Tôi muốn Cells at Work trở nên tối hơn. Tối hơn nhiều

Rate this post

Phân Tích Anime / Qua Lừa đảo /

Tôi cũng như nhiều người khác, đã được thưởng thức mini-hit của mùa hè là Cells at Work. Thật thú vị và tốt bụng, sử dụng những tình tiết lố bịch trong anime để giải thích hoạt động bên trong cơ thể bạn. Các tế bào hồng cầu cần glucose để hoạt động được chuyển dịch vì chúng muốn ăn bánh ngọt nhiều. Các tế bào tiểu cầu nhỏ bé ngăn chặn lưu lượng máu để cho phép cơ thể bạn sửa chữa vết cắt là những đứa trẻ dễ thương với xô và thuổng. Vi khuẩn được miêu tả là quái vật của những kẻ phản diện trong tuần giống như chúng đã bước ra từ Precure, ngoại trừ có nhiều mối đe dọa chết chóc và bạo lực khủng khiếp hơn (về lưu ý đó, tại sao các tế bào bạch cầu lại chảy máu? Có các tế bào bạch cầu nhỏ bên trong máu của chính chúng ?Nó đi bao xa?Tôi có phải là một tế bào bên trong một cơ thể lớn hơn không?). Tất cả đều rất dễ thương và thú vị khi họ chống lại những căn bệnh nhẹ.

Điều này là không đủ cho tôi. Tôi có thể nghe thấy tiếng Evanescence đang than khóc trong nền. Tôi muốn chương trình trở nên tối hơn.

Tôi muốn chương trình đề cập đến những căn bệnh và chấn thương nghiêm trọng hơn. Dị ứng, ngộ độc thực phẩm và vết cắt nhỏ đều thú vị, nhưng tôi muốn xem điều gì sẽ xảy ra khi có nhiều sai sót hơn. Khi một cái gì đó thực sự tàn khốc nắm giữ. Tập phim với tế bào ung thư là một khởi đầu tốt. Một sinh vật thất bại bị biến dạng, than khóc trước sự bất công của thế giới và tình trạng tồn tại không mong muốn của mình, chiến đấu với bóng tối đang ngự trị trong tâm trí anh ta. Muốn tiêu diệt những người lẽ ra phải bảo vệ mình. Nhận ra trong thâm tâm rằng anh ta không thể được phép sống mà phải đấu tranh cho mong muốn được mọi người công nhận sự tồn tại của mình, ngay cả khi đó là sự hủy diệt của chính anh ta. Biến bệnh tật và nhiễm trùng thành một âm mưu của Elfen Lied hoặc thứ gì đó tương tự như vậy chính xác là kiểu độ dài lố bịch mà tôi muốn chương trình này thực hiện. Không phải mùa này của Tế bào tại nơi làm việc. Không, mùa này là thứ hạnh phúc. Tốt bụng. Nơi những người tốt chiến thắng và tế bào ung thư bị loại bỏ bên trong trước khi bất cứ điều gì quá nghiêm trọng có thể phát triển. Không, tôi muốn thứ khác.

Tôi đã được biết đến bộ truyện tranh spinoff Cells at Work Black, đây là một phần con đường trở thành thứ mà tôi đang tìm kiếm. Thay vì lấy bối cảnh là một người bình thường, những người nói chung là khỏe mạnh ngoài việc có thể cần chú ý nhiều hơn đến chất lượng món sushi mà họ ăn, thì nó lấy bối cảnh bên trong một người nghiện rượu, nghiện thuốc lá và căng thẳng. Các tế bào bạch cầu làm việc quá sức và số lượng thấp, các tế bào hồng cầu sống trong nỗi sợ hãi và căng thẳng thường xuyên, tự hỏi tại sao chúng thậm chí còn làm công việc của mình. Các tế bào được đẩy vào hoạt động từ rất lâu trước khi chúng sẵn sàng và các bức tường của các ống dẫn máu bị bẩn và gặp các vấn đề liên tục. Trời tối và, giống như loạt phim chính, có trí tưởng tượng tuyệt vời. Nó cũng có một phụ nữ bạch cầu gợi cảm, người luôn trưng bày khe ngực khủng của mình, điều đó thật tuyệt.

…nhưng như thế không đủ. Tôi muốn nhiều hơn nữa. Tôi muốn tối hơn. Đây chỉ là một phần trong loạt bài đề xuất của tôi, trong đó hàng thập kỷ lạm dụng thuốc lá và rượu cuối cùng dẫn đến cơ thể suy sụp vì đau tim. Một loại tập kép đặc biệt trong đó tất cả các tế bào hồng cầu bị tắc nghẽn khi cố gắng đi đến trái tim và sau đó ngồi lại và suy ngẫm về những gì họ thậm chí đã làm với cuộc sống của mình để cố gắng cứu thế giới này. Nhưng tôi muốn nhiều hơn. Tôi muốn một tập phim có một cơ thể bị nhiễm HIV, một kiểu công an ngầm trong bóng tối của chính phủ giết dần bạch cầu, không còn biết ai đứng về phía mình nữa. Tôi muốn một tập phim trong đó chân của ai đó bị đứt lìa trong một sự cố chấn thương nghiêm trọng và tất cả các tiểu cầu đều hoảng sợ vì họ không thể khắc phục thảm họa này và cảnh báo hàng loạt vang lên khi cơ thể bị sốc. Tôi muốn biết ngộ độc chì khi chì xâm nhập vào máu và cách nó giết chết các tế bào máu trong đó. Tôi muốn xem điều gì xảy ra với tất cả các tế bào hồng cầu sau khi dùng quá liều aspirin. Tất cả không nhất thiết phải kết thúc bằng cái chết. Cho thấy tác dụng đáng kinh ngạc của hóa trị liệu trong việc quản lý các tế bào ung thư. Nhưng mỗi phần sẽ kết thúc trong vòng một hoặc hai tập.

Tôi muốn Cells at Work là một loạt phim thảm họa. Tôi muốn Akira ngoại trừ Neo Tokyo là cơ thể của bạn. Muốn có Mobile Suit Gundam nơi thuộc địa bị rơi xuống trái đất là một chất độc thần kinh của Nga. Những giai đoạn tế bào ung thư đó đã cho tôi một cái nhìn thoáng qua về một điều gì đó thực sự tồi tệ và bây giờ tôi không thể ngừng nghĩ về nó. Đưa nó cho tôi. Tôi cần bóng tối.

Mục nhập này đã được đăng trong Phân tích Anime. Đánh dấu permalink. Hiện cả chức năng bình luận và tạo đường dẫn kết nối bị khóa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*