin, những người còn lại đều đóng MV I’m da one của Jokwon. Bên cạnh đó, BTS cũng tham gia vào một số ca khúc của Lee Hyun 8eight, Kan Miyeon Baby V.O.X, Lee Seunggi, concert của Lim Junghee.

Khi chưa có tên gọi BTS, nhóm được biết đến với tên Bangtan Boys, theo đuổi dòng nhạc hiphop. Mỗi ca khúc đều là câu chuyện gửi gắm tình cảm của từng thành viên với khán giả. Nên toàn bộ bài hát của Bangtan Boys lúc bấy giờ đều do chính các chàng trai tự sáng tác và sản xuất.

Nhóm trưởng Rap Monster tài năng của BTS

Rap Monster (RM) tên thật là Kim Nam Joon, là thành viên cao nhất nhóm với chiều cao 1,81. Anh còn được biết tới với biệt danh khác là Leader Mon. Rap Monster sinh năm 1994, đảm nhạc vị trí nhóm trưởng (leader) và rap chính (main rapper) trong nhóm. 

Rap Monster là một chàng trai thực sự đa tài. Anh từng viết, sáng tác hơn 100 ca khúc. Công việc sáng tác được chàng nhóm trưởng làm quen từ nhỏ. Bên cạnh tài năng âm nhạc, việc học của Rap Monster cũng rất đáng ngưỡng mộ. Anh có chỉ số IQ cao (149), là một trong những thí sinh có điểm thi đại học cao nhất Hàn Quốc về ngôn ngữ, toán, xã hội học và ngoại ngữ. Anh từng lấy bằng Toeic 850 (gần tuyệt đối) khi mới là học sinh trung học cơ sở. Rap Monster còn có thể nói thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh.

 Vì rất thông minh nên hình mẫu bạn gái lý tưởng của Rap Monster là những cô gái cũng thông minh và quyến rũ, trưởng thành, chín chắn và tự tin vào chính bản thân mình. 

Trước khi đầu quân cho nhóm BTS, Rap Monster là một nghệ sĩ underground, từng hợp tác cùng rapper nổi tiếng Zico trong một vài ca khúc. Tên gọi trước đây khi anh còn hoạt động ở thế giới ngầm là Ruch Randa. Sau đó, anh được Sleepy giới thiệu cho Big Hit Entertainment, dự định ra mắt với nhóm hiphop Daenamhyup nhưng các thành viên khác lần lượt rời đi. Sau đó, các thành viên khác lần lượt tập hợp thành BTS bây giờ. 

Sự nghiệp của Rap Monster

Rap Monster chính thức ra mắt dưới danh nghĩa thành viên nhóm BTS từ ngày 13/6/2013. Ca khúc đầu tiên của BTS  là No more dream thuộc single 2 cool 4 skool, biểu diễn tại Mnet Countdown.

Bên cạnh hoạt động chung với nhóm, Rap Monster cũng có một vài hoạt động cho riêng mình. Tháng 3/2014, anh ra mắt ca khúc Please don’t die (P.D.D) cùng Warren G. MV quay tại Los Angeles, Mỹ. Sau đó anh kết hợp với EE, Dino J và nhóm MFBTY trong ca khúc Bucku Bucku và góp mặt trong MV Bang Diggy Bang Bang của họ. 

Tháng 3/2015, Rap Monster phát hành track đầu tiên Awakening nằm trong mixtape solo đầu tiên của mình. Các track tiếp theo lần lượt là Do you và Joke. Nhờ những ca khúc này, mixtape đã lọt vào top 50 album hiphop hot nhất năm 2015. Tháng 8 cùng năm, anh bắt tay với Marvel Comics sản xuất soundtrack cho bộ phim Fantastic Four. Ca khúc mang tên Fantastic kết hợp cùng Mandy Ventrice. 

Tháng 8/2016, Rap Monster phát hành single Silemma, đồng sản xuất với Bang Shi Hyuk. Tháng 3/2017, Rap Monster tung Change kết hợp cùng nghệ sĩ người Mỹ Wale Wale.

Những ca khúc riêng của Rap Monster

Năm 2012:

 • Vote or just shut up
 • Let’s introduce Bangtan Room
 • A typical trainee’s Chrismas
 • School of tears

Năm 2013: Adult child

Năm 2014:

 • Unpack your bags
 • Perfect Christmas
 • P.D.D

Năm 2015: 

 • Do you
 • Joke
 • Bucku bucku
 • Bang diggy bang bang

Năm 2017: Change

Những chương trình truyền hình Rap Monster tham gia

Năm 2014:

 • After school clubKênh Ariang – Tập 46, 56, 63, 64, 68, 70.

Năm 2015:

 • Hello Counselor – Kênh KBS – Tập 223.
 • Star King – Kênh SBS – Tập 413.

Năm 2016:

 • Star King – Kênh SBS – Tập 447.
 • Duet Song Festival – Kênh MBC.
 • GuraChaCHa Time Slip: New Boy – Kênh KBS.

=> Âm nhạc của thế hệ mới

=> Hơn cả một ca khúc nhạc phim

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*