Đạt tự do tài chính thì có nên nghỉ hưu sớm không?

Đạt tự do tài chính thì có nên nghỉ hưu sớm không?
5/5 - (1 vote)

Tự do tài chính là một mốc mà bất cứ một ai cũng muốn đạt được. Khi đó, chúng ta sẽ không còn phải lo về vấn đề tài chính, bạn có thể làm những gì mình muốn mà không còn phục thuộc vào tiền.

Khi nào đạt tự do tài chính?

Ngưỡng tự do tài chính của mỗi người là khác nhau, không có một con số cụ thể cho việc đạt được tự do tài chính. Tuy nhiên, khi bạn đạt đến ngưỡng tự do tài chính tức là bạn không còn bị phụ thuộc vào đồng tiền nữa.

Khi nào đạt tự do tài chính?

Bạn có thể chi trả cho những nhu cầu và mong muốn của bản thân về chi phí ăn ở, chi phí giải trí, sức khỏe, hay các nhu cầu sở thích của bản thân… Đây chính là lúc bạn được tự do sống theo ý của mình, mà không cần lo nghĩ tới khía cạnh về tiền.

Đạt tự do tài chính thì có nên nghỉ việc không?

Khi đạt được tự do tài chính, mình được phép chọn làm những điều bản thân thích. Song, mình cũng phải duy trì tự do tài chính, mình phải làm việc, chăm sóc để nó kéo dài. Ai cũng muốn vừa sống lâu khoảng 70-80 tuổi, vừa giàu bền, nghỉ hưu sớm.

Chẳng hạn nghỉ hưu từ 50 đến 80 tuổi, mình sẽ phải duy trì 30 năm phải làm sao để đảm bảo mình vẫn có thể tự do. Đó là lý do chúng ta vẫn phải tiếp tục làm việc để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hành trình tự do tài chính là hành trình thay đổi nhận thức về tài chính nói chung. Vì vậy, mỗi người cần phải nhận thức tính chất và coi tiền như là một người bạn đồng hành để thực hiện được những mong muốn của bản thân mà không cần phải băn khoăn, vướng bận, và cũng không nên áp lực kiếm tiền dẫn đến sự thiếu hụt quan tâm đến bản thân và gia đình mình. Và biết thế nào là đủ, duy trì và bảo vệ chữ đủ cũng là yếu tố quan trọng.

Đạt tự do tài chính cùng ứng dụng đầu tư và tích luỹ TOPI

TOPI được biết đến là một trong những ứng dụng đầu tư và tích lũy tài chính hàng đầu hiện nay trên thị trường. Tại TOPI bạn có thể xây dựng cho mình lộ trình tài chính một cách thông minh để nhanh chóng đạt được mức tự do tài chính như mình mong muốn.

Mỗi cá nhân sẽ có những mốc tự do tài chính riêng. Vì vậy, TOPI sẽ dựa vào mục tiêu và thực tế tài chính cá nhân ở hiện tại của mỗi người để có những lộ trình phù hợp hơn.

Tại TOPI, bạn cũng có thể tham gia các gói đầu tư và tích luỹ tài chính chỉ từ 50.000 đồng. Lợi nhuận tích lũy tại TOPI lên tới 10%/năm, cao hơn rất nhiều khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến ở đây sẽ giúp bạn có một kế hoạch tài chính phù hợp và nhanh chóng đạt được cột mốc tự do tài chính của bản thân. Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*