Thông báo Google Chrome khiến bạn thấy phiền toái? Cách loại bỏ các thông báo này?

Rate this post

Thông báo đẩy là một tính năng có ở hầu hết các website hay blog dùng để thông báo đến cho người sử dụng khi những web đó có bài viết mới  và Google Chrome cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì những thông báo này còn mang lại khá nhiều phiền toái khác khiến cho người dùng luôn muốn tắt những thông báo này đi. Vậy làm thế nào để loại bỏ những thông báo này?

Cách tắt thông báo Google Chrome trên điện thoại

Khi sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể tắt thông báo trên Google Chrome thông qua các bước như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Bên phía góc phải màn hình có biểu tượng ba dấu chấm. Đây là biểu tượng của một menu mở rộng. Nhấn vào đó rồi chọn phần Cài đặt.
 • Bước 3: Trong mục Cài đặt chọn Thông báo. Tại đây bạn có thể xem danh sách tất cả các trang web hiện đang được phép hiển thị thông báo qua trình duyệt Google Chrome.
 • Bước 4: Trên màn hình hiện lên list trang web. Lúc này, thông báo của trang web Google vẫn đang ở chế độ bật. Gạt nút này về chế độ tắt là bạn đã hoàn thành bước tắt thông báo từ web này.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn bật thông báo trở lại chỉ cần thực hiện các thao tác trước sau đó chuyển chế độ từ tắt sang bật.

Cách tắt thông báo Google Chrome trên máy tính

Đối với máy tính, bạn cũng có một cách làm hoàn toàn tương tự như sau:

 • Bước 1: Mở Google Chrome trên máy tính, nhấn vào Menu mở rộng có biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt.
 • Bước 3: Cuối màn hình, nằm ở chính giữa có mục Nâng cao.

 • Bước 4: Trong mục Nâng cao, chọn Quyên riêng tư và bảo mật.
 • Bước 5: Nhấn vào Cài đặt nội dung  sau đó chọn Thông báo.

 • Bước 6: Ở mục Hỏi trước khi gửi đi, chọn Tắt để không nhận được thêm bất cứ thông báo nào từ Google Chrome.
 • Bước 7: Nếu bạn muốn nhận các thông báo trở lại, hãy thực hiện các thao tác kể trên và bước cuối cùng là chọn Bật ở mục Hỏi trước khi gửi đi.

Có nên hay không tắt các thông báo trên Google Chrome

Thực tế thì việc này hoàn toàn phụ thuộc vào chính thói quen sử dụng và mục đích sử dụng của bạn. Việc bật thông báo giúp bạn nhận được thông tin một cách nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên nó cũng có thể khiến bạn bị phân tâm khá nhiều. Khi một bài viết mới được đăng lên trên các website hay blog bạn đang theo dõi, Google Chrome sẽ nhắc nhở bạn. Nếu bạn có hứng thú với bài viết này, hãy chọn xem thêm về chúng, còn nếu không bạn hoàn toàn có thể bỏ qua thông báo này.

Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là nên tắt những thông báo này. Bạn có thể nhận thấy rằng những thông báo này đã lấy đi của bạn rất nhiều thời gian vô nghĩa. Bạn có thể chỉ bật những thông báo từ những web cần thiết mà thôi còn những web giải trí khác thì không cần thiết. Việc này giúp bạn không bỏ lỡ những thông báo quan trọng mà còn tránh mất nhiều thời gian.

Trên đây là một số cách giúp bạn tắt thông báo từ Google Chrome một cách tiện lợi và nhanh chóng trên nhiều thiết bị. Chúc bạn thực hành thành công.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*