Alan Walker và ca khúc EDM được nhiều người nghe nhất Faded

4.7/5 - (23 votes)

Alan Walker là một thần đồng âm nhạc nổi lên từ khi mới 18 tuổi với bản hit Faded. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Faded vừa là thành công tạo dựng nền móng vừa là kỷ niệm đáng nhớ của Alan Walker.

Tiểu sử Alan Walker

Alan Walker tên đầy đủ là Alan Olav Walker, là một nhà sản xuất, DJ người Anh gốc Na Uy. Alan Walker còn khá trẻ. Anh sinh ngày 24 tháng 8 năm 1997. Khi ca khúc Faded trở nên nổi tiếng, anh chàng mới chỉ 18 tuổi.

Alan Walker sớm có đam mê với âm nhạc, đặc biệt là nhạc điện tử. Anh bắt đầu trở nên thích thú và mày mò tìm hiểu về DJ. Alan chưa từng được học qua trường lớp âm nhạc nào mà chỉ tự học trên Youtube. Dưới sự giúp đỡ của DJ Ness (David Whitsle), Alan bắt đầu làm quen với công việc làm nhạc trên máy tính xách tay từ năm 2012. Các sản phẩm của anh dần nhận được sự chú ý của các hãng thu âm, trong đó có bản Faded đã nhận được 4 – 5 triệu lượt nghe vào thời điểm mới phát hành. Ban đầu, Alan Walker lấy nghệ danh là DJ Walkzz. Hiện tại, khán giả vẫn có thể tìm thấy những bản nhạc đầu tiên của Alan Walker với nghệ danh này trên Youtube. Các bản EDM đầu tiên đó đã được Alan gộp vào list nhạc The Beginning trên Youtube.

Sự nghiệp âm nhạc của Alan Walker

Năm 2012, Alan Walker đã nghe được một bài hát của David Whistle và tìm cách liên lạc với nghệ sĩ này để hợp tác sản xuất nhạc. Nhạc của Alan chịu ảnh hưởng từ các tên tuổi như Hanz Zimmer, Steve Jablonsky. Tháng 7/2012, Alan Walker bắt đầu phát hành nhạc trên Youtube và SoundClould.

Năm 2014, cái tên Alan Walker trở thành hiện tượng trong giới EDM với ca khúc Faded. Anh cho biết, nguồn cảm hứng để tạo nên Faded là các nghệ sĩ K-391 và Ahrix của hãng thu âm NoCopyrightSounds. Trên SoundClould, Faded trở thành bản EDM phổ biến nhất và được nhiều Youtuber sử dụng.

Năm 2015, Alan Walker lần lượt phát hành các địa đơn Spectre, Force và Faded.

Năm 2016, chủ nhân bài hát Faded tiếp tục phát hành đĩa đơn Sing me to sleep. Ca sĩ góp giọng trong Faded – Iselin Solheim, cũng cùng Alan Walker thể hiện bài hát này. Sau khi ra mắt, Sing me to sleep đã đứng đầu bảng xếp hạng iTunes của 7 quốc gia, hơn 400 triệu lượt xem và 2,9 triệu lượt likes trên Youtube. Tiếp nối thành công này, Alan Walker tiếp tục cho ra mắt các ca khúc Alone, Routine, Back to Beautiful, All Falls Down,…

Điều làm nên sự bí ẩn của Alan Walker

Trong MV Faded và tất cả các MV ca nhạc khác, thậm chí ngay cả khi đứng biểu diễn trên sân khấu, khán giả luôn nhìn thấy Alan Walker trong một diện mạo quen thuộc. Anh ta khoác lên mình bộ trang phục toàn màu đen, đầu đội mũ và một chiếc khăn to che kín nửa dưới khuôn mặt, chỉ để lộ ra đôi mắt. Trong một lần phỏng vấn, tác giả của Faded đã lí giải điều này. Anh cho biết luôn xuất hiện trong diện mạo được che kín vì muốn tạo ra sự bí ẩn. Theo anh, những điều bí ẩn thường rất thu hút khán giả.

Faded – ca khúc EDM được nghe nhiều nhất

Faded mang một giai điệu rất lạ tai, cảm giác vô cùng kì ảo, như lạc giữa hư không vô tận, ảo giác. Ngay sau khi ra mắt vào cuối năm 2015, Faded đã có được hơn 250 triệu lượt xem trên khắp thế giới và trụ vững trên Top 10 UK Chart trong nhiều tuần liên tiếp, đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc của hàng chục quốc gia.

Alan Walker cho biết, anh vô cùng bất ngờ trước thành công này của Faded. Bởi ca khúc chỉ được anh sáng tác ngẫu hứng trong phòng ngủ từ năm 2014. Khi ấy, anh không kì vọng và không đặt niềm tin ở Faded quá nhiều. Bản gốc của Faded là một ca khúc Tropical house đơn thuần. Sau đó, Alan đã mix lại theo electro house và hợp tác với ca sĩ Iselin Solheim để cho ra đời bản hoàn chỉnh.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*