Bỏ túi ngay list truyện ngôn tình hay nên đọc được fan ngôn tình lâu năm tổng hợp

5/5 - (6 votes)

Là fan của truyện ngôn tình thì sẽ luôn có những tựa truyện yêu thích nhất, mỗi người sẽ có một list truyện ngôn tình hay nên đọc theo gout riêng, nhưng danh sách các tiểu thuyết sau đấy chính là những cuốn tiểu thuyết ngôn tình được rất nhiều người bình chọn là đọc đi đọc lại cũng không ngán.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Tác giả Thư Nghi

Nếu nói về các truyện ngôn tình hay nên đọc gây ảnh hưởng lớn đến giới trẻ và làm nên một cơn sốt lan truyền rộng rãi thì phải kể đến “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi. Cuốn tiểu thuyết như một bức tượng đài về tình yêu bất diệt vĩnh cửu. Hai nhân vật chính của truyện là Gia Ngọ và Triệu Mai, hai người đem đến cho độc giả một tình yêu không dài nhưng khắc cốt ghi tâm, 10 tháng của tình yêu ấy đọng lại trong lòng mọi người như bám rễ vào trái tim, khiến người ta day dứt, cảm động nhưng buồn đến nao lòng. Triệu Mai phải chịu đựng nỗi đau khi người mình yêu nhất rời xa thế giới, chôn vui quãng thời gian hạnh phúc của hai người. Người ta khóc vì nỗi đau của Triệu Mai, cũng khóc vì tình yêu mà Tôn Gia Ngộ dành cho cô. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ.” Câu nói này của Gia Ngộ đã trở thành một câu nói động vào tâm khảm của người đọc.

Thất tịch không mưa – tác giả Lâu Vũ Tình

Cứ đến mỗi mùa thất tịch đến là tựa truyện “Thất tịch không mưa” của Lâu Vũ Tình lại được dân tình lục lại. Đây là tựa truyện khá tiêu biểu của tác giả Lâu Vũ Tình. Hai nhân vật chính của Thất tịch không mưa là Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Đọc tên hai nhân vật này thì nhiều người cũng đã hiểu được phần nào câu truyện. Một tình yêu trái với luân thường, một tình yêu sai trái nhưng ai có thể ngăn được trái tim mình cơ chứ. Bởi vì thế mà tình yêu của họ đầy đau khổ, cho đến tận giây phút cuối cùng của cuộc đời thì Thẩm Thiên Tình mới có những khoảnh khắc ngọt ngào ngắn ngủi bên cạnh Thẩm Hàn Vũ. Hai người chẳng thể nói với cả thế giới chấp nhận tình yêu này, chỉ có thể dùng cả sinh mạng mình mà yêu, cuối cùng chỉ có thể ở cạnh nhau trên thiên đàng – nơi có lẽ hai người có thể thoải mái ở bên cạnh nhau như bao cặp tình nhân khác.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tác giả Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không là tựa truyện không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà còn rất nổi ở Việt Nam. Tên gốc của cuốn tiểu thuyết này là “Gửi thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta” đã trở thành một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi của Tân Di Ổ, đưa cô trở thành một trong 4 tác giả ngôn tình danh giá nhất của Trung Quốc hiện nay.

Mối tình tay ba vừa ngọt vừa ngược của Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh đã khiến người đọc không thể rời mắt suốt từ đầu đến cuối truyện. Đây là câu chuyện của tình yêu thanh xuân và mối tình sau khi đã trưởng thành. Ở tuổi thanh xuân của Trịnh Vy, Trần Hiếu Chính là người đã khiến nó trở nên đẹp và ngọt ngào nhất, cho cô một tình yêu cuồng nhiệt thời tươi đẹp nhất. Nhưng Lâm Tĩnh lại là người cho cô tình yêu và sự chở che khi trưởng thành. Sự lựa chọn của Trịnh Vy có thể sẽ khiến nhiều người đọc tức giận, nhưng nếu đứng vào vị trí của cô thì đó có lẽ là một lựa chọn được nhiều người đồng ý nhất trông thực tế, khi chúng ta trưởng thành, chúng ta vẫn muốn lựa chọn bình yên và một người có thể đem lại cho mình cảm giác an toàn.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – tác giả Minh Hiểu Khê

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em là tựa truyện luôn có tên trong top những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc những năm qua. Câu chuyện tình yêu này của Minh Hiểu Khê đã để lại ấn tượng quá sâu trong lòng người đọc. Một Bùi Dực đẹp đến nao lòng, một chàng trai hoàn hảo về mọi thứ. Một Mễ Ái được Bùi Dực yêu thương. Tình yêu của họ cứ trong sáng mà mãnh liệt như vậy. Bùi Dực đã dùng cả tính mạng của mình để bảo vệ Mễ Ái, trong giây phút cuối cùng anh vẫn nói “anh yêu em”. Tình yêu ấy khiến người đọc phải rơi nước mắt. Bùi Dực trong lòng Mễ Ái dường như không thể biến mất, và rồi cô đã tìm hơi ấm từ người con trai mà cô nghĩ là Bùi Dực hiến tim.

Đáng tiếc không phải anh – tác giả Diệp Tử

Trong list truyện ngôn tình hoàn hay nên đọc thì “Đáng tiếc không phải anh” của Diệp Tử cũng là một tựa truyện tiêu biểu. Đây cũng là một câu chuyện tình yêu thời thanh xuân tươi đẹp giữa Hướng Huy và Diệp Tử. Họ yêu nhau vào cái tuổi cuồng nhiệt hơn, tuổi trẻ ngông cuồng nhất. Nhưng vì gia đình mà hai người bị chia cắt giữa hai đất nước xa nửa vòng trái đất. Thời gian có thể khiến mọi thứ thay đổi, liệu khi hai người gặp lại, tình cảm năm xưa còn đọng lại có trỗi dậy không, liệu họ có thể một lần nữa quay trở về bên nhau, tình yêu lại một lần nữa trở nên nồng cháy như trước không?

Mãi mãi là bao xa – tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu trong list truyện ngôn tình hay nên đọc mà không có tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm thì chắc chắn là thiếu sót. Hiện nay Diệp Lạc Vô Tâm vẫn là 1 trong 4 tác giả ngôn tình được yêu thích nhất tại Trung Quốc với rất nhiều tác phẩm tiêu biểu. Mãi mãi là bao xa được biết đến như một tác phẩm nổi tiếng nhất của cô. Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng trong truyện đã trở thành hình tượng nam chính và nữ chính điển hình được yêu mến. Tình yêu của họ cũng có sóng gió, nhưng càng trong khó khăn, tình yêu ấy lại càng được trân trọng. Có những lúc tưởng chừng phải buông tay, nhưng tình yêu vẫn níu kéo họ lại, để hai người ở bên nhau mãi mãi.

Trên đây là những tựa truyện ngôn tình hay nên đọc mà các bạn fan ngôn tình đã chứng thực về độ cuốn hút của nó. Nếu bạn còn chưa đọc hết thì note ngay vào nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*