NARUTO: THỨ TỰ XEM PHIM, PHIM VÀ OVA?

Rate this post

Một hiện tượng văn hóa thực sự kể từ khi được tạo ra vào năm 1999, Naruto ngày nay vẫn là tâm điểm của các cuộc thảo luận giữa những người hâm mộ câu chuyện. Và mặc dù thật dễ dàng để theo dõi sự tiến hóa của ninja da cam qua 72 tập truyện tranh của Masashi Kishimoto, nhưng phiên bản anime lại ít đơn giản hơn.

Giữa 11 bộ phim dựa trên giấy phép, khoảng 10 OVA (tập đặc biệt) và 720 tập của bộ phim truyền hình được phân chia giữa Naruto và phần tiếp theo của nó là Naruto Shippuden, người ta có thể nhanh chóng bị lạc. Bởi vì nếu bộ truyện trung thành với nguyên tác manga, các bộ phim và các OVA thường xuyên được xen kẽ trong suốt câu chuyện. Nhiều đến mức nếu bạn không chú ý, nhiều người tiết lộ có thể lọt vào một trong số chúng và làm hỏng những người hâm mộ muốn khám phá bộ truyện hoàn chỉnh. Vì vậy, đây là trình tự thời gian để theo dõi và không có phần bổ sung.

Điều đầu tiên cần lưu ý đối với những người mới, bộ truyện Naruto có trước Naruto Shippuden (diễn ra sau này trong cuộc đời của các ninja trẻ tuổi). Naruto có tổng thể 220 tập, trong khi Shippuden có 500 (!).

Naruto

Các tập 1-5 có thể được xem trong một lần ngồi và giới thiệu về các nhân vật chính. Nhưng sau khi kết thúc tập thứ 5, bạn sẽ phải nghỉ ngơi ban đầu để chuyển sang OVA đầu tiên có tựa đề “Tìm cỏ bốn lá đỏ thắm”.

Sau đó, bạn có thể xâu chuỗi các tập từ 6 đến 19. Dừng lại! Tại đây khởi chạy OVA Naruto The Cross Roads (2009). Mặc dù đây là OVA thứ 6 của bộ truyện, nhưng nó thực sự được phát hiện về một tập đặc biệt kỷ niệm 10 năm của bộ anime. Sau đó, nó được xen kẽ giữa tập 19 và 20 để được hiểu rõ.

Bộ truyện Naruto sau đó có thể quay trở lại quá trình của nó và sau đó bạn có thể xem các tập từ 20 đến 101. Sau cuộc đua marathon này, trận chiến OVA Mortal tại ngôi làng ẩn dật của Taki! là phải. Naruto sẽ phải hộ tống thủ lĩnh của một ngôi làng bí mật ở Land of the Waterfall. Sau đó, chúng ta có thể ra mắt phim truyện đầu tiên Naruto và Công chúa tuyết (2004), lấy bối cảnh cùng thời gian với OVA Làng Taki.

Hãy chắc chắn kiểm tra Cửa hàng Naruto! Họ có hàng hóa tuyệt vời trong kho sẵn sàng để bạn đặt hàng.

Có thể tiếp nối các tập 102 đến 160. Nhưng trước khi bắt đầu tập 161, đừng bỏ lỡ The Legend of the Stone of Guelel (2005). Bộ phim thứ hai dài khoảng 1 tiếng rưỡi có thể được thưởng thức ngay sau The Battle of Okay’s Temple (tựa đề của tập 160).

Câu chuyện chính sau đó sẽ tiếp tục từ tập 161 cho đến 196. Sau đó sẽ là lúc bạn xem một bộ phim mới mang tên Nhiệm vụ đặc biệt đến vùng đất của mặt trăng (2006).

Tin tốt là bạn đang bước vào giai đoạn trong nhà để bắt đầu phần Naruto cuối cùng giữa các tập 197 và 220. Sau đó, bạn sẽ hoàn thành bộ truyện đầu tiên. Đã đến lúc chuyển đến Shippuden.

Naruto Shippuden

Dài hơn và phức tạp hơn nhiều, Shippuden bao gồm 500 tập, tám phim và sáu OVA. Một lần nữa, hãy để ý dòng thời gian, vì chúng ta đang bắt đầu lại từ đầu.

  • Nếu bạn đang tìm kiếm những món hàng liên quan đến Naruto đẹp mắt, bạn chắc chắn nên xem qua cửa hàng trực tuyến Naruto Merch của chúng tôi.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách làm quen với việc Naruto trở nên trưởng thành hơn và bộc lộ tiềm năng của cậu ấy trong khoảng thời gian từ tập 1 đến tập 32. Đây là lúc Naruto Shippuden The Movie – A Dark Omen (2007) đi vào dòng thời gian.

Các tập từ 32 đến 71 có thể được xem trước khi ra mắt bộ phim có tựa đề The Links (2010).

Từ tập thứ 72 đến tập thứ 126, chúng ta tiếp tục đánh dấu một đoạn đột phá khác trong câu chuyện với Ngọn lửa ý chí. Một bộ phim được phát hành vào năm 2009 và đánh dấu 10 năm ngày manga ra đời.

Bộ phim tiếp tục câu chuyện của nó giữa các tập 127 và 143. Được phát hành vào năm 2011, bộ phim Tòa tháp bị mất (The Lost Tower – một cách kỳ lạ chưa được dịch) sau đó có thể được xem.

Chúng tôi tiếp tục từ 144 đến 196, trước khi khám phá thêm một bộ phim khác (nó không dừng lại): Naruto: Blood Prison phát hành vào năm 2011.

Từ tập thứ 197 đến tập thứ 219, chúng ta từ từ tiếp cận nửa điểm của bộ truyện. Nhưng đó là OVA “Kỳ thi tuyển chọn Chūnin rực lửa! Naruto vs Konohamaru! ” (phew!) mà bạn sẽ phải xem. Nhân tiện, một tập đặc biệt có mặt trong phần thưởng của Blood Prison dành cho những ai muốn có ấn bản DVD.

Chúng ta đến phần cao trào giữa các tập 220 đến 251, có thể xem trước khi dẫn vào bộ phim Naruto Shippuden: Road to Ninja. Cần lưu ý rằng đoạn này khá phức tạp vì trong khi nên xem bộ phim này trong khoảng 251-252, thì tập 271 được coi là phần giới thiệu cho đoạn phim này, trong khi tập 311 là đoạn mở đầu hoàn toàn. Do đó, chúng nên được phát hiện cùng nhau hoặc sau khi thực tế.

Đối với những người vẫn đang theo dõi, đó là trong nửa sau của các tập phim Shippuden, bạn phải kiên trì theo dõi mọi thứ. Vì vậy, nên xem các tập từ 252 đến 483.

Nhưng hãy cẩn thận, hãy bỏ qua bốn tập từ 484 đến 488, vì chúng có thể được nhìn thấy ngay trước OVA đặc biệt: Ngày Naruto trở thành Hokage, mà chúng tôi khuyên bạn nên xem trước khi đi sâu vào loạt Boruto mới, có con trai của Naruto. Vòng cung nhỏ này làm cho kết nối dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu chạy cuối cùng bao gồm các tập 489-493, chia tay chúng với bộ phim cuối cùng Naruto The Last (2014) trước khi chọn bảy tập cuối cùng của bộ truyện. Và chỉ khi đó, bạn mới trở thành một ninja thực thụ!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*