Canon R5 và Sony a7riv

Rate this post

Đầu năm nay, tôi định mua một chiếc máy ảnh DSLR nhưng rất phân vân vì trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu. Sau một số nghiên cứu, tôi thấy Canon và Sony là những thương hiệu tốt nhất cho Dslr nhưng tôi vẫn phân vân vì họ có rất nhiều mẫu.

Vì vậy, tôi đã thực hiện tìm kiếm trên google và tôi tìm thấy hai bài báo sau: Canon R5 và Sony a7rivsự khác biệt giữa Canon r5 và Sony a7riv. Hai bài báo này đã giúp tôi rất nhiều để có được một chiếc DSLR tốt.

Dưới đây tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của mình. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn một dslr tốt và cũng là tốt nhất từ ​​Canon R5 và Sony A7RIV.

Máy ảnh DSLR Canon R5 và Sony A7RIV không có nhiều khác biệt về công nghệ. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cái tốt nhất, Tôi sẽ giới thiệu Canon R5 cho bạn.

Tại sao chúng tôi khuyên dùng Canon R5?

 • Canon R5 tích hợp khả năng chụp liên tiếp 20 khung hình / giây trong khi Sony A7riv đạt 10 khung hình / giây. Do đó, thiết bị này cho phép bạn chụp những hình ảnh chuyển động sắc nét và mượt mà một cách dễ dàng.
 • Nó có chức năng xếp chồng tiêu điểm giúp tối đa hóa độ sâu trường ảnh trong ảnh. Bên cạnh đó, thiết bị đối thủ không kết hợp với đặc tính xếp chồng tiêu điểm.
 • Máy có dải ISO 51200 để bạn có thể chụp được những bức ảnh ấn tượng trong môi trường ánh sáng yếu. Ngoài ra, ảnh của bạn sẽ sáng hơn khi bạn tăng số ISO; do đó, bạn sẽ có được hình ảnh mượt mà hơn cộng với tốc độ cửa trập linh hoạt. Bên cạnh đó, đối thủ DSLR có 32000 ISO.
 • R5 bao gồm chức năng cơ chế màn trập chống bụi mà A7RIV không có. Tuy nhiên, thiết bị sẽ tự động tắt cảm biến để bảo vệ nó khỏi bụi hoặc mảnh vỡ.
 • Canon R5 có hệ thống xử lý hình ảnh Digic X, cải thiện khả năng khử nhiễu cộng với độ sắc nét tùy thuộc vào hình ảnh của bạn. Mặt khác, Sony A7RIV có bộ vi xử lý BIONZ X không thể xử lý ảnh như thiết bị này.
 • Thiết bị cung cấp cho bạn khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác so với Sony A7RIV. Nó kích hoạt Dual Pixel CMOS AF II và cung cấp 1053 khu vực AF với phạm vi bao phủ khu vực 100%. Ngược lại, Sony DSLR cung cấp 567 Lấy nét theo pha, bao gồm 425 lấy nét tự động theo độ tương phản để bao quát nhiều khu vực hơn.

Canon R5 được xây dựng với những chức năng tuyệt vời này để bạn có thể nâng trải nghiệm nhiếp ảnh của mình lên một tầm cao mới. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét các chức năng tốt nhất của nó để làm cho khoản đầu tư của bạn trở nên xứng đáng.

Các tính năng tương tự của Sony A7riv và Canon R5

 • Sony a7riv và Canon R5 đi kèm với Màn hình LCD cảm ứng hoàn toàn khớp nối để chúng có được vị trí chụp linh hoạt.
 • Cả hai đều có đặc tính ổn định hình ảnh; do đó, bạn có thể chụp ảnh sắc nét hơn từ độ dài tiêu cự dài hơn ngay cả khi máy ảnh bị rung.
 • Bạn sẽ nhận được kết nối tốt hơn vì chúng có cả chức năng Wifi và Bluetooth.

Biểu đồ so sánh nhanh: Canon R5 và Sony a7riv

Thông số kỹ thuật Canon R5 Sony a7riv
Xếp hạng của biên tập viên 4,8 trên 5 4,7 trên 5
Tốc độ chụp liên tục 20 FPS 10 FPS
Dải ISO 100-52000 100-32000
Tập trung xếp chồng Đúng Không
Cơ chế màn trập chống bụi Đúng Không
Bộ xử lý hình ảnh DIGIC X BIONZ X
Độ phân giải camera 45 MP 61 MP
Tuổi thọ pin 320 bức ảnh 670 bức ảnh
Chế độ chống rung ảnh Đúng Đúng
Sự bảo đảm Giới hạn 1 năm Giới hạn 1 năm

Những điều bạn có thể cân nhắc về Sony a7riv –

 • Sony a7riv cung cấp độ phân giải tuyệt đẹp full-frame 61 MP, bên cạnh đó, Canon R5 có 45 MP. Do đó, bạn có thể chụp một bức ảnh chi tiết hơn.
 • Bạn có thể chụp tới 670 bức ảnh với một lần sạc trên máy ảnh này, trong khi Canon có thể chụp được 320 bức ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn có pin kéo dài hơn, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Sự khác biệt và điểm giống nhau giữa Canon R5 và Sony a7riv

Chất lượng hình ảnh

Nếu bạn muốn có được cảm biến hình ảnh tốt nhất, thì Sony a7riv sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Nó có độ phân giải hình ảnh full-frame 61 MP đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, thiết bị đã phát triển cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS mang lại độ phân giải cao không thể so sánh được. Tuy nhiên, Sony cho phép bạn chụp những bức ảnh có độ nhiễu thấp với độ phân giải 61 MP cực cao.

Mặt khác, Canon R5 có độ phân giải 45 MP để bạn có được hình ảnh chất lượng vượt trội. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả ấn tượng với thiết bị này. Vì vậy, nếu bạn muốn nhấp vào hình ảnh cấp độ tiếp theo với đầy đủ chi tiết, thì Sony sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trong khi Canon R5 cũng có thể mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội.

Bộ xử lý hình ảnh

Khi nói đến bộ xử lý hình ảnh, Canon R5 có DIGIC X, trong khi Sony a7riv cung cấp BIONZ X. Trong khi đó, Digic X có thể giảm nhiễu từ hình ảnh, tăng cường chi tiết và có thể quay video 8k hiệu quả. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý Sony a7riv tối đa hóa cảm biến độ phân giải cao nhưng không thể cung cấp kết quả như Canon. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được độ phân giải tối đa, hãy sử dụng Sony a7riv.

Tiêu điểm

Canon R5 được tích hợp Dual Pixel CMOS AF II cho phép lấy nét. Bạn có thể bao phủ 100% khu vực với 1053 AF của Canon R5. Đồng thời, máy ảnh không gương lật Sony a7riv có khả năng lấy nét theo pha 567 với độ tương phản 425. Vì Canon R5 có điểm lấy nét tốt hơn Sony nên nó có thể duy trì và theo dõi bất kỳ đối tượng chuyển động nào một cách dễ dàng.

Dải ISO

Dải ISO càng cao thì ảnh của bạn càng đẹp, và Canon R5 được chế tạo với ISO tốt hơn. Ví dụ, nó có 100-51200 ISO trong khi Sony a7riv bao gồm 100-32000. Nhờ đó, Canon R5 có thể tạo ra những hình ảnh ấn tượng trên môi trường ánh sáng thấp hơn và tăng ánh sáng để mang lại kết quả mượt mà.

Tuổi thọ pin

Sony a7riv có thời lượng pin lâu hơn Canon R5. Sony có thể bấm 670 bức ảnh trong một lần sạc trong khi Canon có thể kéo dài đến 320 bức ảnh. Nếu bạn muốn bao gồm bất kỳ dịp nào một cách liền mạch thì Sony a7riv sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Trưng bày

Hai chiếc máy ảnh không gương lật này đều được tích hợp màn hình LCD cảm ứng rất tiện lợi. Đó là bởi vì bạn có thể dễ dàng thay đổi bất kỳ cài đặt nào bằng đầu ngón tay của mình. Ngoài ra, màn hình được điều chỉnh hoàn toàn để bạn có được tốc độ chụp linh hoạt. Bạn có thể xoay màn hình tại bất kỳ điểm nào để chụp bất kỳ bức ảnh khó nào.

Kích thước & Trọng lượng

Sony a7riv có kích thước 5,13 x 3,88 x 3,13 inch trong khi nó nặng 14,9 ounce. Bên cạnh đó, kích thước của Canon R5 là 9,1 x 9,1 x 9,1 inch và nó chỉ nặng 1,62 pound. Vì vậy, Sony hơi nhỏ gọn và nhẹ so với Canon, và bạn có thể dễ dàng mang theo thiết bị này.

Sự bảo đảm

Hai thiết bị này có cùng bảo hành giới hạn một năm kể từ ngày bạn mua chúng. Khoảng thời gian này sẽ bao gồm mọi lỗi do nhà sản xuất hoặc các vấn đề kỹ thuật trên máy ảnh. Hãy nhớ rằng họ sẽ không cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí nếu bạn làm hỏng bất kỳ bộ phận nào. Tuy nhiên, máy ảnh Sony và Canon được chế tạo bằng vật liệu chất lượng, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều năm tới.

Từ cuối cùng

Canon R5 và Sony a7riv là hai sự lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh, nhưng chúng tôi đề xuất Canon R5. Nó hơi đắt nhưng kết hợp với các tính năng ấn tượng. R5 có Dải ISO, điểm lấy nét, hệ thống xử lý hình ảnh tốt hơn, v.v. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh có độ phân giải tốt nhất thế giới, Sony a7riv có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*