The Random Museum: Món xúc xích cá này thật tuyệt vời!?

Rate this post

Một điều tôi sớm học được khi ở Nhật Bản, đó là người Nhật yêu ánh sáng vĩnh cửu ra khỏi thực phẩm chế biến. Nếu bạn, giống như tôi, là kiểu người thích đồ ăn thô và đơn giản, hãy sẵn sàng trả giá cao hoặc từ bỏ: rau sống đắt gấp nhiều lần so với chính những nguyên liệu đó được nấu và đóng gói bạn kết hợp-phong cách; bánh mì mềm và hoàn toàn vô vị; hầu hết thực phẩm bạn có thể tìm thấy trong siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều không thể thoát khỏi điều này … ngọt dư vị mà người tiêu dùng Nhật Bản dường như muốn có trong mọi thứ, từ đồ ăn nhẹ đến món tráng miệng. Tất nhiên là có những trường hợp ngoại lệ, đặc biệt nếu bạn sống xa trung tâm thành phố lớn hoặc ở vùng nông thôn, nhưng tôi phải nói rằng việc nếm thử đồ ăn Nhật Bản ‘thật’, ít nhất là đối với tôi, là một sự thất vọng hơn là một khám phá.

Một món mà tôi không thể hiểu được là xúc xích cá. Thịt cá lựa chọn thứ hai được xử lý siêu tốc, biến thành chất giống như kem đánh răng và sau đó được bọc trong nhựa. ý tôi không phải naruto, thế vẫn đàng hoàng. Ý tôi là xúc xích cá chân chính như thế này:

Tuy nhiên, những người khác dường như có quan điểm khác – cụ thể là hai người sáng tạo và tổ chức dōjin ẩn sau tên vòng kết nối nhà xuất bản một mình. Trên hồ sơ trực tuyến của mình, họ vui vẻ khoe khoang rằng họ có thể và sẽ viết về bất cứ thứ gì họ thích, có vẻ như bao gồm xúc xích cá, như dōjinshi ở đây Món xúc xích cá này thật tuyệt vời!? (Món chả cá này có ngon không?) làm chứng. 64 trang A4 bóng loáng, đầy màu sắc, ‘hướng dẫn’ dōjinshi này có mục đích trở thành bách khoa toàn thư về xúc xích cá, và nó không có ý nghĩa gì khi làm như vậy, tập hợp dưới ngọn cờ đánh giá thực phẩm không chỉ hai tác giả đằng sau cái tên 版元ひとり, mà còn có hơn mười hai họa sĩ minh họa và ba người mẫu ngoài đời thực.

Sau phần giới thiệu ngắn gọn, mô tả chung về thế giới và sự liên quan của xúc xích cá với ẩm thực Nhật Bản, chúng ta sẽ được xem một phần dài trong đó hơn 11 nhãn hiệu xúc xích khác nhau được xem xét kỹ lưỡng, đi sâu vào các chi tiết như kích cỡ, lượng calo, kết cấu , công dụng nấu ăn và bình luận cá nhân, tất cả đều được hỗ trợ bởi hình minh họa xúc xích cô gái và cá (không, tôi không đùa đâu…) của một số họa sĩ minh họa Pixiv, cũng như những bức ảnh ghim lên quyến rũ trong đó người mẫu tạo dáng trang phục, trang phục học sinh và như vậy cùng với xúc xích cá. Nếu điều này nghe có vẻ wtf và điên rồ, tôi có thể đảm bảo với bạn là như vậy. Hình ảnh thực sự không làm điều đó công lý. Cuốn sách được tổng hợp bởi một vài công thức nấu ăn và một quá trình chế biến hậu trường. Có phần hơi hoang mang khi nghĩ đến nỗ lực dành cho dōjinshi đánh giá xúc xích này: giá trị sản xuất cực cao, và chắc hẳn phải tốn một xu kha khá để tạo ra bài ca ngợi cá chế biến này.

Vòng tròn có một cửa hàng chính thức, nơi bạn có thể mua Món xúc xích cá này thật tuyệt vời!?cùng với những kiệt tác khác như Natto này thật tuyệt vời!(Natto này có tuyệt vời không? spoiler: nó thực sự không), bách khoa toàn thư về croquette và đậu phụ, v.v. Nếu bạn, giống như tôi, yêu thích kiểu ngẫu nhiên, umm, siêu otaku này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị trong đầu ra của vòng kết nối này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*