VinFast IPO thành công trên sàn chứng khoán Mỹ, khối tài sản của Phạm Nhật Vượng tăng mạnh

Cổ phiếu VFS IPO thành công trên sàn chứng khoán Mỹ
5/5 - (1 vote)

VinFast IPO thành công trên sàn chứng khoán Mỹ, khối tài sản của Phạm Nhật Vượng tăng mạnh
VinFast mới đây đã IPO thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ, đánh dấu sự phát triển của Việt Nam trên sàn chứng khoán thế giới. Từ đó mà khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tục có những biến động mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1/ Cổ phiếu VFS IPO trên sàn chứng khoán của Mỹ

Trong phiên giao dịch mở màn trên sàn Nasdaq Global Select Market ngày 15/8, VFS đã gây bất ngờ khi kết phiên giao dịch đầu tiên với mức tăng mạnh 255% để đóng cửa ở mức giá hơn 37 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu VFS IPO trên sàn chứng khoán của Mỹ

Thậm chí trong phiên chào sàn, có thời điểm VFS đạt 38,78 USD/cổ phiếu. Với mức giá đóng cửa ở phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq Global Select Market, giá trị vốn hóa thị trường của Vinfast đạt khoảng 85 tỷ USD – vượt xa giá trị vốn hóa thị trường của Ford, General Motors hay Chrysler Stellantis.

Nhà sáng lập VinFast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ khoảng 99% cổ phần của doanh nghiệp, điều này đã khiến khối tài sản của tỷ phú 55 tuổi đã tăng gấp 8 lần trong ngày Vinfast chào sàn ấn tượng tại Mỹ. Nhưng sau chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp của cổ phiếu VFS trên sàn chứng khoán Mỹ, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam cũng biến động mạnh.

2/ Phạm Nhật Vượng lọt top người giàu nhất Thế Giới

Màn chào sân đất Mỹ rực rỡ này đã đem về cho khối tài sản của vị tỷ phú này thêm 39 tỷ USD, ngay trong ngày, ông được tạp chí Forbes xếp hạng trong TOP 30 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng đang giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sản xuất xe ô tô…

Phạm Nhật Vượng lọt top người giàu nhất Thế Giới

Các đơn vị chính của tập đoàn bao gồm nhà sản xuất ô tô Vinfast, nhà phát triển bất động sản Vinhomes và VinSmart, công ty sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Năm 2021, ông tung ra thị trường Mỹ những chiếc xe điện đầu tiên. Vinfast có kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào một nhà máy EV ở Bắc Carolina để sản xuất SUV điện.

Tuy nhiên, sau màn chào sân rất tích cực thì những phiên giao dịch sau đó của của VFS lại có những tín hiệu không mấy khả quan khi liên tục giảm.

Cùng với đà giảm của cổ phiếu VFS trong 2 phiên giao dịch gần nhất, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng những tỷ phú USD thế giới của Forbes cũng biến động mạnh. Theo đó, kết phiên giao dịch ngày 17/8, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 26,4 tỷ USD

Với khối tài sản này, chủ tịch VFS đứng vị trí thứ 57 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới theo thời gian thực của Forbes. So với vị trí thứ 27 thế giới có được sau ngày chào sàn thành công của VFS, đến nay vị trí của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes đã giảm 30 bậc.

Ở trong nước, sau khi niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ, mới đây, VinFast đã đưa ra thông báo về chương trình tặng cổ phiếu cho các thành viên thuộc Cộng đồng VinFast toàn cầu.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất của cổ phiếu VFS trên sàn chứng khoán Mỹ cũng như những biến động về khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán Nasdaq. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*