Tính cách của bạn với một chút Anime

Rate this post

Anime Myers Briggs

Theo nhiều cách, chúng tôi được kết nối với anime; thông qua suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Vì anime là sự sáng tạo của trí óc, nên việc chúng ta chia sẻ những đặc điểm với các nhân vật là điều tự nhiên. Chúng ta có thể có những ngày sinh nhật chung, những cung hoàng đạo và lý tưởng giống nhau. Có lẽ chúng tôi thậm chí chia sẻ tính cách.

Gần đây, tôi đã đọc rất nhiều về Tâm lý học và các loại tính cách. Khía cạnh hấp dẫn nhất đối với tôi là Chỉ báo Loại Myers-Briggs; một loại bài kiểm tra để kiểm tra cách bạn suy nghĩ. Mục tiêu chính của nó là hỗ trợ phát triển và tạo ra sự hiểu biết về tâm lý.

Lúc đầu, thử nghiệm này có thể gây khó chịu. Được tóm tắt bằng một vài chữ cái có thể cảm thấy kỳ lạ và một số người có thể cảm thấy khó tin. Khía cạnh quan trọng của Chỉ số loại Myers-Briggs (MBTI) không phải là phân loại và đóng hộp những người tham gia, mà là tiết lộ cách thức hoạt động của trí óc và quan trọng nhất là cách bạn suy nghĩ.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một hệ thống bốn chữ cái. Mỗi chữ cái được xếp hạng tương tự như một người tạo nhân vật RPG, với các thang đo đặc điểm tinh thần và cảm xúc. Đầu tiên bao gồm E và I là hướng ngoại và hướng nội. Tổ hợp chữ cái thứ hai là S và N, viết tắt của cảm giác và trực giác. Theo sau là T và F; suy nghĩ và cảm nhận. Loại kết thúc với P và J, Nhận thức và Đánh giá.

Sau khi tìm ra sở thích của mình, bạn sẽ nhận được bộ bốn chữ cái, chẳng hạn như INTJ. Đây là loại tính cách của bạn. Hệ thống không hoàn toàn đen trắng, mỗi khía cạnh được tính theo tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể hơi hướng ngoại hoặc cực kỳ hướng ngoại; bạn chắc chắn không bị giới hạn trong danh mục nhị phân.

Vì vậy, làm thế nào để liên kết này vào anime bạn có thể yêu cầu? Chà, MBTI cũng mở rộng đến các ký tự trong phương tiện truyền thông. Nghe có vẻ lạ, vì về mặt kỹ thuật, họ không thể thực hiện đánh giá, nhưng chắc chắn là có thể gõ chúng.

Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này, nhưng chỉ số này hoạt động khi quan sát người khác và hành động của họ, bên cạnh việc suy nghĩ. Chúng ta thường biết lý luận và hành động của một ký tự, vì vậy không quá khó để tìm ra phần còn lại bằng cách làm theo các chức năng của một loại. Các chức năng về cơ bản là phần mở rộng cho các chữ cái gõ và nghiên cứu sâu hơn về các quy trình và kiểu suy nghĩ.

Hội Pháp Sư Myers Briggs
Các biểu đồ như thế này xuất hiện xung quanh các anime khác nhau! Nguồn Tại Đây

Sau khi làm bài kiểm tra, tôi đã kết thúc loại ENFP. Điều thực sự thuyết phục tôi về bài kiểm tra là nhìn vào những nhân vật có cùng kiểu với tôi. Tôi tìm thấy các nhân vật như Naruto Uzumaki, Honoka Kousaka từ tình yêu sốngJaden Yuki từ Yugioh GXvà thậm chí cả Aang từ Avatar: Tiết khí sư cuối cùng. Tất cả họ đều thường (vì có khả năng mắc lỗi) được gõ giống như tôi và là những nhân vật mà tôi được truyền cảm hứng hoặc có liên quan rất nhiều.

Tại thời điểm đó, tôi nhận ra rằng có một chút sự thật trong toàn bộ vấn đề MBTI, và tất nhiên nó trở nên rõ ràng hơn khi tôi áp dụng những nhận thức này vào hành động của chính mình. Tôi bắt đầu sử dụng bài kiểm tra để xem xét cách suy nghĩ của mình từ góc độ bên ngoài và tập trung vào các cải tiến.

Khi nói đến anime, MBTI là một cách khác để thảo luận về các nhân vật và thật thú vị khi tìm kiếm các loại và thói quen của họ. Bạn cũng có thể gặp những người cùng loại hoặc tương tự, những người thích những việc bạn làm! Tôi nghĩ rằng bằng cách xem xét chỉ số một cách nghiêm túc, nhưng không quá nghiêm túc, bạn chắc chắn có thể hưởng lợi từ kết quả của nó.

Như một món quà chia tay, tôi muốn để lại cho tất cả các bạn một vài liên kết để làm bài kiểm tra và tra cứu các loại tính cách MBTI. Tôi hy vọng bạn thích chúng, và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho tôi biết trong phần bình luận!

Liên kết cho MBTI

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*