Thị trường hàng hóa tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn, liệu có nên đầu tư?

Tìm hiểu về thị trường hàng hoá
5/5 - (1 vote)

Thị trường hàng hoá được tạo ra nhằm thực hiện các giao dịch mua bán hàng hoá và các sản phẩm thô hoặc sơ cấp. Hiện nay, thị trường hàng hoá có thể là thị trường thật hoặc thị trường ảo. Vậy thị trường hàng hoá tại Việt Nam hiện nay có đáng đầu tư? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thị trường hàng hoá tại Việt Nam

Thị trường hàng hóa có thể là một thị trường thực hoặc ảo có thực hiện việc mua bán, kinh doanh các sản phẩm mà con người có nhu cầu.

Thị trường hàng hoá tại Việt Nam

Hàng hóa có thể chia thành hai loại đó là hàng hóa cứng và các loại hàng hóa mềm. Trong đó, hàng hóa cứng là các sản phẩm được khai thác, khai quật từ tài nguyên thiên nhiên như các sản phẩm vàng, quặng, cao su, đầu… Còn hàng hóa mềm là các sản phẩm từ nông nghiệp và động vật, ví dụ ngô, cà phê, cây trái, đường, đậu, thịt động vật…

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thị trường hàng hoá đang hoạt động khá sôi nổi và có nhiều tiềm năng nếu tham gia đầu tư. Tuy nhiên, khi đầu tư thị trường hàng hoá thì cũng có những rủi ro nhất định mà bạn là một nhà đầu tư cần phải nắm rõ như, rủi ro về tính thanh khoản, các rủi ro biến động thị trường chung…

Vai trò của thị trường hàng hoá tại Việt Nam

Thị trường hàng hoá có vai trò quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế, nó giúp cung và cầu những sản phẩm, dịch vụ cho toàn bộ nền kinh tế. Thị trường hàng hoá cũng cung cấp cho các nhà sản xuất hay người tiêu dùng những cơ chế nhằm mua và bán các sản phẩm và dịch vụ cần thiết mà con người có nhu cầu.

Đây cũng là nơi trao đổi những giá trị và sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, giúp tạo ra môi trường cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển và đổi mới.

Tuy nhiên, khi đầu tư vào thị trường hàng hoá cũng sẽ có những rủi ro nhất định như những biến động giá, đặc biệt là trong bối cảnh chính trị thế giới cũng đang phức tạp thì nó cũng ảnh hưởng một phần tới thị trường hàng hoá tại Việt Nam.

Các sàn giao dịch hàng hóa uy tín

Một số sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới hiện này có:

Các sàn giao dịch hàng hóa uy tín

Sở giao dịch hàng hóa Chicago (CME): chuyên cung cấp giao dịch các sản phẩm tiền tệ, chỉ số, tỷ giá, thịt…

Sở giao dịch liên lục địa (ICE): chuyên cung cấp giao dịch năng lượng, dầu và sản phẩm nông nghiệp…

Sàn giao dịch kim loại London (LME): chuyên cung cấp giao dịch các mặt hàng liên quan tới kim loại;

Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM): chuyên giao dịch kim loại, năng lượng, sản phẩm nông nghiệp, cao su tự nhiên;

Sở giao dịch hàng hóa New York (NYMEX): chuyên giao dịch mặt hàng kim loại và năng lượng.

Tóm lại, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường hàng hóa thông qua các công ty liên quan trực tiếp đến hàng hóa hoặc ký các hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, tham gia các quỹ ETF. Chỉ cần số vốn nhỏ nhưng lợi nhuận đem về vô cùng linh hoạt dựa trên biến động của giá cả thị trường. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích tới bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin tài chính hấp dẫn tại TOPI bạn nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*