6 phần mềm làm video từ ảnh phổ biến và dễ sử dụng nhất

5/5 - (2 votes)

Bạn đang có những bức ảnh kỉ niệm ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, nhưng chúng quá nhiều không thể đăng tải hết. Vậy tại sao không chọn cách sáng tạo hơn đó là ghép tất cả thành một video duy nhất có kèm âm nhạc và hiệu ứng? Tham khảo ngay các phần mềm làm video từ ảnh dưới đây để tự tạo cho mình một video album thật ấn tượng.

Proshow Producer và Proshow Gold

Nhắc đến những phần mềm làm video từ ảnh, người ta nghĩ ngay đến Proshow Producer bởi nó có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và quy trình làm việc đơn giản. Phần mềm này hỗ trợ làm video từ ảnh một cách đơn giản nhất nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích cơ bản cần thiết. Bạn có thể chỉnh sửa độ tương phản, màu sắc, độ sáng, độ sắc nét, độ mờ,…tùy ý để làm phần hình ảnh của video trở nên chất lượng hơn. Bên cạnh đó cũng có thể điều chỉnh các hiệu ứng chuyển cảnh, làm phụ đề, chú thích hoặc thêm hiệu ứng âm thanh. Proshow Producer được nhiều cá nhân sử dụng bởi các tính năng đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng à nhanh gọn.

Proshow Producer còn có một phiên bản khác cùng nhà cung cấp là Proshow Gold. Proshow Gold được coi là bản cải tiến hơn Proshow Producer. Phần mềm làm video từ ảnh này cũng có đầy đủ các công cụ cần thiết như “người anh em” của mình. Sau khi hoàn thiện video, bạn có thể chia sẻ trực tiếp chúng lên trang cá nhân Facebook hoặc kênh Youtube của mình.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Windows Movie Maker

Nhắc đến những phần mềm làm video từ ảnh và nhạc trên máy tính không thể không nhắc tới Windows Movie Maker. Giao diện của phần mềm này được đơn giản hóa tối đa, kể cả những người không phải chuyên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tất cả các thao tác như: chèn nhạc, thêm ảnh, tạo hiệu ứng chuyển giữa các hình, chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép, sắp xếp ảnh, chèn logo,…để được đơn giản hóa hết mức có thể. Người dùng hầu như không phải mất quá nhiều thời gian mày mò tìm hiểu. Không những vậy, Windows Movie Maker còn hỗ trợ nhiều định dạng video đầu ra với các đuôi MP3, WAV, WMA, AVI,…để người dùng chọn lựa được định dạng phù hợp với thiết bị của mình.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Ashampoo Slideshow Studio

Ashampoo Slideshow Studio cũng là một trong những phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp và phổ biến. Phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng đẹp mắt cũng như hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như jpg, png, jpeg,… Điều này rất tiện lợi mỗi khi bạn đưa ảnh vào phần mềm để dựng video, bạn sẽ không tốn thêm thời gian cho thao tác đổi đuôi ảnh. Điều đặc biệt của Ashampoo Slideshow Studio so với các phần mềm làm video từ ảnh khác, là có thể thêm ghi chú cho hình ảnh bằng giọng nói ghi âm trực tiếp trong phần mềm.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Slideshow Movie Creator

Thông qua Slideshow Movie Creator, bạn có thể biến các bức ảnh tĩnh thành buổi trình chiếu slideshow ấn tượng và sống động. Giống như Ashampoo Slideshow Stuido, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói của mình trong quá trình tạo video từ ảnh thông qua cách ghi âm trực tiếp từ microphone và máy tính. Nó cũng có thể thu âm thanh từ video để làm nhạc nền cho slide ảnh. Để biến hóa cho slide ảnh trở nên sinh động, bạn hãy tận dụng những theme sẵn có trong kho theme phong phú của Slideshow Movie Creator. Bên cạnh tạo video từ ảnh phần mềm này còn có thể giúp bạn thiết kế tiêu đề, intro, credit trông cho thật chuyên nghiệp, xoay lật và chỉnh sửa ảnh một cách nhanh chóng.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Photo Film Strip

Photo Film Strip là phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí, đơn giản. với 3 bước nhanh gọn là bạn đã có thể cho ra đời một clip ảnh với đủ khoảnh khắc. Đầu tiên cần chọn những bức hình sẽ đưa vào video, tiếp theo là tùy chỉnh hiệu ứng cho hợp ý và cuối cùng là tạo ra một video hoàn chỉnh theo đúng những lựa chọn bạn đã thiết lập. Từ giao diện đơn giản của phần mềm làm video từ ảnh Photo Film Strip, người dùng có thể thiết lập điểm bắt đầu và kết thúc chuyển động từ hai bên trái và phải màn hình. Tại phía trung tâm màn hình là nơi chứa các công cụ điều chỉnh hướng chuyển động.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Magix PhotoStory Easy

Không cần phải đắn đo nhiều, ngay từ tên gọi của mình – Magix PhotoStory Easy, đã nói lên đặc điểm dễ sử dụng của mình. Bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng tạo làm video từ ảnh nhanh chóng. Chức năng cũng giống như các phần mềm kể trên. Người dùng có thể tạo video từ các bức ảnh có sẵn, thêm hiệu ứng, lồng âm thanh,… để cho ra đời một slideshow. Để hỗ trợ sáng tạo của người dùng, Magix PhotoStory Easy có chứa sẵn các template cơ bản với nhiều chủ đề như: Noel, năm mới, lễ sinh nhật và các dịp lễ khác trong năm. Tổng cộng có tất cả 20 mẫu.

phan mem lam video chuyen nghiep tren dien thoai

Trên đây là những phần mềm tạo video từ ảnh miễn phí, phổ biến và dễ sử dụng nhất ngay cả cho những người không chuyên, không phải dân kĩ thuật. Bất cứ ai cũng có thể làm được. Thay vì phải lữu trữ hàng nghìn bức ảnh khác nhau, hãy cất giữ chúng thành những đoạn slideshow, video có kèm âm nhạc thật chuyên nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*