Kiznaiver Tập 5 | AngryAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Sau một vài tập kiểu lúng túng, tôi rất vui vì họ đã chọn cốt truyện cho tập này. Và cậu bé đã thực sự đặt một cái vào chúng tôi. Chắc chắn có RẤT NHIỀU thứ để giải nén trong tập này với hầu hết tất cả các nhân vật. Cả nhóm bắt đầu cuộc rút lui nhỏ của mình bằng cách chuẩn bị bữa tối trong khi Tenga bắt đầu kế hoạch cố gắng đưa Chidori và Katsuhira ở bên nhau thường xuyên hơn. Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi anh ấy khá nặng tay về điều đó khiến Chidori bối rối và khó chịu.

Yuta và Honoka đều được nhấn mạnh rất nhiều trong tập này, đặc biệt là về những gì Honoka hiện đang trải qua. Tình hình của Honoka dường như đang dần leo thang với sự căng thẳng của bất cứ điều gì cô ấy đang giải quyết qua điện thoại. Không chỉ vậy, anh ấy còn nhìn thấy/nghe thấy cô gái hiện chưa được biết đến này, người dường như đang làm mất đi sự tỉnh táo của cô ấy. Yuta hài hước chỉ trích Chidori vì quá “nặng ký” để có một mối quan hệ, nhưng ngay từ đầu anh ấy đã tán tỉnh Honoka, người dường như đang tích trữ RẤT NHIỀU hành lý. Và tôi nghĩ điều đó thể hiện rất nhiều điều về Yuta với tư cách là một người chỉ muốn thứ gì đó dễ dàng để thỏa mãn mong muốn được chú ý của mình và dường như không quan tâm đến những người có “hành lý”. Tuy nhiên, điều đó cuối cùng cũng bị thách thức trong tập này với sự tương tác của anh ấy với Honoka.

Lần đầu tiên, có vẻ như Yuta lần đầu tiên thực sự cố gắng kết nối với Honoka ở mức độ tình cảm thay vì chỉ tán tỉnh cô ấy. Như thể sau cuộc trò chuyện đầu tiên mà anh ấy có với cô ấy trong tập trước, anh ấy cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với cô ấy với tư cách là chính mình chứ không phải Casanova tự tin mà anh ấy cố gắng thể hiện. Anh ấy thậm chí còn cố gắng nói về quá khứ của mình với cô ấy, điều mà anh ấy chưa từng làm trước đây. Tuy nhiên, do trạng thái tinh thần và cảm xúc không ổn định sau sự việc đáng sợ trước đó, Honoka không có tâm trạng để chiều chuộng anh lần này. Trước điều đó, Yuta có vẻ hơi thất vọng vì rất có thể anh ấy nghĩ rằng mình đã tìm được người mà mình có thể tâm sự.

Honoka dường như đã đạt đến đỉnh điểm khi cô ấy kết thúc việc ném mình vào Yuta vì cô ấy không còn quan tâm đến sức khỏe của mình nữa. Điều này có lẽ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong đầu Yuta khi anh ấy trông vừa buồn vừa thất vọng vì Honoka chỉ ngủ với anh ấy mà không quan tâm đến bản thân mình. Anh ấy thậm chí còn nói rằng nếu anh ấy kết giao với ai đó, anh ấy sẽ muốn điều đó diễn ra “bình thường” chứ không chỉ là quan hệ đơn thuần. Anh ấy bảo thủ một cách đáng ngạc nhiên mặc dù tự miêu tả mình là một kẻ tán tỉnh, đặc biệt là sau khi Honoka phát hiện ra rằng anh ấy thực sự là một trinh nữ. Mặc dù cảnh này cực kỳ căng thẳng và bắt đầu trôi vào lãnh thổ không thoải mái, tôi vẫn không thể không khịt mũi trước phản ứng xấu hổ của Yuta khi bị lộ ra ngoài như một trinh nữ.

Tôi ước họ tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện cơ bản của Yuta vì anh ấy dường như mắc chứng rối loạn ăn uống với việc anh ấy cho phép mình ăn ít và thay vào đó sử dụng các chất bổ sung để cung cấp cho mình lượng dinh dưỡng cần thiết. Thành thật mà nói, điều này có vẻ tồi tệ khi xét đến việc anh ta phải luôn đói với thân hình gầy gò và cũng giải thích tại sao anh ta phải có sức chịu đựng kém hơn so với những người khác. CẬU BÉ NGHÈO BẠN CẦN THỰC SỰ ĂN. Và đặt những gì anh ấy nói trong tập thứ hai về việc tăng cân thực sự dễ dàng, anh ấy hẳn vẫn đang đảm bảo rằng mình ăn ít nhất có thể để duy trì vóc dáng “đẹp trai” của mình. Thật thú vị khi lưu ý rằng anh ấy có vẻ đều đều hơn một chút khi nói về những thứ anh ấy không thể ăn. Nó gần giống như thể anh ấy chán nản vì không thể ăn… điều đó chỉ khiến toàn bộ tình hình của anh ấy trở nên buồn bã hơn rất nhiều. Rõ ràng là anh ấy MUỐN ăn, nhưng anh ấy không cho phép bản thân vì vẻ bề ngoài. Và điều đó thực sự đáng buồn. Chết tiệt, anh ấy thậm chí còn lục tung tủ lạnh để xem mình có thể ăn gì nữa vì anh ấy vẫn còn đói. ĐX

Cả nhóm được giới thiệu với giáo viên của họ về cơ bản là đặc vụ bí mật cho dự án Kiznaiver, điều này cũng hợp lý là tại sao bảy người họ được chọn vì tất cả họ đều học cùng lớp mà Yamada dạy. giáo viên chủ nhiệm của họ về cơ bản chỉ bán rẻ họ để làm thí nghiệm trong dự án lộn xộn của họ mà không có bất kỳ sự đồng ý nào của họ. Đó là một phần lý do tại sao tôi không thể chịu nổi Yamada. Anh ta chỉ cảm thấy quá kiêu ngạo và hơn hết là dường như không có bất kỳ sự đồng cảm nào với học sinh của mình mặc dù họ đang gặp nguy hiểm chết người vì anh ta. Và anh ấy thậm chí còn có sự táo bạo để chế giễu hoặc trêu chọc họ về tình huống của họ và phản ứng của họ với nó. Tôi sẽ mở rộng thêm về điều đó sau… một cảnh nhất định trong tương lai.

Dù sao đi nữa, cả nhóm bị rơi vào tình trạng khó khăn đáng sợ này khi phải tìm kiếm Chidori trong khi cố gắng tránh những Gomarin trông giống như Kẻ giết người hàng loạt đang đuổi theo họ bằng vũ khí theo đúng nghĩa đen. Không nói dối đâu, nếu tôi ở trong tình huống đó, có lẽ tôi sẽ chết vì TÔI GHÉT những tình huống như thế này. Đặc biệt nếu có liên quan đến rượt đuổi. Đó có lẽ là lý do tại sao phim kinh dị khiến tôi khiếp sợ vì tôi ghét hành động bị ai đó hoặc thứ gì đó truy đuổi. Tôi không thể xử lý loại điều đó lol. Dù sao đi nữa, mọi thứ cũng có vẻ khá tồi tệ đối với Chidori khi cô ấy cuối cùng bị bong gân mắt cá chân do Kamaishi đuổi theo cô ấy.

Và mặc dù tôi không thích Sonozaki, nhưng tôi phải công nhận cô ấy về việc thực sự quan tâm đến sức khỏe thể chất của họ trong tình huống này. Mặc dù thành thật mà nói, cô ấy nên suy nghĩ về nó nhiều hơn trong hai tập đầu tiên nhưng tôi lạc đề >_>. Thậm chí có một chút thất vọng vì thực tế là họ vẫn đang cố gắng làm hại họ về thể chất sau khi đã thử nghiệm việc chia sẻ nỗi đau của họ. Tuy nhiên, nó mở đường cho một bước phát triển mới trong thử nghiệm.

Chúng tôi được giới thiệu về một loại “nỗi đau” mới mà dự án Kiznaiver có thể tiếp nhận. Không giống như nỗi đau thể xác đã được chiếu trong bốn tập vừa qua, chúng ta phát hiện ra rằng nỗi đau tinh thần mãnh liệt cũng được nhặt nhạnh và chia sẻ với những người khác. Đối với điều đó, tôi thích cách nỗi đau màu vàng ban đầu của tổn thương tinh thần được che đậy bằng nỗi đau thể xác màu xanh điển hình mà chúng ta đã quen khi Sonozaki đập vào má Katsuhira để giết một con muỗi. Với nỗi đau tinh thần hiện đã được thêm vào nhóm, chắc chắn sẽ rất thú vị khi nó ảnh hưởng đến mọi người như thế nào vì nỗi đau tinh thần có thể khó giải quyết hơn nhiều so với thể chất. Đặc biệt là với bao nhiêu Chidori dường như đóng chai.

Nói về Chidori, tôi nghĩ Chidori là một trong những trường hợp hiếm hoi mà tôi thực sự cảm thấy tồi tệ cho người có tình cảm với ai đó nhưng không có động thái nào để thực sự nói với họ. Tôi không chắc liệu tôi có nhất thiết phải ship cô ấy với Katsuhira hay không, nhưng tôi nghĩ rằng bộ truyện đã làm rất tốt việc khiến tôi ít nhất có sự đồng cảm với cô ấy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cảm xúc của Chidori có chút sai lệch. Lúc đầu, cô ấy hét lên về nỗi đau mà Katsuhira phải trải qua, nhưng sau đó chuyển sang nói về bản thân và cảm giác của cô ấy về điều đó. Tôi nghĩ đây có lẽ là thời điểm mà chúng ta cần xem một đoạn hồi tưởng về cô ấy và Katsuhira khi còn nhỏ để chúng ta có thể thực sự thấy mọi chuyện diễn ra như thế nào và phản ứng của họ với nó. Tôi có thể hiểu được cảm giác tổn thương khi thấy một người bạn phải trải qua những điều khủng khiếp, nhưng thành thật mà nói, nó nghe có vẻ hơi tự phụ trong cách cô ấy nói như thể nỗi đau của cô ấy khi phải chứng kiến ​​Katsuhira phải trải qua giống như của anh ấy mặc dù cô ấy là người thực sự ra đi. qua đó. Tôi cảm thấy như nó cho thấy Chidori ích kỷ như thế nào đối với tình cảm của cô ấy dành cho Katsuhira, đặc biệt là khi cô ấy kết thúc bằng việc nói rằng cô ấy cảm thấy tổn thương như thế nào về sự chú ý mà Katsuhira đã dành cho Sonozaki. Chắc chắn có rất nhiều thứ mà cô ấy cần phải đích thân giải nén, đặc biệt là khi cô ấy đang kìm nén tất cả những cảm xúc này mà không có lối thoát lành mạnh, cuối cùng cô ấy sẽ bị tổn thương bởi “vết thương mưng mủ” này. Thậm chí có thể làm tổn thương những người khác nếu điều này tiếp tục không được kiểm soát. Ngay cả Katsuhira cũng hỏi cô ấy tại sao cô ấy lại nuôi dưỡng Sonozaki. Không có lý do gì để đưa cô ấy lên vào lúc này, nhưng những cảm xúc mà cô ấy đang cố gắng che giấu đã bộc lộ ra ngoài. Đó có lẽ là lý do chính giải thích tại sao Chidori thường cảm thấy mình thật giả tạo bởi vì cô ấy luôn kìm nén cảm giác thực sự của mình trong hầu hết thời gian. Trời ạ… tất cả những đứa trẻ này đều cần được trị liệu.

Katsuhira đích thân hỏi số tiền mà anh ấy cho họ vay giống như một khoảnh khắc nhân vật thực sự quan trọng. Đặc biệt là vì anh ấy cảm thấy chỉ cần làm theo yêu cầu của họ sẽ dễ dàng hơn và anh ấy không quan tâm đến bản thân mình. Tuy nhiên, sau khi nhận ra Chidori đã tổn thương đến mức nào khi thấy anh ta làm những điều này, thực sự khiến anh ta chủ động yêu cầu trả lại tiền thay vì tiếp tục thờ ơ. Và tôi thích chi tiết mặt trời ló dạng sau khi anh ấy làm điều này, biểu thị sự bắt đầu thay đổi của Katsuhira. Khoảnh khắc anh ấy giúp bế Chidori sau khi cô ấy bị trẹo mắt cá chân thực sự rất ngọt ngào. Đặc biệt là khi anh ấy nói rằng anh ấy không bận tâm đến “hành lý” mà cô ấy có và cô ấy vẫn ổn theo cách của mình. Chỉ cho thấy rằng anh ấy quan tâm đến cô ấy như một người bạn và biết ơn cô ấy theo cách riêng của anh ấy ngay cả khi anh ấy không thể hiện điều đó nhiều.

Mặc dù tôi cảm thấy hơi tệ cho Kamaishi, nhưng thực tế là anh ấy hành động như thể anh ấy là nạn nhân và đổ hết lỗi cho Yoshizawa về mọi điều sai trái trong cuộc đời anh ấy khiến tôi cảm thấy rất bất công. Anh luôn có lựa chọn không nghe theo bất cứ điều gì Yoshizawa làm, nhưng anh vẫn luôn đi theo anh ta. Chưa kể đến việc anh ta vẫn chọn bắt nạt Katsuhira cùng với Yoshizawa. Anh ấy đã đưa ra rất nhiều lựa chọn tồi tệ mặc dù luôn có một lựa chọn tốt hơn. Chắc chắn, Yoshizawa có thể đổ lỗi một chút về việc anh ta là một người tồi tệ như thế nào, nhưng Kamaishi cũng chịu trách nhiệm tương tự nếu không muốn nói là nhiều hơn vì anh ta đã để mình làm những điều này. Và chúng ta thậm chí còn không biết Yoshizawa có thể đã trải qua những điều gì để trở thành như bây giờ. Đó có thể là lý do tại sao Kamaishi có thể cảm thấy trung thành với anh ta và tại sao anh ta tiếp tục theo dõi anh ta. Điều đó khiến Kamaishi càng phải chịu trách nhiệm hơn vì lẽ ra anh ấy có thể vừa kết thúc tình bạn, nhưng anh ấy đã không làm vậy và cứ tiếp tục làm theo mọi việc mà Yoshizawa đã làm. Và tôi mừng là Chidori đã chỉ ra cho anh ta rằng anh ta không phải hành động như một nạn nhân sau tất cả những gì anh ta đã làm để hỗ trợ cho việc bắt nạt Katsuhira.

Đây là một tập phim căng thẳng và hấp dẫn và có lẽ là một trong những tập yêu thích của tôi. Tôi thực sự thích những điềm báo trước và hình ảnh được sử dụng để kể chuyện là đỉnh cao. Chắc chắn có khá nhiều mối quan hệ nhân vật đang dần được phát triển, chẳng hạn như Yuta/Honoka và cả Tenga/Chidori với một bên Nico đang nghi ngờ về điều gì đó. Mặc dù Yuta và Honoka không có ấn tượng đầu tiên tốt nhất, nhưng rõ ràng là mặc dù họ có quan điểm khác nhau về một số điều nhất định, nhưng họ có khả năng có cùng bước sóng. Mặc dù rõ ràng là bất cứ điều gì Honoka đang giải quyết đều cản trở việc thực sự cởi mở với bất kỳ ai, trừ Yuta. Và sau đó là người mà Tenga đang cố gắng giúp đẩy Katsuhira và Chidori lại với nhau. Nhưng rõ ràng là anh ấy luôn đặt nhu cầu của cô ấy lên trước nhu cầu của mình và quan tâm rất nhiều đến sức khỏe của cô ấy. Anh ấy là người đầu tiên phản ứng khi họ phát hiện ra Chidori bị thương và cũng là người bảo Katsuhira đi tìm cô ấy. Một cái gì đó ngay cả Nico cũng nắm bắt được. Mặc dù vậy, tôi sẽ chỉ ghim vào thời điểm đó để giải quyết trong tập sau. Ngay cả Katsuhira cũng có được một số bước phát triển cần thiết trong tập này và đó là một nhân vật thực sự tốt đối với anh ấy.

Tập tiếp theo là khi phần hay nhất của bộ phim bắt đầu nên sẽ có RẤT NHIỀU điều để tôi nói. Đặc biệt là cộng với nỗi đau tinh thần, đây chắc chắn sẽ là một chuyến đi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*