Gen Y có tỷ lệ đầu tư vàng cao nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)

Millennials được biết là những người sinh từ năm 1980 – 1996. Những người trong nhóm đối tượng này được khảo sát có tỷ lệ đầu tư vào kênh vàng nhiều hơn và ưa chuộng đầu tư vàng.

Thế hệ Millennials

Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Đây là những người lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook… đồng thời họ là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này. Sở dĩ nhóm người này được ưu ái một cái tên riêng như vậy bởi Millennials được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội. Họ chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để kết nối với nhau và cách làm việc của họ cũng có phần nào khác so với các nhóm người khác.

Thế hệ gen Y có xu hướng đầu tư vàng nhiều hơn

Theo báo cáo của ngân hàng State Street (Mỹ), trung bình, thế hệ Millennials dành 17% danh mục đầu tư cho vàng. Trong khi hai thế hệ trước đó chỉ đầu tư khoảng 10%.

Thế hệ gen Y có xu hướng đầu tư vàng nhiều hơn

Khoảng 88% các nhà đầu tư nắm giữ vàng trong khảo sát trên gọi đó là một khoản đầu tư dài hạn. Hơn 70% nhà đầu tư cho biết vàng đã thúc đẩy hiệu suất tổng thể trong các danh mục đầu tư của họ.

Hơn một nửa số người đang nắm giữ vàng tham gia khảo sát trên cho biết họ có kế hoạch tăng đầu tư trong vòng 6 đến 12 tháng tới. Tuy nhiên, Millennials có nhiều khả năng đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục vàng (ETF) hơn là vàng miếng hoặc đồng tiền vàng.

65% Millennials nhận định ETF là cách tốt nhất để đầu tư vào vàng. Trong khi hai thế hệ trước thích đầu tư vào vàng vật chất hơn. Mặc dù ETF cũng biến động theo giá vàng và có thể đóng vai trò tương tự trong danh mục đầu tư, nhưng việc sở hữu cổ phần của quỹ ETF vàng không giống như sở hữu vàng.

Thông tin về quỹ đầu tư vàng ETF

ETF được hỗ trợ bởi vàng vật chất do tổ chức phát hành nắm giữ và được giao dịch trên thị trường giống như cổ phiếu. Chúng cho phép các nhà đầu tư chơi vàng mà không cần phải mua cả ounce vàng với giá giao ngay.

Vì giao dịch mua của họ chỉ là một con số trong máy tính nên họ có thể giao dịch khoản đầu tư của mình thành một cổ phiếu khác hoặc tiền mặt gần như bất cứ khi nào họ muốn, thậm chí nhiều lần trong cùng một ngày.

Nhiều nhà đầu cơ đánh giá cao tính thanh khoản này. Ngoài ra còn có các quỹ ETF khai thác vàng theo dõi giá trị của các công ty khai thác vàng. Hình thức này rất phổ biến với các nhà đầu tư hàng hóa đầu cơ. Có nhiều lý do chính đáng để đầu tư vào quỹ ETF, nhưng chúng không thể thay thế cho việc sở hữu vàng vật chất.

Thông tin về quỹ đầu tư vàng ETF

Về chiến lược đầu tư tổng thể, nhà buôn vàng SchiffGold khuyên mọi người nên mua vàng thỏi trước. Khi xem xét các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng họ không sở hữu vàng trên thực tế. Sở hữu vàng vật chất là đặc biệt quan trọng trong trường hợp xảy ra khủng hoảng kinh tế. Vàng vật chất mang lại sự ổn định và chắc chắn cho khoản đầu tư. Bạn có thể đặt một đồng xu vàng trong túi của bạn.

Với một quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, tất cả những gì bạn có là một mảnh giấy chứng nhận hợp pháp. Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng được đánh giá cao về tính thanh khoản và dễ dàng chuyển nhượng, nhưng trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế, những đặc điểm đó có thể sẽ biến mất. Khủng hoảng dẫn đến tính không chắc chắn.

Nhiều người sẽ không đánh giá cao một giấy tờ đại diện hoặc không đại diện cho một tài sản hữu hình. Nhưng họ sẽ coi trọng thứ vàng vật chất mà họ có thể cầm nắm trên tay. Trong trường hợp nền kinh tế sụp đổ, trao đổi hàng hóa có thể trở thành một hình thức quan trọng tiến hành kinh doanh. Đó chính xác là những gì đã xảy ra ở Hy Lạp trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Bạn có thể sử dụng tiền vàng và dễ dàng trao đổi trong trường hợp khẩn cấp. Mọi người trên khắp thế giới công nhận vàng giống như tiền. Và ít có khả năng bạn có thể thanh lý ETF trong thời gian khủng hoảng.

TOPI – Ứng dụng đầu tư vàng uy tín

Hiện nay, Ứng dụng TOPI đang được đánh giá là ứng dụng đầu tư vàng hiệu quả và uy tín nhất thị trường hiện nay. Với những sản phẩm vàng online chất lượng, linh hoạt cho người mua. TOPI còn hỗ trợ nhà đầu tư phân loại và phân bổ tài sản đầu tư sao cho hợp lý.

TOPI - mua vàng online

Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*