Trạng nguyên Tiếng Việt là gì? Cách chơi Trạng nguyên Tiếng Việt

3.3/5 - (6 votes)

Trạng nguyên tiếng Việt là sân chơi tự nguyện, bổ ích giúp các em học sinh Tiểu học vừa chơi, vừa học, tiếp nhận tri thức một cách sáng tạo.

Mục đích của sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt

Mô phỏng lại các kì thi khoa bảng thời xưa, sân chơi trực tuyến Trạng nguyên Tiếng Việt đã được tổ chức và thu hút hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc tham gia. Cuộc thi được khởi động bắt đầu từ năm 2014 – 2015, là một sân chơi hoàn toàn tự nguyện. Phụ huynh có thể cho các con đăng ký trực tuyến để luyện tập và thi đấu qua 19 vòng thi thuộc các vòng Hương – Hội – Đình. Ngoài môn tiếng Việt, cuộc thi còn có các sân chơi tiếng Anh, Toán học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học,… Nội dung thi sát với chương trình học trên lớp, giúp các em nắm vững và hiểu rõ tiếng mẹ đẻ. Đồng thời tiếp cận các tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Trạng nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi, vừa học lại vừa có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Môi trường học tập này vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực giúp các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Cách đăng ký tài khoản sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt

Những đối tượng có thể tham gia thi Trạng nguyên Tiếng Việt là toàn bộ học sinh bậc Tiểu học (từ Lớp 1 đến Lớp 5) trên toàn quốc, có thể truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi. Để bắt đầu thi Trạng nguyên Tiếng Việt, trước tiên, bạn cần có một tài khoản online để lưu giữ thông tin. Để tạo tài khoản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website: https://trangnguyen.edu.vn.

Bước 2: Trên màn hình chính, nhấn và nút Đăng kí để bắt đầu tạo tài khoản chơi Trạng nguyên Tiếng Việt.

Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ những thông tin được yêu cầu như: họ tên, tên đăng nhập và mật khẩu, tỉnh/ thành phố, quận/ huyện, trường – khối – lớp, ngày sinh, mã xác nhận. Những thông tin được đánh dấu sao (*) là những thông tin bắt buộc phải cung cấp. Nếu bỏ qua những thông tin này, việc đăng kí sẽ không thể hoàn thành

Bước 4: Sau khi nhập mã xác nhận thành công, ấn vào nút Tôi đồng ý với các Điều khoản của Trạng nguyên vào nhấp nút Đăng ký.

Bước 5: Nếu đăng ký tài khoản thành công, một thông báo Tạo tài khoản thành công sẽ xuất hiện. Bạn có thể tiếp tục điền thêm, chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc quay trở về trang chủ để bắt đầu khám phá cuộc thi.

Bước 6: Trở về Trang chủ, nhấn nút Vào thi để bắt đầu sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt.

Lưu ý: Mỗi học sinh chỉ được tạo một tài khoản duy nhất. Họ tên đăng kí phải trùng khớp với tên trên giấy khai sinh, hình ảnh đại diện phù hợp với thuần phong mỹ tục. Cuộc thi khuyến khích học sinh dùng ảnh thẻ làm ảnh đại diện.

Quy định các vòng thi

Mỗi năm, Trạng nguyên Tiếng Việt tổ chức 19 vòng thi, bắt đầu từ ngày 5/9 hằng năm. Vòng thi đầu tiên là vòng thi tự do. Các thí sinh được thi tự do từ vòng 1 đến vòng 11. Bắt đầu từ vòng 12, Ban tổ chức sẽ tiến hành các vòng loại sơ khảo.

 • Vòng sơ khảo: thí sinh chọn vòng 12, 13 hoặc 14 để dự thi, lấy kết quả vào vòng thi Hương.
 • Thi Hương: thí sinh chọn vòng 15 hoặc 16 để dự thi, lấy kết quả vào vòng thi Hội.
 • Thi Hội: thí sinh chọn vòng 17 hoặc 18 để dự thi, lấy kết quả vào vòng thi Đình.
 • Thi Đình: thí sinh khối 4 và 5 thi vòng 19 để tìm ra Trạng nguyên tiếng Việt, Bảng nhãn, Thám hoa và các giải phụ khác.

Thí sinh có thể tham gia vào bất cứ thời điểm nào rảnh rỗi, miễn là vượt qua được đủ các vòng để có cơ hội vào vòng thi các cấp (thi sơ khảo, thi Hương, thi Hội, thi Đình). Vòng thi các cấp có sự giám sát của Ban tổ chức và Hội đồng thi. Mỗi vòng thi có 3 bài, mỗi bài 20 phút. Đối với vòng thi tự do, thời gian làm bài được tính kể từ khi thí sinh bấm nút Bắt đầu.

Để vượt qua được vòng thi tự do, thí sinh phải đạt được từ 50% tổ số điểm trở lên mới được công nhận kết quả, tối đa là 300 điểm. Nếu chưa vượt được qua mức 50%, thí sinh có thể thi lại nhiều lần.

Đối với vòng sơ khảo, thi Hương, thi Hội, thi Đình, thí sinh chỉ được làm 1 lần duy nhất. Nếu gặp phải sự cố trong phòng thi, phải báo ngay với ban tổ chức để được giải quyết kịp thời. Để được dự thi vòng tiếp theo, thí sinh phải hoàn thành vòng thi trước.

Điểm thi sẽ được thông báo trên trang web chính thức của Trạng nguyên tiếng Việt sau khi vòng thi kết thúc. Thứ điểm xếp hạng được tính theo tổng điểm và tổng thời gian làm bài qua các vòng thi.

Giải thưởng Trạng nguyên tiếng Việt

Vòng thi Hương: Ban tổ chức các cấp sẽ cấp giấy khen và phần thưởng theo quy định chung của tỉnh/ thành phố. Đối với những tỉnh/ thành phố không tổ chức thi tập trung, ban tổ chức toàn quốc tặng giấy khen theo quy định của từng vòng. Số lượng thí sinh được trao giải không quá 30% tổng số thí sinh.

Vòng thi Đình:

 • 1 giải Trạng nguyên (Quà trị giá 10 triệu đồng).
 • 1 giải Bảng nhãn (Quà trị giá 3 triệu đồng).
 • 1 giải Thám hoa (Quà trị giá 2 triệu đồng).
 • Giải nhất: 5% tổng thí sinh dự thi (Quà trị giá 600.000 VND).
 • Giải nhì: 10% tổng thí sinh dự thi (Quà trị giá 500.000 VND).
 • Giải ba: 10% tổng thí sinh dự thi (Quà trị giá 400.000 VND).
 • Giải khuyến khích: 70% tổng thí sinh dự thi (Quà trị giá 300.000 VND).

Tất cả thí sinh tham dự vòng thi Đình đều được cấp giấy chứng nhận và quà tặng của ban tổ chức Trạng nguyên tiếng Việt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*