Xúc động những bài hát về thầy cô hay nhất

Rate this post

Nghề giáo là nghề được cả xã hội tôn trọng vì họ là những người dìu dắt chúng ta ngay từ những buổi đầu tới lớp, luyện cho ta từng con chữ, vần nhạc. Bởi vậy những bài hát về thầy cô luôn là đề tài hấp dẫn các tác giả.

Bụi phấn

Bụi phấn là bài hát về thầy cô mà thế hệ học sinh nào cũng thuộc làu. Ca khúc được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên do nhà thơ Lê Văn Lộc sáng tác. Bài hát ngắn gọn, có ca từ trong sáng, xúc động. Mỗi câu hát đều gợi nhớ về quãng ngày học sinh, về người thầy, người cô đã dìu dắt chúng ta trên bước đường đầu tiên của cuộc đời. 

Kỷ niệm mái trường

Ca khúc do nhạc sĩ Minh Phương sáng tác. Năm 2001, ca khúc Kỷ niệm mái trường đoạt giải Nhất cuộc thi tuổi đời mênh mông. Bài hát thay cô cậu học trò cuối cấp nói về những kỷ niệm tuổi học sinh, về ngôi trường nơi ngày ngày có bạn bè, thầy cô bên cạnh chúng ta.

Khi thầy tóc bạc

Nghề giáo là một nghề được cả xã hội tôn kính. Mỗi khi nhắc đến nghề giáo viên, người ta lại liên tưởng đến những người thầy, người cô hiền hậu, thân thương đứng trên bục giảng. Khi thầy tóc bạc là bài hát về thầy cô vô cùng thân thương, gần gũi. Qua tháng năm, người thầy tóc bạc dần đi. Không biết vì tuổi già, vì bụi phấn hay vì lo nghĩ cho những lứa học trò thơ ngây?

Ngày đầu tiên đi học

Đây là ca khúc quen thuộc với thế hệ nhi đồng. Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua và nhẩm theo giai điệu ca khúc này. Ngày đầu tiên đi học là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Bạn có còn nhớ cảm xúc trong ngày đầu tiên đi học của mình? Đó là một kỷ niệm khó quên không chỉ với bản thân bạn mà cả ông bà, cha mẹ – những người đã cùng bạn tới lớp trong buổi học đầu tiên. 

Thầy cô cho em mùa xuân

Bài hát về thầy cô này được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng. Ca khúc nhằm ca ngợi về tình thầy trò, tri ân những nhà giáo yêu nghề luôn dành hết tâm sức cho các thế hệ học sinh.

Người thầy năm xưa

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có những sáng tác vô cùng gần gũi, chân thực và cảm động. Anh cũng từng viết một ca khúc dành cho thầy cô, mang tên Người thầy năm xưa. Ca khúc gợi nhắc về mái trường xưa, về người thầy dấu yêu khiến biết bao trái tim xúc động. 

Nhớ ơn thầy cô

Lại một ca khúc khác được sáng tác riêng cho nghề giáo. Nhớ ơn thầy cô là tacs phẩm rất nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thiện, từng gắn liền với thế hệ học sinh. Bài hát là tiếng lòng biết ơn thầy cô của các em học sinh, cảm ơn thầy cô vì đã dìu dắt chúng ta nên người.

Tháng năm học trò

Những kỷ niệm thưở học trò, những bỡ ngỡ khi lần đầu được tiếp xúc với môi trường mới và cả những kỷ niệm về thầy cô đã được nhạc sĩ Nuyễn Đức Trung tái hiện qua ca khúc Tháng năm học trò.

Cô ơi

Cô ơi là bài hát về thầy cô được ca sĩ Vy Oanh thể hiện rất truyền cảm. Ca khúc là tiếng lòng của một người khi về thăm trường cũ. Bao năm trôi qua vẫn thấy nơi đây thật thân quen

Lá thư gửi thầy

Bên cạnh những kỷ kiệm đùa vui với bạn bè, những ký ức đẹp về thầy cô – những người đã theo sát chúng ta suốt bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường – cũng thật khó quên. Bài hát về thầy cô Lá thư gửi thầy là dòng tâm sư của người học trò năm nào. Có những điều giấu mãi trong lòng những chưa bao giờ nói ra. Lá thư không thể hiện trên giấy mực, mà được khắc cốt ghi tâm mãi trong tim.

=> Những kim loại dẫn diện tốt nhất có thể bạn chưa biết

=> Con đường thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

=> Công dụng và cách sử dụng đèn xông tinh dầu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*