thể loại anime từ Shonen đến Slice of life

Rate this post

Anime gắn liền với hoạt hình Nhật Bản miêu tả đồ họa tuyệt vời, màu sắc tuyệt vời, nhân vật tuyệt vời và chủ đề tuyệt vời. Nó đang trở nên phổ biến hơn ở phương Tây với sự phát triển điên cuồng. Anime không chỉ là phim hoạt hình có hình ảnh đẹp mắt mà cốt truyện cũng rất chắc chắn và đó là lý do chính dẫn đến thành công ngoài sức tưởng tượng của chúng. Có nhiều thể loại anime khác nhau với cốt truyện điên rồ, sở thích cá nhân của tôi là One Piece, Attack on Titan và Death note.

Ngoài cốt truyện tuyệt vời, còn có những yếu tố khác hỗ trợ anime trở thành một phiên bản tốt hơn. Những yếu tố này bao gồm đồ họa ngoạn mục, dịch vụ dành cho người hâm mộ và nhiều thứ khác tạo nên anime.

Shonen

shounen aime

Các thể loại phim hoạt hình rất phong phú nhưng thể loại cụ thể này lại quá phổ biến. Các phác thảo cơ bản là giống hệt nhau nhưng hoàn toàn độc đáo với nhau, ví dụ, anime Shonen là một bộ phim phiêu lưu hành động có nhiều pha hành động và chiến đấu. Nó thường nhắm vào nam thanh niên. Có thể có hai bộ anime shounen có cốt truyện giống nhau nhưng chi tiết hoàn toàn khác nhau. Ví dụ về thể loại này là One Piece, Bleach và Naruto.

Shojo

phim hoạt hình shoujo

Thể loại này nhắm đến khán giả nữ trẻ tuổi và bao gồm các bộ phim tình cảm, chính kịch và các thể loại tương tự. Ví dụ như Fruits Basket và Banana Fish. Những anime này thường bao gồm những câu chuyện tình yêu, chính kịch và các thể loại anime tương tự. Thể loại này chỉ là một trong những thể loại hay nhất của anime.

máy móc

phim hoạt hình máy móc

Đây là một trong những thể loại phổ biến nhất ở các chàng trai và nam thanh niên. Có rất nhiều máy móc và công nghệ và đôi khi nó trở thành anime siêu nhiên. anime thuộc thể loại này là Akira, Ghost in The Shell, Neon Genesis Evangelion, và nhiều anime khác.

Khia cạnh cuộc sống

Khia cạnh cuộc sống

Anime Slice of Life khá nổi tiếng vì chúng là cốt truyện bình thường và dễ hiểu nhất mà không có bất kỳ yếu tố siêu nhiên nào. Nó bao gồm các khía cạnh khác nhau của các vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Anime đầu tiên mà tôi nghĩ đến về thể loại này là My Little Monster, Classroom of the Elites, và Anohana là một số ví dụ về thể loại này.

Phụ hoặc lồng tiếng

Bạn có thể xem phim hoạt hình bằng ngôn ngữ gốc (tiếng Nhật) có phụ đề. Bạn cũng có thể xem chương trình bằng ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu (tiếng Anh) mà không cần phụ đề. Khi bạn bắt đầu xem bằng tiếng Nhật, sẽ không quay lại. Có những thể loại phim hoạt hình có sẵn dưới dạng phụ đề hoặc lồng tiếng, vì vậy bạn không phải vật lộn nhiều.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Sub và Dub, cảnh yêu thích của tôi trong One Piece, là khi Luffy lang thang trong khu rừng trên Sky Island và hát bài hát nổi tiếng. Nếu bạn xem nó bằng âm thanh tiếng Nhật và sau đó lồng tiếng, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Mặc dù, bạn có thể tự do xem nó theo cách bạn muốn. Một số anime có phần lồng tiếng tuyệt vời, chẳng hạn như Naruto.

Bắt đầu từ đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một anime để bắt đầu, bạn nên chọn thể loại mà bạn thích vì có rất nhiều thể loại anime để lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với bất kỳ thể loại nào thì bạn có thể bắt đầu với One Piece, Naruto. Hãy nhớ rằng những anime này khá dài nên bạn có thể chọn Death Note và Attack on Titan với ít tập hơn. Có hàng trăm anime với ít hơn 15 tập bạn xem để bắt đầu hành trình anime của mình.

Nơi bạn có thể xem

Nền tảng phát trực tuyến ANime

Có nhiều nền tảng mà bạn có thể phát trực tuyến anime một cách hợp pháp bao gồm Crunchyroll, Funimation và Netflix. Nó có một số loạt để xem. Cả Lồng tiếng và Phụ đề đều có sẵn trên các nền tảng này, vì vậy bạn có thể chọn phim hoạt hình để xem mà không phải lo lắng. Bạn có thể xem các thể loại phim hoạt hình khác nhau trên nhiều nền tảng.

Cuối cùng, một trong những điều tuyệt vời về anime là cộng đồng xung quanh nó, tham gia các cộng đồng anime và diễn đàn có thể giúp kết nối bạn với những người hâm mộ khác, tìm hiểu thêm về anime và nhận đề xuất cho các chương trình khác để xem.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*