My Hero Academia: Tại sao All Might không bao giờ có thể bị giết ngay bây giờ

Rate this post

Vì All Might không còn là Biểu tượng của Hòa bình, cái chết của anh ấy thực sự có ích gì cho Deku hay câu chuyện MHA? Trong My Hero Academia, anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại All Might đã giải nghệ và trao lại vai trò số một hơn ba mùa trước. Kể từ đó, anh ấy đã nhường chỗ cho Deku và các sinh viên khác tại UA, phục vụ nhiều hơn với tư cách là một giáo viên hỗ trợ. Tuy nhiên, ảnh hưởng của All Might đối với các nhân vật còn lại và xã hội anh hùng vẫn còn, mặc dù ít hơn.

Kể từ khi bắt đầu MHA, đã có nhiều khoảnh khắc báo trước cái chết của All Might. Điều này là bình thường vì nhân vật cố vấn của nhân vật chính hầu như luôn chết để câu chuyện có thể tiến triển. All Might đã vượt qua mọi chuyện cho đến thời điểm này, khẳng định sẽ ở lại cho đến khi Deku được huấn luyện và sẵn sàng tự mình đương đầu với thế giới. Cốt truyện mới của “Anh hùng bóng tối” trong anime tạo ấn tượng rằng thời gian đang đến gần hơn, nếu không muốn nói là đã ở đây. Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của All Might? Liệu câu chuyện về My Hero Academia có được hưởng lợi từ cái chết có thể xảy ra của anh ấy không?

Cái chết của tất cả các Mights đã được báo trước vô số lần

All Might My Hero Academia

Kể từ khi bắt đầu MHA, All Might đã trở thành mục tiêu tự nhiên của những kẻ phản diện vì anh ta là anh hùng vĩ đại nhất của thế hệ trước. Mỗi trận chiến mà anh ấy tham gia đều bị hạn chế một cách nguy hiểm bởi vết thương dạ dày tàn khốc của anh ấy, điều này liên tục làm giảm thời gian anh hùng của anh ấy. Điều đáng lo ngại hơn nữa là việc All Might trao cho Deku One For All và đảm nhận vai trò cố vấn. Cái chết của nhân vật này có tác động đáng kể đến giọng điệu của câu chuyện và địa vị của nhân vật chính, cả hai thường được miêu tả là đã qua đời trên các phương tiện truyền thông.

Có vẻ như All Might đã sống sót sau trận chiến với All For One tại Kamino Ward và đã đến nơi an toàn. Đáng buồn thay, lá cờ tử thần lớn nhất của anh ấy cho đến nay đã được tiết lộ trong phần “Shie Hassaikai” của Phần 4 của My Hero Academia. All Might tiết lộ với Deku trong Tập 4 của Phần 4 rằng lý do khiến anh bị người bạn đồng hành cũ Sir Nighteye ghẻ lạnh là vì Nighteye đã dự đoán cái chết khủng khiếp của All Might trước một kẻ ác trong vòng một năm.

Trong cuộc chiến với Overhaul, Deku đã có thể thay đổi một trong những dự đoán này, điều chưa từng xảy ra trước đây. Điều này khiến cả hai đều yên tâm rằng All Might sẽ chết. Tuy nhiên, khi thời hạn cho tầm nhìn của Nighteye ngày càng đến gần, thật khó để tự hỏi liệu lời tiên tri này có được ứng nghiệm hay không, cũng như liệu Deku có thực sự có thể thay đổi một tương lai dường như đã định sẵn một lần nữa hay không.

Liệu MHA có tuân thủ chiêu trò cổ điển “Cái chết của người cố vấn” không?

Học viện anh hùng của tôi

Dấu hiệu rõ ràng nhất về sự sụp đổ của All Might là ẩn dụ “cái chết của người cố vấn”, một ẩn dụ phổ biến trong các câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn. Điều này bổ sung cho thực tế là My Hero Academia thực sự nói với khán giả rằng All Might được định sẵn cho cái chết. Ngay cả chính Sir Nighteye cũng đảm nhận vai trò này trong phần 4. Tuy nhiên, khía cạnh thú vị trong câu chuyện của All Might là trong cuộc chiến với All For One, anh đã thay đổi thời điểm lý tưởng cho cái chết của mình.

Sau khi xem xét mọi thứ, All Might lẽ ra đã chết dưới tay của All For One, điều này sẽ thay đổi đáng kể tình hình và buộc Deku phải tiến lên phía trước. Thay vào đó, cậu tập trung tất cả sức mạnh của mình và tìm ra cách để giành chiến thắng như cậu vẫn luôn làm, tự hào tuyên bố rằng cậu sẽ không chết cho đến khi nhìn thấy Izuku Midoriya trưởng thành.

Sau đó, All Might nói với Deku rằng ông hoàn toàn chắc chắn rằng lời tiên đoán của Nighteye sẽ trở thành sự thật trong trận chiến All For One. Tuy nhiên, động lực mà anh ấy cần để cố gắng chống lại số phận và sống sót đến từ sự sống sót của anh ấy cũng như lời hứa chăm sóc Deku với mẹ của anh ấy. Bằng cách nghỉ hưu thay vì qua đời, All Might vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu về cái chết của người cố vấn và vẫn là một phần trong câu chuyện của Deku. Bất chấp những lời hứa của mình, All Might đã không làm được gì nhiều với tư cách là một người thầy cho Deku ngoài việc dạy anh cách sử dụng lực lượng không quân và hỗ trợ anh trong suốt vòng cung cảnh giác. Tuy nhiên, giết anh ta vào cuối câu chuyện sẽ không có tác động cảm xúc giống như trope tiêu chuẩn.

Điểm của việc giết chết tất cả có thể là gì bây giờ?

Học Viện Anh Hùng Của Tôi (All Might)

Mặc dù All Might không có nhiều việc phải làm trong vài mùa trước của My Hero Academia, cái chết của All Might thậm chí sẽ không phục vụ cho câu chuyện của MHA vào thời điểm này. Thay vì trở thành một chiến binh ở tuyến đầu, anh nhường vị trí số một của mình cho những nhân vật như Deku và Endeavour. Kể từ Phần 3, Deku đã đạt được nhiều tiến bộ và anh ấy hiện đang ở giữa vòng cung cảnh giác thường diễn ra sau một sự kiện lớn như cái chết của All Might. Cái chết của anh ta dưới tay một kẻ ác sẽ không nâng cao nhân vật hoặc cấp độ sức mạnh của Deku vào thời điểm này. Anh ấy hiện đang trong một vòng cung huấn luyện, nơi sức mạnh của anh ấy đang tăng lên nhanh chóng.

Giết All Might bây giờ sẽ chỉ là một cách rẻ tiền để kiểm soát cảm xúc của khán giả hoặc truyền cảm hứng cho một khoảnh khắc Deku nổi cơn thịnh nộ trước một kẻ phản diện như Shigaraki hay All For One. Bởi vì All Might quá xa với câu chuyện, cái chết của anh ta sẽ không có tác động tương tự như trong Phần 3 hoặc 4, và thậm chí quan trọng hơn, nó sẽ không có tác động đáng kể đến các câu chuyện kể.

Kể từ đó, cái chết này không còn được dùng như một công cụ tường thuật có ý nghĩa nữa. Thay vào đó, câu chuyện của All Might từ thời điểm này trở đi nên tập trung vào cuộc sống của anh ấy sau khi trở thành Biểu tượng của Hòa bình và làm thế nào, ngay cả khi không có sức mạnh của mình, anh ấy vẫn có thể truyền cảm hứng cho những người khác trở thành anh hùng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*