Tác động tiêu cực và cách giải quyết

Rate this post

Bạn có thể chứng kiến ​​các nhân viên túm tụm lại với nhau; thì thầm & cười khi di chuột qua bàn. Nếu bạn liên tục phớt lờ hành vi này, nhân viên sẽ trở nên không nghiêm túc đối với vai trò công việc của họ. Nhưng, hiện đại quản lý nguồn nhân lực các công cụ giải quyết nó một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trước tiên, hãy hiểu những tác động tiêu cực khác mà những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc có. Sau đó, hãy chuyển sang nghiên cứu các cách đối phó với nó bằng cách sử dụng hệ thống HRMS uKnowva.

Thực hành này phải nhất quán. Nếu bạn nghĩ rằng theo dõi nhân viên của mình một lần để hạn chế những lời đàm tiếu tại nơi làm việc là đủ, thì đó không phải là một suy nghĩ hiệu quả. Nhân viên sẽ có xu hướng nói chuyện phiếm thường xuyên trong các nhóm không chính thức.

Suy cho cùng, nhân viên là con người và họ cần tương tác. Điều đó là ổn và có thể chấp nhận được ở một mức độ nhất định. Nhưng nếu những tương tác như vậy ảnh hưởng đến năng suất tại nơi làm việc, thì đã đến lúc cần thực hiện.

5 Tác động Tiêu cực của Chuyện phiếm tại Nơi làm việc:

1. Văn hóa công ty độc hại

Nếu những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc vẫn tiếp diễn, thì văn hóa công ty độc hại sẽ không có thời gian để lộ diện. Chính trị công ty, sự không tin tưởng, thông tin sai lệch và cạnh tranh không lành mạnh bắt đầu diễn ra.

Nguồn gốc của sự đánh giá sai và nhầm lẫn giữa các nhân viên rất khó truy tìm trong các nhóm không chính thức. Bạn không thể tin tưởng một lời nào nếu ai đó đổ lỗi cho người kia mà không có bằng chứng xác thực.

Văn hóa công ty tiêu cực như vậy không được dung thứ. Nó tạo ra nhiều tác động tiêu cực hơn được viết dưới đây. Vì vậy, tốt nhất là giải quyết nó bằng cách sử dụng quản lý nguồn nhân lực công nghệ.

2. Năng suất giảm

Khi nhân viên say mê những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc thường xuyên hơn, sự tập trung của họ sẽ thay đổi. Họ không làm việc với sự cống hiến và tuyệt đối tôn trọng vai trò và trách nhiệm của họ. Quyền tự chủ được trao cho họ tác động và chịu đựng.

Họ viện lý do và không có tâm trạng để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày được xác định trước. Nếu không có kế hoạch chiến lược và thực hiện quản lý nguồn nhân lựchành vi này làm giảm năng suất một cách nhất quán.

3. Vi phạm lòng tin, sự tôn trọng và sự hiểu biết lẫn nhau

Khi các nhà quản lý nhân sự phớt lờ những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc, các nhóm không tin tưởng nhau hoàn toàn. Nhân viên không thể được coi trọng lời nói của họ nếu họ được biết đến là người thích buôn chuyện và chính trị công ty.

Và nếu các nhóm không tin tưởng, hiểu và tôn trọng lẫn nhau, thì năng suất của tổ chức sẽ bị cản trở. Các nhà quản lý cuối cùng phải phụ thuộc vào Hệ thống HRMS để tăng cường giao tiếp nội bộ và chuyển đổi kỹ thuật số các cuộc trò chuyện có mục đích.

Nếu không, vì mất lòng tin và sự hiểu biết, có thể làm chậm tiến độ của các dự án. Nó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ bên ngoài với khách hàng và khách hàng.

Cuối cùng, lợi nhuận và doanh thu của công ty sẽ ảnh hưởng đáng kể. Đây không phải là điều mà CHROs và CEO muốn xảy ra.

4. Tăng tỷ lệ tiêu hao

Những nhân viên tham gia vào các cuộc tán gẫu tại nơi làm việc ít kết nối hơn với vai trò công việc của họ. Họ phát triển thiếu chân thành và đạt được ít hơn những gì mong đợi từ họ ban đầu.

Điều này dẫn đến việc các nhà quản lý báo cáo cung cấp cho họ ít đánh giá hoặc xếp hạng hơn trong quá trình đánh giá của họ mặc dù có một số cảnh báo hoặc đề xuất.

Nếu nhân viên vẫn không lắng nghe hoặc không muốn cải thiện, họ sẽ phải rời khỏi tổ chức.

Mặt khác, nếu những nhân viên chân thành cảm thấy có quá nhiều sự tin tưởng, họ sẽ không muốn làm việc ở đó. Họ sẽ rời khỏi công ty này, nơi cho phép những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc tác động tiêu cực đến văn hóa.

Do đó, tỷ lệ tiêu hao tăng và phát triển, dường như khó quản lý nếu không có quản lý nguồn nhân lực công cụ.

5. Sức khỏe tâm thần tiêu cực

Không phải nhân viên nào cũng có thể chịu đựng được những lời đàm tiếu tại nơi làm việc. Thay vào đó, họ có thể trở nên rối loạn tinh thần và đau khổ. Các nhân viên khác có thể cô lập hoặc tẩy chay họ vì tin đồn.

Điều này có thể dẫn đến những lo lắng và tổn thương xã hội nghiêm trọng ở nhân viên. Cuối cùng, một môi trường làm việc như vậy là không thuận lợi. Không nhân viên hiệu suất cao muốn ở lại một công ty như vậy.

Áp lực tinh thần dẫn đến gia tăng bất bình, thắc mắc, không tin tưởng và làm giảm năng suất làm việc. Nhân viên có thể bắt đầu nghi ngờ bản thân vì những nhận xét thô thiển của người khác.

Hành vi này không nên chấp nhận được chút nào. Nó cản trở sự đa dạng và các khía cạnh hòa nhập của văn hóa công ty hiện đại bền vững.

Hệ thống HRMS với các cổng thông tin giải quyết khiếu nại tương tác và nhanh chóng có thể giúp giải quyết tình trạng đau khổ ngày càng tăng về tinh thần.

5 cách thông minh để giải quyết những lời đàm tiếu tiêu cực tại nơi làm việc:

1. Xác định rõ ràng và truyền đạt chính sách của công ty

Sẽ có ít tin đồn hơn nếu bạn sử dụng quản lý nguồn nhân lực hệ thống xác định và truyền đạt các chính sách của công ty một cách rõ ràng. Đó là bởi vì nhân viên nhận thức được hậu quả của hành vi không thể chấp nhận được trong công ty từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng của họ.

uKnowva HRMS cung cấp các cổng và bảng để tải lên chính sách của công ty. Mỗi nhân viên đã đăng ký được khuyến khích theo đuổi nó. Họ thậm chí có thể tải xuống để đọc theo tốc độ của họ khi được định hướng trong công ty.

2. Tổng quan về hiệu suất của nhóm và cá nhân

Các nhà lãnh đạo và quản lý nhóm phải thường xuyên sử dụng các công cụ quản lý hiệu suất. Từ đó, họ kịp thời nhận ra các chỉ số hiệu suất hàng tuần và hàng ngày. Tại bất kỳ thời điểm nào, họ phải biết và truy cập các báo cáo hiệu suất của nhóm.

Phần mềm quản lý nhân sự với PMS nhúng và VB cho phép tương tự. Nếu họ biết năng lực của mỗi cá nhân tại một thời điểm nhất định, thì sự sụt giảm hoặc tăng đột ngột có thể cảnh báo họ.

Sau đó, họ trao đổi công khai về sự biến động đó mà không bị chậm trễ trong việc giải quyết các hành vi không mong muốn tại nơi làm việc.

3. Cập nhật các thành viên trong nhóm của bạn thường xuyên

Một cách thông minh khác để đối phó với những tiêu cực và những lời đàm tiếu tại nơi làm việc là bắt chuyện với các thành viên trong nhóm của bạn. Nhưng đừng bóp nghẹt chúng bằng quản lý vi mô. Thay vào đó, hãy sử dụng các tính năng mạng nội bộ xã hội thông minh.

Từ đó, mời nhân viên nói về các vấn đề của họ và đưa ra những ý tưởng mới. Đó là thông qua các cuộc thăm dò, diễn đàn thảo luận, chi tiết hoặc khảo sát xung. Những thực hành ảo này khiến nhân viên luôn bận rộn và gắn bó với văn hóa công ty.

Sau đó, họ không có thời gian để buôn chuyện về bất cứ điều gì tiêu cực. Họ có thể tiếp cận bộ phận trợ giúp nhân sự hoặc hộp thư góp ý để nói chuyện. Đó là một cách tiếp cận tích cực hơn để giải tỏa mọi bối rối và đau khổ.

4. Thành lập một ủy ban khắc phục nội bộ

Nếu những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc là một vấn đề khá nghiêm trọng trong tổ chức của bạn, thì tốt hơn hết bạn nên thành lập một ủy ban nội bộ. Điều này cũng có thể được thiết lập trên quản lý nguồn nhân lực công cụ.

Điều này cần thiết khi bạn đang làm việc với các nhân viên hỗn hợp: nhà thầu, nhân viên từ xa, nhân viên nội bộ và người làm nghề tự do. Bằng cách này, mọi nhân viên đã đăng ký đều có thể tăng vé và giải quyết vấn đề của họ.

Nếu ủy ban có hành động nhanh chóng và phản hồi nhanh chóng, sẽ không cần phải dính líu đến những lời đàm tiếu tiêu cực tại nơi làm việc.

5. Khuyến khích những câu chuyện phiếm tích cực

Không phải mọi câu chuyện phiếm tại nơi làm việc đều tiêu cực hoặc khiến bạn nản lòng. Thay vào đó, với tư cách là trưởng nhóm, bạn có thể khuyến khích thúc đẩy mối quan hệ bằng những câu chuyện phiếm tích cực. Nó chỉ là một thuật ngữ khác để đánh giá và phản hồi tích cực.

Nó có thể được Hệ thống quản lý nhân sự. Nếu không, các thành viên trong nhóm có thể tham gia vào các hoạt động tích cực. Nhiệm vụ như vậy khuyến khích nhân viên nói về những đặc điểm tích cực của nhau. Họ cũng có thể liệt kê các phủ định.

Nhưng những tiêu cực đó sẽ được công khai để người có liên quan có thể giải quyết chúng. Nó xây dựng lòng tin và sự tôn trọng giữa các đội thay vì buôn chuyện không có lý do.

Sự kết luận:

Chuyện phiếm tại nơi làm việc là không thể ngăn cản. Bạn không thể buộc nhân viên của mình ngừng nói chuyện và tương tác với nhau. Thay vào đó, hãy làm việc theo những cách thông minh để nâng cao và chuyển đổi thông tin liên lạc nhân sự bằng kỹ thuật số.

Từ chủ đề này ở trên, nó phải rõ ràng làm thế nào quản lý nguồn nhân lực phần mềm thực hiện chính xác điều đó. Công ty của bạn cũng có thể tận dụng điều đó. Để làm được điều đó, hãy sử dụng các giải pháp 360 độ của uKnowva, được hỗ trợ bởi tính năng thông minh và bảo mật trên đám mây.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*