Soobin Hoàng Sơn trở lại đường đua âm nhạc với MV “Nếu ngày ấy” gắn mác 16+

Rate this post

MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn có nhiều cảnh tự sát, bạo lực nên bị Youtube giới hạn độ tuổi.

MV Nếu ngày ấy của Soobin Hoàng Sơn

Ngày 16/7, Soobin Hoàng Sơn phát hành MV Nếu ngày ấy dài 8 phút, có nhiều phân cảnh bạo lực, tự sát. Thông điệp của của MV là ngưng bạo hành, nhắc nhở mọi người chú ý hơn đến bệnh trầm cảm.

Chia sẻ về cảm hứng thực hiện MV Nếu ngày ấy, nam ca sĩ cho biết: “Có thời gian tôi từng bị trầm cảm sau khi phát hành ca khúc Phía sau một cô gái. Giai đoạn đó thực sự kinh khủng đối với tôi vì trong đầu chỉ toàn suy nghĩ tiêu cực, không biết phải làm gì, bấu víu vào đâu để tiếp tục sống. Lúc thoát ra được, tôi muốn làm điều gì đó cảnh báo mọi người sự nguy hiểm của căn bệnh này”.

Nội dung MV Nếu ngày ấy kể về một cô gái bị chồng bạo hành (Quỳnh Lương đóng). Nam chính do chính ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đảm nhiệm. Hai người là bạn bè thân thiết từ thời học sinh. Anh chàng thâm thương cô gái ấy nhưng không dám bày tỏ. Tới khi cô cưới người đàn ông khác, anh thậm chí vẫn dõi theo sau quan tâm cô. 

Nhiều năm sau gặp lại, anh chàng chứng kiến cảnh người thương bị chồng bạo hành nhưng cô lại từ chối sự giúp đỡ của anh. Khi anh quyết định thổ lộ tình cảm mình chôn giấu bấy lâu nay, cũng là lúc cô giải thoát cho mình bằng cái chết. Không vượt qua được nỗi đau mất người mình yêu, chàng trai cũng tự tử sau đó.

Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Đức Tùng sáng tác, thuộc thể loại ballad. MV Nếu ngày ấy do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn. Ca khúc này từng được Soobin Hoàng Sơn “nhá hàng” một đoạn ngắn trên trang cá nhân 1 năm trước và được khán giả đón chờ.

MV Nếu ngày ấy bị gắn mác 16+

MV Nếu ngày ấy có nhiều phân cảnh dùng súng và bạo lực. Cuối MV, sau khi nữ chính uống thuốc ngủ tự tử, chàng trai cũng tự kết liễu đời mình bằng một phát súng vào đầu ngay trước mộ của cô gái. Cái kết này mang đến cảm xúc tiêu cực cho một số người xem. 

Nhiều người nhận định, phần đông người hâm mộ của Soobin Hoàng Sơn là những khán giả trẻ, đang đi học hoặc thậm chí mới chỉ học cấp 1, cấp 2. Những phân cảnh bạo lực, nặng nề thế này có thể gây ảnh hưởng và tác động đến tâm lý của giới trẻ. 

Một ngày sau khi phát hành, MV Nếu ngày ấy lọt vào Top 7 Trending Youtube, cán mốc 3 triệu views. Tuy nhiên lại bị Youtube gắn mác giới hạn độ tuổi. Nếu muốn xem MV này, khán giả phải đăng nhập vào tài khoản Youtube để trang này xác nhận độ tuổi có thích hợp để xem MV. Điều này ảnh hưởng đến số lượt views, làm mất đi lượng lớn người xem. Sau đó, Nếu ngày ấy bị đưa vào danh sách hạn chế và bị gỡ khỏi Top Trending.

=> Nghe những ca khúc hay nhất của Soobin Hoàng Sơn tại Nhac.vn

Đứng trước vấn đề này, Soobin Hoàng Sơn và ekip phải lựa chọn giữa hai giải pháp. Một là xóa các phân cảnh nhạy cảm và đăng lại video mới, chấp nhận mất 3 triệu views ban đầu. Hai là tiếp tục giữ nguyên nội dung và bị hạn chế số lượng lớn người xem. Cuối cùng, nam ca sĩ quyết định đặt giới hạn độ tuổi khán giả, giữ nguyên nội dung MV gốc để truyền thông điệp về bạo lực gia đình và sự nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm.

Chia sẻ về quyết định này, giọng ca Phía sau một cô gái cho biết: “Việc đặt độ tuổi giới hạn khiến MV không xuất hiện trong Top Trending nhưng lại nhắm đên đúng đối tượng với thông điệp chống bạo hành gia đình và nhận thức về bệnh trầm cảm. Điều này là cần thiết. Chúng tôi giữ nguyên những cảnh quay ghê rợn bởi nếu cắt đi, tính bất ngờ và hiệu quả của thông điệp cũng giảm đi”. Để MV Nếu ngày ấy tiếp cận được với khán giả mọi lứa tuổi, ekip của Soobin Hoàng Sơn sẽ thực hiện một phiên bản khác trong thời gian tới. 

Trước cách giải quyết trên, nhiều khán giả vẫn đặt ra câu hỏi: “Liệu gắn mác 16+ có đủ để ngăn trẻ em xem MV này không?”. Soobin Hoàng Sơn đã có lời giải đáp: “Nếu ngày ấy là sản phẩm đầu tiên tôi đem đề tài thời sự vào. Phim ảnh và các phương tiện truyền thông đã nhắc rất nhiều đến vấn nạn bạo hành và bệnh trầm cảm. Mục đích của tôi là đưa vấn đề này vào MV để cảnh báo mọi người, đồng cảm với những người ở trong hoàn cảnh như thế. Hy vọng người xem hiểu và chia sẻ được điều này”.

Cái kết của Nếu ngày ấy hoàn toàn có thể tươi sáng hơn, happy ending nhưng Soobin Hoàng Sơn chọn kết thúc bi thương để người xem ám ảnh với thông điệp mà ekip muốn gửi gắm. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*