9 phần mềm làm video miễn phí hot nhất hiện nay

phần mềm làm video miễn phí hot nhất
Rate this post

Để tạo ra được các video sinh động, sáng tạo, bạn cần đến sự hỗ trợ của các công cụ tạo dựng video. Hãy cùng tham khảo những phần mềm làm video miễn phí, đơn giản dưới đây.

Lightworks

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết phần mềm Lightwork đã được ra đời từ cách đây 30 năm. Bất chấp việc phần mềm làm video miễn phí này đã có tuổi đời khá lâu, nó vẫn tồn tại đến ngày nay và là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn tìm kiếm một phần mềm làm video online miễn phí. Lightworks đem lại công cụ làm việc với đầy đủ tiện ích cần thiết, đề cao tính chuyên nghiệp của video để hỗ trợ cho bạn tạo ra sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao. So với hầu hết những phần mềm làm video miễn phí khác, Lightworks được đánh giá là chuyên nghiệp và tốt hơn nhiều lần. Tuy nhiên, nó có một điểm trừ là khá rắc rối cho những người mới làm quen công việc cắt, dựng video.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Shotcut

Với những “kĩ thuật viên” nghiệp dư chưa biết nhiều về công việc tạo video và chỉnh sửa ảnh, thì Shotcut là lựa chọn tốt nhất. Với tiêu chí đơn giản hóa tối ưu giúp người mới cũng có thể làm việc, bạn có thể dễ dàng tạo ra sản phẩm với phần mềm làm video miễn phí này. Gần như tất cả các thao tác cơ bản đều được Shortcut thu gọn thành cách kéo và thả. Qua đó chúng ta có thể dễ dàng làm quen và đẩy nhanh tốc độ làm việc.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm chứa nhiều công cụ nhưng lại khá dễ sử dụng. Để người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất, các nhà cung cấp còn thực hiện với video hướng dẫn cách làm việc trên HitFilm Express. Xét về mặt hiệu năng, nó được coi là cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu chỉnh sửa video thông qua các hiệu ứng độc đáo, sáng tạo. Để có tải phần mềm làm video đơn giản miễn phí này về máy tính, bạn chỉ cần chia sẻ nó trên Facebook hoặc Twitter.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

DaVinci Resolve

Phần mềm làm video miễn phí DaVinc Resolve có một ưu điểm là hỗ trợ đầu ra có độ phân giải cao, chất lượng Full HD hoặc QHD. So với những phần mềm làm video miễn phí khác, chất lượng này đã là khá cao và chấp nhận được. DaVinci Resolve cung cấp tính năng tùy chỉnh “all in one” độc đáo như đánh bóng, thêm hiệu ứng đẹp mắt,… Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm này là nó khá rối mắt, người chưa thành thạo làm việc với video khó có thể sử dụng.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Powtoon

Powtoon là phần mềm làm video miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản trình chiếu dạng hoạt hình. Tuy phải trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng năng cao, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng cơ bản để hoàn thành video. Tương tự như PowerPoint, Powtooon cũng có cách sử dụng tương tự rất đơn giản. Bởi vậy nếu bạn đã làm quen với PowerPoint rồi thì sẽ không gặp phải khó khăn khi chuyển sang công cụ này.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Blender

Điểm ấn tượng của phần mềm làm video miễn phí Blender là nó hướng đến chỉnh sửa hình ảnh 3D, thay vì 2D như hầu hết các công cụ thông thường. Điều này dẫn tới việc những người chỉ muốn tìm kiếm phần mềm làm video từ ảnh và nhạc thông thường ít tìm tới chúng. Nhưng lại là sự lựa chọn tốt đối với những họa sĩ thiết kế đồ họa 3D hoặc hình ảnh 3D. Vì nó khá phổ biến nên bạn không cần lo lắng sẽ bị hạn chế hay không đầy đủ tính năng. Blender chứa nhiều hiệu ứng quan trọng để làm video 3D như đổ bóng, đổi tông màu và chủ thể, ánh sáng, màu sắc,…

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Avidemux

Nổi tiếng là phần mềm làm video miễn phí có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, Avidemux mang đến cho người dùng không gian làm việc đơn giản, tiện lợi, có nhiều chức năng tùy chỉnh cho người mới làm quen. So với những phần mềm làm video clip miễn phí kể trên, nó không mang lại hiệu ứng bắt mắt. Tuy nhiên, vẫn có thể làm tốt các chức năng như cắt sửa, xuất ra các định dạng đuôi phổ biến, hoặc lồng file phụ đề một cách dễ dàng,…

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

We Video (Cloud-base)

Điểm cộng của phần mềm làm video miễn phí WeVideo là bạn có thể truy cập trực tiếp thông qua cửa sổ trình duyệt thay vì phải tải chúng về máy với nhiều bước, mất thời gian chờ đợi và nặng ổ cứng. WeVideo mang đến những tính năng phát triển, bao gồm cả chỉnh sửa âm thanh, có sẵn một kho nhạc được cấp phép thương mại không bị dính bản quyền và chia sẻ video độ phân giải cao 4K. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm làm video online miễn phí này là nó chỉ cung cấp 10GB. Sẽ khá rắc rối nếu bạn cần chỉnh sửa nhiều video có dung lượng lớn. Bên cạnh đó, bản dùng miễn phí khi xuất ra sẽ bị chèn một watermark của WeVideo vào sản phẩm của bạn.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Wondershare Filmora

Wondershare Filmora hay còn được biết đến với tên gọi khác là Wondershare Video Editor. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người đang học dựng video với những chức năng cơ bản. Phần mềm làm video miễn phí này chia ra thành các cấp độ để phù hợp với từng đối tượng người dùng. Nếu bạn chọn Easy Mode, phần mềm sẽ tự động gỡ đi những yếu tố phức tạp không quá quan trọng. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể hoàn chỉnh một video với các thao tác kéo thả, chọn theme, chèn nhạc,… Ở chế độ Full Feature Mode, bạn có thể thực hiện được nhiều chức năng nâng cao hơn như thêm phụ đề, chỉnh sửa màu sắc, tua ngược video,… Giống như phần mềm WeVideo, bản free của Wondershare Filmora bị đính kèm watermark. Nếu muốn xóa nó, bạn phải sử dụng bản có trả phí.

 phần mềm làm video miễn phí hot nhất

Trên đây là 9 phần mềm làm video miễn phí và hữu dụng nhất. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn hãy chọn cho mình một phần mềm thích hợp nhất nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*